Bất động sản 2023: Kỳ vọng thị trường bước qua thời khó khăn

Kỳ Thư - 25/01/2023 09:04 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia nhận định thị trường bất động sản năm 2023 dự báo có nhiều khởi sắc hơn nhờ những mặt tích cực từ chính sách pháp luật đất đai, nhà ở mà đặc biệt là tín dụng…

VNF

Gỡ nút thắt pháp lý

Tại Báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của ngành Xây dựng, Bộ Xây dựng cho biết, thị trường bất động sản vẫn tiềm ẩn những yếu tố gây bất ổn, từ nguy cơ “bong bóng” chuyển sang nguy cơ “suy thoái”, thiếu nguồn cung ở các phân khúc, cơ cấu hàng hóa bất động sản chưa phù hợp với nhu cầu thị trường, thiếu trầm trọng nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá rẻ.

Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn cho rằng, bất động sản 2023 sẽ có chuyển biến tích cực hơn, tâm lý nhà đầu tư hồi phục khi thị trường đã xuất hiện nhiều tín hiệu lạc quan.

Cuối năm 2022, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm nay thêm khoảng 1,5-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng. Việc nới hạn mức (room) tín dụng thêm 1,5-2%, sẽ có 240.000 tỷ đồng được cung ứng thêm cho nền kinh tế kể từ nay đến hết năm được xem là tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản đang gặp khó.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản, cho biết mặc dù vẫn ổn định nhờ tốc độ phát triển đô thị và đầu tư hạ tầng lớn mạnh, nhưng thị trường bất động sản đang có dấu hiệu chững lại, lực hấp thụ yếu trong khi lực cầu vẫn rất mạnh. Đó là một nghịch lý cần phải được xem xét.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đánh giá, thị trường bất động sản đang rất khó khăn, sức mua và thanh khoản giảm mạnh. Bên cạnh đó, trong những khó khăn của thị trường hiện nay, pháp lý là vướng mắc lớn nhất, chiếm 70% khó khăn của các dự án bất động sản, nhà ở. Nếu không có giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả thì thị trường bất động sản có thể rơi vào suy thoái, khủng hoảng.

Tương tự, ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội dự báo thị trường bất động sản 2023 sẽ có nhiều tín hiệu tích cực dựa trên những triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2023.

“Tuy nhiên, điều tiên quyết là sớm tháo gỡ nút thắt về pháp lý, vốn, trong đó có trái phiếu doanh nghiệp bất động sản, thậm chí phải có giải pháp mạnh để kích cầu (nhất là các phân khúc bất động sản…)”, ông Hiếu nói.

Thị trường bất động sản 2023 bước qua khó khăn

Năm 2022 là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn với thị trường bất động sản. Tuy nhiên, bước sang năm mới, thị trường được kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại nhờ những chính sách đang tiếp tục được triển khai. Cụ thể, Nghị quyết 43 (gói 350.000 tỷ đồng) và Nghị quyết 11 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội năm 2022-2023 để thúc đẩy phát triển đồng bộ các ngành của nền kinh tế; hỗ trợ người dân thu nhập thấp sở hữu nhà thông qua gói hỗ trợ phục hồi thị trường bất động sản (tương tự gói 30.000 tỷ đồng giai đoạn 2013 - 2016).

Các chỉ đạo ưu tiên giải ngân các dự án bất động sản đủ điều kiện pháp lý, gỡ vướng các dự án chậm triển khai được xử lý sớm sẽ là tiền đề để khơi thông nguồn vốn và pháp lý cho thị trường. Đồng thời, việc hoàn thiện hệ thống luật liên quan bất động sản (Luật Nhà ở, Luật Đất đai sửa đổi, Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi,...) sẽ góp phần gỡ điểm nghẽn chồng chéo trong hệ thống pháp luật.

Theo TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV, bức tranh kinh tế Việt Nam năm 2023 vẫn có nhiều tín hiệu tích cực dựa trên những triển vọng từ nội tại quốc gia và diễn biến chung của thế giới. Theo đó, khả năng kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi chậm lại trong năm 2023, nhưng vẫn tăng trưởng gần bằng mức trước dịch là từ 2,2 - 3%.

Chính phủ Việt Nam tích cực áp dụng nhiều công cụ để tạo động lực tăng trưởng cũng sẽ là lực đẩy lớn cho diễn biến phục hồi nền kinh tế, kiểm soát lạm phát cũng như đẩy mạnh đầu tư công và cơ cấu, hoàn thiện thể chế pháp lý. Những yếu tố này sẽ góp phần thúc đẩy bức tranh kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản năm 2023 nói riêng bước qua khó khăn.

