Bất động sản

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng, Nha Trang sẽ ‘suy thoái’ vì Chính phủ thanh tra, rà soát

(VNF) – Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng Đà Nẵng và Nha Trang sẽ giảm nhiệt phát triển mới các dự án bất động sản nghỉ dưỡng do đã phê duyệt nhiều nguồn cung và đang có hoạt động thanh tra, rà soát của chính phủ.

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng, Nha Trang sẽ ‘suy thoái’ vì Chính phủ thanh tra, rà soát

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng, Nha Trang sẽ ‘suy thoái’?

Theo báo cáo của VARS, năm 2018, tổng nguồn cung condotel trên cả nước đạt 8.507 căn. Xét theo địa bàn, Khánh Hòa dẫn đầu nguồn cung với 2.231 căn (chiếm 26,2% tổng nguồn cung), tiếp theo là Quảng Ninh với 1.621 căn (chiếm 19,1%), Đà Nẵng (1.211 căn, chiếm 14,2%), Hải Phòng (589 căn, chiếm 6,9%)…

Tổng giao dịch condotel năm 2018 đạt 7.849 căn (riêng quý IV đạt 2.581 căn, gấp 2,6 lần quý III).

VARS cho biết Đà Nẵng và Nha Trang sẽ giảm nhiệt phát triển mới các dự án bất động sản nghỉ dưỡng do đã phê duyệt nhiều nguồn cung và đang có hoạt động thanh tra, rà soát của Chính phủ.

Dù vậy, tổ chức này vẫn cho rằng sẽ có nhiều dự án nghỉ dưỡng mới tiếp tục được phát triển và đưa ra thị trường nhiều nguồn hàng. Những vùng có tỷ trọng hàng mới nhiều nhất là Phú Quốc, Quảng Ninh và Bình Thuận.

“Do Việt Nam đang là quốc gia có lợi thế và cơ hội phát triển du lịch thuộc nhóm tốt nhất thế giới nên chắc chắn sẽ tạo niểm tin và thúc đẩy hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Lượng giao dịch thành công năm 2019  về sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng sẽ vượt năm 2018 khoảng trên 50%”, VARS lạc quan.

Tin mới lên