Tiêu điểm

Ban Thường vụ Thành ủy đang xem xét việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

Ban Tổ chức Thành ủy đang tham mưu cho Thường trực Thành ủy TP. HCM phương án xử lý đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ban Thường vụ Thành ủy đang xem xét việc ông Đoàn Ngọc Hải từ chức

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận quyết định điều động về làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn sáng 4/6

Sáng 17/8, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy TP. HCM cho biết đã nhận báo cáo từ Ban Cán sự Đảng UBND thành phố về việc ông Đoàn Ngọc Hải xin thôi việc.

Ban Tổ chức Thành ủy đang tiến hành các bước để tham mưu cho Thường trực Thành ủy TP. HCM xử lý đơn của ông Đoàn Ngọc Hải theo đúng quy định.

Vị lãnh đạo này cùng cho biết, sau khi tiếp nhận đơn từ chức của ông Hải, Sở Nội vụ TP. HCM đã làm việc với Tổng công ty xây dựng Sài Gòn để tìm hướng giải quyết.

Ngày 15/8, bên lề hội thảo đào tạo nhân lực trình độ quốc tế ở TP. HCM giai đoạn 2020-2030, Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong cho biết UBND TP. HCM đã trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải từ chức.

Trước đó, chiều 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải ký đơn từ chức sau khi được điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vào sáng cùng ngày.

Cuối năm 2017, ông Hải được nhiều người biết đến với "chiến dịch" dọn dẹp tình trạng lấn chiếm vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ. 

Tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" nhưng sau đó lại xin rút đơn.

Ông Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội. Trước khi làm Phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải công tác ở phường Cầu Ông Lãnh, phòng Kinh tế quận 1 và Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.

Tin mới lên