“Hiện nay, Thủ Tướng đã quyết liệt chỉ đạo để đưa ra các cơ chế chính sách, giải pháp biện pháp hỗ trợ lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, cần bắt tay nhanh chóng khẩn trương để giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong năm 2023, giúp thị trường phục hồi”, chuyên gia nhấn mạnh.

Ông Lực nhận định, bối cảnh hiện nay rất khác so với giai đoạn cách đây 10 năm. Tâm lý sợ trách nhiệm hiện nay cũng rất khác so với cách đây 10 năm và đây là một cái khó. Nếu tháo gỡ được những khó khăn vướng mắc thì thị trường bất động sản sẽ phục hồi rất nhanh bởi lực cầu còn rất lớn.

Vị chuyên gia dự báo, thị trường địa ốc có khả năng sẽ phục hồi dần dần từ quý IV/2023, nhưng sẽ phục hồi một cách từ từ chứ không có chuyện bùng phát trở lại. Bởi có rất nhiều vướng mắc hiện nay cần phải có thời gian mới xử lý được, tâm lý và niềm tin của nhà đầu tư, doanh nghiệp cũng cần thời gian để hồi phục.

TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định, năm 2023 vẫn phải rất thận trọng trong bối cảnh thị trường đang chịu nhiều áp lực từ bên ngoài khi kinh tế thế giới nhiều bất ổn. Trong nước, thị trường bất động sản không khủng hoảng mà chỉ là xấu đi do một số điểm nghẽn. Theo quan sát của vị chuyên gia, các nhà đầu tư đang trực chờ cơ hội để xuống tiền. Nếu khó khăn vướng mắc được tháo gỡ thì thị trường sẽ trở lại trạng thái cân bằng.

“Việc Chính phủ thành lập Tổ công tác cũng chính là đã nhìn thấy các vấn đề, điểm nghẽn trên thị trường bất động sản. Và nhiệm vụ của Tổ Công tác là phải tìm ra giải pháp để gỡ các điểm nghẽn, trong đó có điểm nghẽn về pháp lý và tín dụng. Nếu xử lý được các điểm nghẽn thì quý II/2023, dự báo các giao dịch sẽ xuất hiện nhịp nhàng trở lại, nguồn cung ra thị trường nhiều hơn”, ông Đính nhận định.

Cùng chuyên mục
Forio Nha Trang xây dựng khách sạn vi phạm quy hoạch, xây dựng

Forio Nha Trang xây dựng khách sạn vi phạm quy hoạch, xây dựng

(VNF) - Kết luận Thanh tra Chính phủ cho biết: "Công ty TNHH Forio Nha Trang là chủ đầu tư dự án khách sạn cao cấp Vân Phong tiến hành xây dựng công trình không tuân thủ các chỉ tiêu, thông số về quy hoạch, xây dựng; vi phạm về quy hoạch, xây dựng do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt".

Nhiều “tay chơi” trở lại với bất động sản

Nhiều “tay chơi” trở lại với bất động sản

04/04/25 10:18 (GMT+7)

Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn phát triển mới là lúc các “tay chơi” trở lại cũng như đón chào những nhân tố mới.

Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

04/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Phúc Sơn cam kết sẽ giao đất có đầy đủ điều kiện hồ sơ pháp lý cho nhà đầu tư tại dự án ở Sân bay Nha Trang cũ trong vòng 6 tháng.

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

04/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đang được triển khai nhanh chóng. Vành đai 2, 3, nút giao An Phú, Mỹ Thủy và cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây là những công trình chiến lược giúp tăng cường khả năng liên kết vùng. Đặc biệt, sân bay Long Thành dự kiến vận hành vào năm 2026 sẽ thúc đẩy bất động sản (BĐS) TP. Thủ Đức bứt phá, mở ra cơ hội tăng trưởng dài hạn.

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

03/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự kiện khởi công vòng xuyến dự án Vinhomes Golden Avenue (TP. Móng Cái, Quảng Ninh) đã góp phần nâng giá trị bất động sản tại đây lên tầm cao mới. Trong đó, dòng sản phẩm shophouse deluxe Asia Vibe càng trở nên đắt giá nhờ hội tụ “kiềng ba chân”: hạ tầng bứt phá, tiềm năng kinh doanh đa dạng và chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

03/04/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) -Ngày 03/04, Tập đoàn Stavian và Tập đoàn Shinec đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược triển khai các dự án bất động sản (BĐS) công nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

03/04/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp và dân sinh sẽ chịu những tác động không nhỏ từ việc Mỹ áp mức thuế đối ứng lên tới 46% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

03/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Trung Nam mong muốn dự án Golden Hills City sớm được giải quyết thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

03/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo mới nhất của Batdongsan.com.vn cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) trong nước ngày càng quan tâm tới các tiêu chí xanh, bền vững. Một số ít dự án phát triển theo xu hướng BĐS “xanh nguyên bản”, được giới đầu tư sành sỏi quan tâm bởi sở hữu nhiều giá trị khác biệt, bắt nhịp xu hướng toàn cầu.

