Xe

Bán kiểu ‘bia kèm lạc’, Toyota Veloz Cross tiêu thụ được bao nhiêu xe trong tháng 3?

(VNF) - Mặc dù khách hàng phải chi thêm số tiền chênh hàng chục triệu đồng để nhận xe sớm nhưng doanh số của Toyota Veloz Cross bán trong tháng 3/2022 vẫn đạt gần 650 xe.

Bán kiểu ‘bia kèm lạc’, Toyota Veloz Cross tiêu thụ được bao nhiêu xe trong tháng 3?

Bán kiểu ‘bia kèm lạc’, Toyota Veloz Cross tiêu thụ được bao nhiêu xe trong tháng 3?

Công ty ô tô Toyota Việt Nam vừa công bố tổng doanh số bán hàng trong tháng 3/2022 đạt 8.097 xe (bao gồm xe Lexus), tăng 21% so với cùng kỳ năm trước và đứng đầu toàn thị trường.

Doanh số toàn quốc của các mẫu xe Toyota đạt 7.977 xe, trong đó có 5.042 xe nhập khẩu nguyên chiếc và 2.935 xe lắp ráp trong nước. Tính riêng thương hiệu xe sang Lexus, trong tháng 3/2022 bán được 120 xe.  

Theo báo cáo bán hàng của công ty, hai mẫu xe Toyota Corolla Cross và sedan hạng B Toyota Vios tiếp tục nằm trong top 10 các mẫu xe bán chạy nhất thị trường với doanh số lần lượt là đạt 2.373 xe và 2.228 xe.

Toyota Veloz Cross bán gần 650 xe trong 10 ngày

Đặc biệt, mẫu xe đang bị làm giá tại các đại lý là Toyota Veloz Cross cũng đạt doanh số lên tới gần 650 xe chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khi ra mắt.

Mẫu xe có doanh số bán thấp nhất trong cả tháng của thương hiệu xe Nhật Bản trong tháng 3/2022 là Toyota Corolla Altis khi chỉ có 6 xe rời khỏi đại lý. Doanh số này không quá bất ngờ khi các đại lý đang thanh lý thế hệ hiện tại để dọn đường cho thế hệ mới về nước.

Doanh số xe Toyota bán ra trong tháng 3/2022

Mặc dù tiếp tục là thương hiệu bán nhiều ô tô nhất trong tháng 3/2022 nhưng tình trạng các đại lý “ép” khách hàng phải chi thêm một khoản tiền chênh hàng chục triệu đồng để có xe sớm khiến nhiều khách hàng trong nước không khỏi bức xúc.

Trước sự việc này, Toyota Việt Nam đã phải lên tiếng thông qua fanpage của hãng trên Facebook. Theo đó, công ty cho biết có nhận được thông tin về việc một số khách hàng phản ánh việc bị “ép” phải mua thêm phụ kiện hoặc trả thêm số tiền chênh hàng chục triệu đồng nếu muốn nhận xe sớm.

Toyota Việt Nam cho biết hãng không có chủ trương này, đồng thời nhắc lại chính sách của hãng tại thị trường Việt Nam là khách hàng đến trước được phục vụ trước. Hãng xe Nhật Bản cũng yêu cầu các đại lý tại Việt Nam tuân thủ chính sách trên bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Xem thêm: Bán tải Ford Ranger 2023 xuất hiện tại Việt Nam, giao xe trong quý III

Tin mới lên