Đô thị

Đà Nẵng: Tỷ lệ hấp thụ condotel đạt 85%, 3.300 căn sắp đổ bộ thị trường

(VNF) – Theo Colliers International, thị  trường condotel sơ cấp tại Đà Nẵng có mức hấp thụ lên đến 85%, tăng 2% so với quý trước.

Đà Nẵng: Tỷ lệ hấp thụ condotel đạt 85%, 3.300 căn sắp đổ bộ thị trường

Tỷ lệ hấp thụ condotel đạt 85%, 3.300 căn sắp đổ bộ thị trường Đà Nẵng

Quận Hải Châu có tỷ lệ hấp thụ cao nhất, đạt 90%, theo sau là quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn với lần lượt 70% và 68%. Giá bán trung bình trên thị trường sơ cấp ở mức 2.150USD/m2, tăng 10% so với quý trước

Tuy nhiên, Colliers International cho biết trong quý III/2018, các hoạt động mở bán condotel tại thị trường Đà Nẵng khá trầm lắng. Điều này cho thấy các chủ đầu tư khá thận trọng trước việc giới thiệu những sản phẩm mới ra thị trường.

Các quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà và Hải Châu là điểm đến của các dự án lớn nhờ những lợi thế tự nhiên và hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Trong số 15 dự án hiện hữu, 60% đến từ quận Ngũ Hành Sơn, 35% đến từ quận Sơn Trà và 5% đến từ quận Hải Châu

Theo Colliers International, ngoài nguồn cung tương lai đến từ các căn hộ chưa được mở bán của dự án Wyndham Soleil và Central Coast, thị trường condotel sẽ đón nhận thêm 2 dự án lớn, T&T Twin Tower và Times Square với tổng cộng 3.300 căn hộ.

“Với số lượng lớn nguồn cung dự án condotel gia nhập thị trường, phân khúc này được dự đoán sẽ ngày càng cạnh tranh trong những năm tới. Nhằm duy trì tính cạnh tranh, các dự án mới cần tạo nên sự khác biệt bằng các thiết kế độc đáo cũng như chính sách mua hàng hấp dẫn”, Colliers International nhận xét.

Đối với thị trường biệt thự nghỉ dưỡng, báo cáo của Colliers International cho hay giá bán trung bình của các loại hình villa - ngôi nhà thứ hai đang ở mức từ 1.100 USD/m2 đến 2.225 USD/m2. Uy tín nhà đầu tư, các chính sách ưu đãi và vị trí gần biển là những yếu tố thành công quyết định tỷ lệ hấp thụ cao trong quý này với khoảng 97% nguồn cung sơ cấp được bán.

So với các dự án condotel, thị trường villa ngôi nhà thứ hai có ít sự lựa chọn hơn cho khách hàng với chỉ 15 dự án. Quận Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung với 91% thị phần và theo sau là quận Sơn Trà với 9%. Nguồn cung trong tương lai được dự đoán là không nhiều với chỉ 45 căn được tung ra từ đây cho đến cuối năm.

Nhu cầu đối với các villa ngôi nhà thứ hai được dự đoán là tương đối cao với tỷ lệ hấp thụ 86% cho đến quý này. Không thể phủ nhận rằng nhóm khách hàng của phân khúc này có những đặc điểm chung với nhóm khách hàng của phân khúc condotel với 80% đến từ Hà Nội và 5% đến từ TP. HCM. Thị phần còn lại đến từ cộng đồng người Việt đang sinh sống ở nước ngoài, người nước ngoài và dân cư ở các tỉnh thành lân cận.

Về triển vọng thị  trường, trước tình tình cạnh tranh giá cả gay gắt, Colliers International cho biết diện tích các căn villa đã giảm xuống còn khoảng 400-500 m2 và loại hình 3 phòng ngủ là loại hình được săn đón nhiều nhất.

Tin mới lên