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

03/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng tại Khu kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa), có vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng đã được khởi công xây dựng ngày 2/.

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

02/04/25 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng 7,51%, cao nhất từ năm 2020 đến nay.

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

02/04/25 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Với kế hoạch phát triển đô thị đại học cùng chiến lược đầu tư hạ tầng bài bản về nhà ở, y tế, giáo dục, Hà Nam được kỳ vọng trở thành “cánh tay nối dài” góp phần giải bài toán giãn dân và tái cấu trúc đô thị cho Thủ đô Hà Nội.

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

02/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Hải Phòng trở nên sôi động với hàng loạt dự án mới chuẩn bị ra mắt. Trong số đó, chủ lực là các dự án đất nền với hàng nghìn lô sắp được tung ra bán.

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

02/04/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện đồng thời của Vingroup, Ecopark với những “đại dự án” khiến không ít người đặt kỳ vọng thị trường bất động sản Long An có thể lặp lại thành công của Hưng Yên trước đó.

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

02/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hàng trăm lô đất thuộc các huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Việt Yên tỉnh Bắc Giang sẽ được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất ngay trong tháng 4/2025.

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

02/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Luật Nhà ở 2023, vẫn giữ nguyên mức lợi nhuận 10% cho phần nhà ở xã hội trong khi thủ tục vô cùng phức tạp đã đẩy DN vào nhiều nguy cơ rủi ro. Điều này khiến cho đầu tư nhà ở xã hội (NƠXH) không được nhiều DN mặn mà.

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

01/04/25 21:12 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra số 81/KL-TTCP về thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước về quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng.

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

01/04/25 18:28 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp nối những tín hiệu tích cực về quy hoạch hạ tầng, y tế và giáo dục tại Hà Nam, ngày 31/3, hơn 1.000 chuyên viên kinh doanh nhiệt huyết đã quy tụ tại sự kiện kick-off “Kích hoạt tâm điểm sắc màu” để chào đón dòng căn hộ mới Park Residence thuộc đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City.

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

01/04/25 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Đánh giá về việc phát triển nhà ở xã hội, TS Cấn Văn Lực cho rằng vốn không phải là vấn đề lớn. Điểm nghẽn chủ yếu nằm ở tư duy, nguồn cung và quy trình thực hiện.

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

01/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc hàng loạt đại dự án xuất hiện đã làm thị trường bất động sản Long An trở nên sôi động. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra lo ngại thị trường có thể bị “bội thực” do nguồn cung quá nhiều.

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

01/04/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc thay đổi địa giới hành chính thường đi kèm với sự điều chỉnh về quy hoạch đô thị, hệ thống hạ tầng và chính sách quản lý đất đai. Những yếu tố này có thể tạo ra những biến động đáng kể về giá cả và cơ hội đầu tư bất động sản.

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

01/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công an tỉnh chủ động kiểm tra, nắm bắt thông tin để xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu lừa đảo, lũng đoạn, xúi giục, kích động, gây bất ổn thị trường bất động sản.

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

01/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang dồn dập thông báo đấu giá quyền sử dụng đất ngay trước thời điểm chính thức bỏ cấp huyện.

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

01/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tháng 2/2025, TP. Thủ Đức công bố quy hoạch chung đến năm 2040 với mục tiêu thúc đẩy kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế cho cả TP. HCM và vùng Đông Nam bộ. Từ đây, thị trường bất động sản (BĐS) đã có nhiều tín hiệu tích cực, tạo đà bứt phá trong thời gian tới.

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị

01/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn 2025-2030, Bình Định mời gọi đầu tư hàng loạt dự án, trong đó có nhiều dự án khu du lịch, khu đô thị.

Tin khác
Forio Nha Trang xây dựng khách sạn vi phạm quy hoạch, xây dựng

Forio Nha Trang xây dựng khách sạn vi phạm quy hoạch, xây dựng

(VNF) - Kết luận Thanh tra Chính phủ cho biết: "Công ty TNHH Forio Nha Trang là chủ đầu tư dự án khách sạn cao cấp Vân Phong tiến hành xây dựng công trình không tuân thủ các chỉ tiêu, thông số về quy hoạch, xây dựng; vi phạm về quy hoạch, xây dựng do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt".

Nhiều “tay chơi” trở lại với bất động sản

Nhiều “tay chơi” trở lại với bất động sản

Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

Gần 1.000 người góp 7.000 tỷ cho Tập đoàn Phúc Sơn để mua đất Sân bay Nha Trang

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị