Bí quyết để Ấn Độ xuất hiện hai kỳ lân AI chỉ trong một tháng

Thiên Ân - 19/07/2026 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ một tháng sau khi startup Sarvam gia nhập câu lạc bộ kỳ lân, Ấn Độ đã có thêm một doanh nghiệp AI được định giá trên 1 tỷ USD. Diễn biến này cho thấy hệ sinh thái AI của quốc gia Nam Á đang tăng tốc, dù nước này vẫn bị đánh giá là đi sau Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo.

Emergent - startup AI có trụ sở tại Bengaluru chuyên phát triển nền tảng lập trình bằng ngôn ngữ tự nhiên, vừa công bố huy động thành công 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C, qua đó trở thành kỳ lân AI được định giá 1,5 tỷ USD.

Vòng gọi vốn do quỹ Creaegis của Ấn Độ dẫn dắt, với sự tham gia của Claypond, Sentinel Global cùng các nhà đầu tư hiện hữu như Khosla Ventures, SoftBank Vision Fund 2, Lightspeed và Y Combinator.

Theo đồng sáng lập kiêm CEO Mukund Jha, Emergent được xây dựng dành cho các doanh nhân không có nền tảng kỹ thuật và các chủ doanh nghiệp nhỏ. Khoảng 70% người dùng của nền tảng chưa từng có kinh nghiệm lập trình. Chỉ sau một năm hoạt động, hơn 12 triệu ứng dụng đã được tạo ra thông qua nền tảng của công ty.

Các startup AI của Ấn Độ liên tiếp đạt định giá trên 1 tỷ USD, phản ánh sự tăng tốc của hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo tại quốc gia Nam Á. (Ảnh: CNBC)

Trước đó đúng một tháng, Sarvam - startup kỳ lân AI phát triển mô hình ngôn ngữ lớn của Ấn Độ, cũng đạt mức định giá 1,5 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới. Việc liên tiếp xuất hiện hai kỳ lân AI được xem là tín hiệu cho thấy hệ sinh thái AI của Ấn Độ đang bước sang giai đoạn phát triển mạnh hơn.

Theo bà Deepika Giri - Trưởng bộ phận nghiên cứu AI, phân tích và dữ liệu của IDC châu Á Thái Bình Dương, xu hướng này phù hợp với những gì đơn vị nghiên cứu đang quan sát. Bà cho biết gần một nửa doanh nghiệp tại Ấn Độ đã thử nghiệm hoặc đang triển khai các giải pháp AI dựa trên tác nhân (AI agents).

Bà nhận định tốc độ thử nghiệm công nghệ mới và tự động hóa quy mô lớn tại Ấn Độ đang diễn ra nhanh hơn nhiều so với thông lệ của một thị trường có quy mô tương tự.

IDC dự báo đến năm 2026, khoảng 45% tổ chức tại Ấn Độ sẽ sử dụng hạ tầng điện toán đám mây chuyên dụng để phục vụ AI. Điều này giúp giải quyết một trong những nút thắt lớn nhất của ngành là năng lực tính toán phục vụ huấn luyện và vận hành mô hình AI.

Theo IDC, Ấn Độ hiện sở hữu hệ sinh thái phần cứng AI đa dạng hàng đầu châu Á Thái Bình Dương với sự hiện diện của các bộ tăng tốc AI từ Nvidia, AMD cùng nhiều dòng chip tùy chỉnh do các tập đoàn công nghệ lớn phát triển.

Các chuyên gia cho rằng lợi thế về nguồn nhân lực kỹ thuật và AI dồi dào, kết hợp với hạ tầng tính toán ngày càng hoàn thiện, có thể giúp Ấn Độ dần thu hẹp khoảng cách với các quốc gia dẫn đầu. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng đây mới chỉ là giai đoạn khởi đầu.

Ông Mohammad Hassan - Trưởng bộ phận dự báo khu vực châu Á Thái Bình Dương của S&P Global Market Intelligence, nhận định khoản đầu tư vào Sarvam phản ánh niềm tin rằng Ấn Độ có thể tạo ra tài sản trí tuệ giá trị trong lĩnh vực AI đa ngôn ngữ và các mô hình phục vụ thị trường nội địa.

Ông cho rằng thành công của Emergent tiếp tục khẳng định chất lượng nguồn nhân lực công nghệ của Ấn Độ, yếu tố có thể trở thành lợi thế quan trọng trong cuộc đua AI về dài hạn. Tuy vậy, đây mới là tín hiệu tích cực chứ chưa đủ để khẳng định một bước ngoặt lớn.

Dù ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan, Ấn Độ vẫn bị đánh giá là đi sau các cường quốc AI.

Nước này chưa sản xuất được các dòng chip AI tiên tiến, chưa sở hữu mô hình nền tảng quy mô lớn có sức cạnh tranh với các mô hình hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc. Năng lực trung tâm dữ liệu cũng còn khá khiêm tốn so với các quốc gia dẫn đầu.

Thay vì cạnh tranh trực tiếp ở lớp mô hình nền tảng, Ấn Độ đang lựa chọn hướng đi tập trung vào phát triển các ứng dụng AI dựa trên những mô hình do các hãng quốc tế xây dựng.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh AI toàn cầu diễn ra hồi tháng 2, Thủ tướng Narendra Modi khẳng định mục tiêu đưa Ấn Độ trở thành một trong ba cường quốc AI hàng đầu thế giới, không chỉ với vai trò là người sử dụng mà còn là quốc gia sáng tạo công nghệ.

Là một trong những trung tâm xuất khẩu dịch vụ CNTT lớn nhất thế giới, Ấn Độ sở hữu lực lượng kỹ sư phần mềm đông đảo, tạo nền tảng để phát triển các ứng dụng AI phục vụ thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận lâu dài với các mô hình AI nền tảng của nước ngoài vẫn được xem là một rủi ro đối với tham vọng này, nhất là khi AI ngày càng trở thành công nghệ mang ý nghĩa chiến lược.

Ông Neil Shah - Phó Chủ tịch nghiên cứu của Counterpoint Research, nhận định hệ sinh thái AI của Ấn Độ sẽ cần thêm khoảng 3 đến 4 năm nữa để đạt tới quy mô đủ lớn, tạo ra "hiệu ứng bánh đà" và thúc đẩy tăng trưởng bền vững cho toàn ngành.

'Nghịch lý' kỷ nguyên AI: Công ty 11 người tạo ra 200 triệu USD, định giá 10,5 tỷ USD

'Nghịch lý' kỷ nguyên AI: Công ty 11 người tạo ra 200 triệu USD, định giá 10,5 tỷ USD

Tài chính quốc tế
(VNF) - Từ một startup chỉ có 11 nhân viên, Midjourney đã tạo ra hơn 200 triệu USD doanh thu mỗi năm, thu hút hàng chục triệu người dùng trên toàn cầu và thậm chí trở thành đối tác công nghệ của Meta.
Cùng chuyên mục
Hành trình xây dựng 'kho vũ khí kinh tế' của Trung Quốc

Hành trình xây dựng 'kho vũ khí kinh tế' của Trung Quốc

(VNF) - Chỉ trong vài năm, Bắc Kinh đã chuyển từ thế phòng thủ sang chủ động sử dụng các đòn bẩy kinh tế để đáp trả sức ép từ Mỹ. Đằng sau sự chuyển dịch đó là quá trình xây dựng một "kho vũ khí kinh tế" ngày càng hoàn thiện, làm thay đổi cục diện cạnh tranh giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nghịch lý của kinh tế Trung Quốc

Nghịch lý của kinh tế Trung Quốc

16/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các số liệu kinh tế kém khả quan hơn dự kiến trong quý II (tính đến tháng 6) đang làm dấy lên những lo ngại sâu sắc về tình trạng mất cân bằng nghiêm trọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nguyên tắc đầu tư đưa Tây Âu thống trị bóng đá thế giới qua các kỳ World Cup?

Nguyên tắc đầu tư đưa Tây Âu thống trị bóng đá thế giới qua các kỳ World Cup?

15/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Các đội tuyển quốc gia Tây Âu đã thống trị nhóm ba đội dẫn đầu tại World Cup suốt 20 năm nay, một hệ quả của việc đầu tư bền bỉ cho bóng đá cộng đồng suốt nhiều thập kỷ.

TT Trump ban hành chính sách trái luật, Mỹ phải hoàn trả số tiền thuế khổng lồ

TT Trump ban hành chính sách trái luật, Mỹ phải hoàn trả số tiền thuế khổng lồ

15/07/26 09:54 (GMT+7)

(VNF) - Phán quyết của Tòa án Tối cao đã buộc Chính phủ Mỹ phải hoàn trả hàng chục tỷ USD tiền thuế quan cho các doanh nghiệp nhập khẩu, sau khi một phần chính sách thuế quan do Tổng thống Donald Trump ban hành bị xác định là trái pháp luật.

Thêm hãng bay có wi fi nhờ công nghệ Starlink của SpaceX

Thêm hãng bay có wi fi nhờ công nghệ Starlink của SpaceX

15/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Frontier Airlines dự kiến triển khai dịch vụ Wi Fi trên máy bay từ năm 2027 thông qua công nghệ internet vệ tinh Starlink của SpaceX. Động thái này giúp hãng gia nhập nhóm ngày càng nhiều hãng hàng không cung cấp kết nối internet tốc độ cao trong suốt chuyến bay.

World Cup 2026: Biến sức nóng trên sân cỏ thành dòng tiền cho kinh tế Mỹ

World Cup 2026: Biến sức nóng trên sân cỏ thành dòng tiền cho kinh tế Mỹ

15/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi World Cup 2026 bước vào những trận đấu quyết định, làn sóng người hâm mộ quốc tế mới thực sự bùng nổ, kéo theo chi tiêu cho khách sạn, hàng không, du lịch và giải trí tăng mạnh. Diễn biến này đang tạo cú hích đáng kể cho kinh tế các thành phố đăng cai tại Mỹ.

Nguy cơ thủng đáy 4.000 USD/ounce: '48 giờ quyết định' hướng đi của giá vàng

Nguy cơ thủng đáy 4.000 USD/ounce: '48 giờ quyết định' hướng đi của giá vàng

14/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi giảm mạnh về sát mốc 4.000 USD/ounce bất chấp căng thẳng địa chính trị leo thang tại Trung Đông, giá vàng đang bước vào giai đoạn được giới đầu tư đánh giá là mang tính quyết định. Báo cáo lạm phát Mỹ cùng thông điệp đầu tiên của Chủ tịch Fed Kevin Warsh trước Quốc hội có thể định hình kỳ vọng lãi suất, qua đó quyết định xu hướng tiếp theo của kim loại quý.

AI Trung Quốc làm 'rung chuyển' thế thống trị của Mỹ

AI Trung Quốc làm 'rung chuyển' thế thống trị của Mỹ

14/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Các công ty từ Thung lũng Silicon cho đến châu Âu đang chuyển sang sử dụng các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc nhằm cắt giảm chi phí công nghệ và giảm bớt sự phụ thuộc vào các phòng thí nghiệm hàng đầu của Mỹ.

Tăng trưởng thấp nhất ASEAN, Thái Lan đặt hy vọng vào 'ngân hàng ảo'

Tăng trưởng thấp nhất ASEAN, Thái Lan đặt hy vọng vào 'ngân hàng ảo'

14/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi kinh tế được dự báo chỉ tăng trưởng 1,9% trong năm 2026, Thái Lan kỳ vọng 'ngân hàng ảo' sẽ mở ra dư địa tăng trưởng mới, cả cho ngành tài chính lẫn nền kinh tế.

Giá dầu tăng mạnh nhất 6 năm, báo động nguy cơ lạm phát toàn cầu

Giá dầu tăng mạnh nhất 6 năm, báo động nguy cơ lạm phát toàn cầu

14/07/26 07:20 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới vừa ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong hơn 6 năm sau khi căng thẳng tại Trung Đông leo thang, làm dấy lên lo ngại về một cú sốc năng lượng mới. Đà tăng của dầu không chỉ đẩy chi phí sản xuất và vận tải lên cao mà còn buộc giới đầu tư phải định giá lại triển vọng lạm phát và chính sách lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn.

Kịch bản Mỹ - Iran lặp lại: Hormuz đóng cửa, thị trường đồng loạt chao đảo

Kịch bản Mỹ - Iran lặp lại: Hormuz đóng cửa, thị trường đồng loạt chao đảo

13/07/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Lực lượng Mỹ và Iran tiếp tục trao đổi các đợt tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái với cường độ cao. Diễn biến mới một lần nữa khiến thị trường tài chính toàn cầu rung chuyển.

Dầu tăng sốc, chứng khoán lao dốc: Thế giới đối mặt phép thử mới

Dầu tăng sốc, chứng khoán lao dốc: Thế giới đối mặt phép thử mới

13/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng căng thẳng mới tại Trung Đông, cùng nguy cơ gián đoạn dòng chảy dầu qua eo biển Hormuz, đang thổi bùng giá năng lượng và kéo thị trường chứng khoán toàn cầu vào đợt điều chỉnh mạnh.

Vì sao Bitcoin vẫn mắc kẹt trong 'thị trường gấu'?

Vì sao Bitcoin vẫn mắc kẹt trong 'thị trường gấu'?

13/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền tổ chức suy yếu, lượng cung lớn bất ngờ quay trở lại thị trường và triển vọng lãi suất cao kéo dài tại Mỹ đang tạo ra “cơn gió ngược” đối với Bitcoin. Trong bối cảnh đó, giới đầu tư ngày càng tranh luận gay gắt về khả năng đồng tiền số lớn nhất thế giới sớm thoát khỏi xu hướng giảm hiện nay.

Toyota tái cơ cấu, thoái vốn khỏi hàng chục công ty

Toyota tái cơ cấu, thoái vốn khỏi hàng chục công ty

13/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn sản xuất ô tô Toyota cùng các nhà cung cấp trong hệ sinh thái đã chấm dứt các khoản đầu tư vào Panasonic, Renesas và nhiều doanh nghiệp khác trong đợt thoái vốn mới nhất.

Mỹ - Iran vào giai đoạn căng thẳng mới, Fed tiếp tục 'nín thở' với lãi suất

Mỹ - Iran vào giai đoạn căng thẳng mới, Fed tiếp tục 'nín thở' với lãi suất

12/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran đã thổi bùng lo ngại về nguồn cung năng lượng, kéo giá dầu thế giới tăng mạnh và khiến thị trường tài chính toàn cầu biến động. Trong khi đó, biên bản cuộc họp mới nhất của Fed tiếp tục phát đi thông điệp thận trọng về lãi suất, cho thấy rủi ro lạm phát vẫn là mối quan tâm hàng đầu của ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới.

Giới siêu giàu trả lương bảo mẫu, đầu bếp... hơn 5 tỷ đồng/năm

Giới siêu giàu trả lương bảo mẫu, đầu bếp... hơn 5 tỷ đồng/năm

12/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo một nghiên cứu mới, đầu bếp riêng có thể kiếm tới 300.000 USD mỗi năm, trong khi quản gia có thể nhận mức lương lên tới 180.000 USD. Nguyên nhân là giới siêu giàu đang tuyển thêm nhiều nhân sự, trợ lý cá nhân phục vụ gia đình để quản lý cuộc sống ngày càng phức tạp của họ.

Hai ‘cú nổ’ IPO chấn động Phố Wall chỉ trong một tháng

Hai ‘cú nổ’ IPO chấn động Phố Wall chỉ trong một tháng

12/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong vòng một tháng, Phố Wall liên tiếp chứng kiến hai thương vụ IPO quy mô lịch sử. Nếu đợt niêm yết trị giá 26,5 tỷ USD của SK Hynix ngày 10/7 tạo nên cột mốc mới đối với các doanh nghiệp nước ngoài tại Mỹ, thì trước đó một tháng, thương vụ của SpaceX cũng đã góp phần định hình lại bức tranh thị trường vốn toàn cầu.

Bitcoin hóa nỗi thất vọng lớn nhất năm

Bitcoin hóa nỗi thất vọng lớn nhất năm

12/07/26 10:31 (GMT+7)

Bitcoin khép lại nửa đầu năm với mức giảm hơn 50% so với đỉnh lịch sử. Căng thẳng địa chính trị và sự dịch chuyển của dòng tiền đầu cơ khiến đồng tiền số trải qua nhiều khó khăn.

Bất động sản Tokyo lên cơn sốt: Lời cảnh báo cho Nhật Bản trước khi quá muộn

Bất động sản Tokyo lên cơn sốt: Lời cảnh báo cho Nhật Bản trước khi quá muộn

12/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá nhà tại Tokyo và nhiều đô thị lớn tăng mạnh, nhưng Nhật Bản chưa rơi vào một chu kỳ bong bóng bất động sản mới. Thách thức hiện nay là kiểm soát rủi ro cục bộ, bảo đảm khả năng chi trả và giữ ổn định thị trường trước khi sức nóng lan rộng hơn.

Vàng mất ‘ánh hào quang’: Các ngân hàng lớn đồng loạt hạ dự báo

Vàng mất ‘ánh hào quang’: Các ngân hàng lớn đồng loạt hạ dự báo

11/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường kim loại quý toàn cầu đang chứng kiến một bước ngoặt lớn khi hàng loạt ngân hàng và tổ chức tài chính lớn đồng loạt hạ dự báo giá vàng trong ngắn và trung hạn. Động thái "quay xe" này diễn ra ngay sau khi giá vàng thế giới trải qua một quý điều chỉnh tồi tệ nhất trong vòng 13 năm, bốc hơi hơn 20% giá trị kể từ mức đỉnh lịch sử 5.594,82 USD/ounce thiết lập vào đầu năm nay.

Điều gì thúc đẩy Bắc Kinh 'khóa van' nguyên liệu then chốt của ngành chip?

Điều gì thúc đẩy Bắc Kinh 'khóa van' nguyên liệu then chốt của ngành chip?

11/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc ngày 10/7 thông báo tạm thời chặn xuất khẩu khí heli, một nguyên tố quan trọng trong chuỗi sản xuất chất bán dẫn, khi sự leo thang của cuộc chiến tại Iran đang làm trầm trọng thêm tình trạng gián đoạn nguồn cung toàn cầu.

Thế giới đang giàu nhanh: Người dân quốc gia nào có tài sản lớn nhất?

Thế giới đang giàu nhanh: Người dân quốc gia nào có tài sản lớn nhất?

11/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tài sản cá nhân toàn cầu tăng 10,8% trong năm 2025, tốc độ mạnh nhất nhiều năm, nhờ thị trường tài chính khởi sắc và tài sản phi tài chính phục hồi.

Uniqlo phải đóng loạt cửa hàng vì nắng nóng châu Âu

Uniqlo phải đóng loạt cửa hàng vì nắng nóng châu Âu

11/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đợt nắng nóng khắc nghiệt tại châu Âu đã buộc Uniqlo phải tạm thời đóng cửa một số cửa hàng, làm chậm đà tăng doanh số của các mặt hàng mùa hè. Sự việc cho thấy thời tiết cực đoan đang trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của các nhà bán lẻ toàn cầu.

World Cup 2026: Tiền cược lập kỷ lục, lợi nhuận của các nhà cái vẫn là ẩn số

World Cup 2026: Tiền cược lập kỷ lục, lợi nhuận của các nhà cái vẫn là ẩn số

10/07/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - World Cup 2026 đang tạo ra quy mô giao dịch chưa từng có cho ngành cá cược thể thao toàn cầu.

Tin khác
Hành trình xây dựng 'kho vũ khí kinh tế' của Trung Quốc

Hành trình xây dựng 'kho vũ khí kinh tế' của Trung Quốc

(VNF) - Chỉ trong vài năm, Bắc Kinh đã chuyển từ thế phòng thủ sang chủ động sử dụng các đòn bẩy kinh tế để đáp trả sức ép từ Mỹ. Đằng sau sự chuyển dịch đó là quá trình xây dựng một "kho vũ khí kinh tế" ngày càng hoàn thiện, làm thay đổi cục diện cạnh tranh giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nghịch lý của kinh tế Trung Quốc

Nghịch lý của kinh tế Trung Quốc

Nguyên tắc đầu tư đưa Tây Âu thống trị bóng đá thế giới qua các kỳ World Cup?

Nguyên tắc đầu tư đưa Tây Âu thống trị bóng đá thế giới qua các kỳ World Cup?

TT Trump ban hành chính sách trái luật, Mỹ phải hoàn trả số tiền thuế khổng lồ

TT Trump ban hành chính sách trái luật, Mỹ phải hoàn trả số tiền thuế khổng lồ

Thêm hãng bay có wi fi nhờ công nghệ Starlink của SpaceX

Thêm hãng bay có wi fi nhờ công nghệ Starlink của SpaceX

World Cup 2026: Biến sức nóng trên sân cỏ thành dòng tiền cho kinh tế Mỹ

World Cup 2026: Biến sức nóng trên sân cỏ thành dòng tiền cho kinh tế Mỹ

Nguy cơ thủng đáy 4.000 USD/ounce: '48 giờ quyết định' hướng đi của giá vàng

Nguy cơ thủng đáy 4.000 USD/ounce: '48 giờ quyết định' hướng đi của giá vàng

AI Trung Quốc làm 'rung chuyển' thế thống trị của Mỹ

AI Trung Quốc làm 'rung chuyển' thế thống trị của Mỹ

Tăng trưởng thấp nhất ASEAN, Thái Lan đặt hy vọng vào 'ngân hàng ảo'

Tăng trưởng thấp nhất ASEAN, Thái Lan đặt hy vọng vào 'ngân hàng ảo'

Giá dầu tăng mạnh nhất 6 năm, báo động nguy cơ lạm phát toàn cầu

Giá dầu tăng mạnh nhất 6 năm, báo động nguy cơ lạm phát toàn cầu

Kịch bản Mỹ - Iran lặp lại: Hormuz đóng cửa, thị trường đồng loạt chao đảo

Kịch bản Mỹ - Iran lặp lại: Hormuz đóng cửa, thị trường đồng loạt chao đảo

Dầu tăng sốc, chứng khoán lao dốc: Thế giới đối mặt phép thử mới

Dầu tăng sốc, chứng khoán lao dốc: Thế giới đối mặt phép thử mới

Vì sao Bitcoin vẫn mắc kẹt trong 'thị trường gấu'?

Vì sao Bitcoin vẫn mắc kẹt trong 'thị trường gấu'?

Toyota tái cơ cấu, thoái vốn khỏi hàng chục công ty

Toyota tái cơ cấu, thoái vốn khỏi hàng chục công ty

Mỹ - Iran vào giai đoạn căng thẳng mới, Fed tiếp tục 'nín thở' với lãi suất

Mỹ - Iran vào giai đoạn căng thẳng mới, Fed tiếp tục 'nín thở' với lãi suất

Giới siêu giàu trả lương bảo mẫu, đầu bếp... hơn 5 tỷ đồng/năm

Giới siêu giàu trả lương bảo mẫu, đầu bếp... hơn 5 tỷ đồng/năm

Hai ‘cú nổ’ IPO chấn động Phố Wall chỉ trong một tháng

Hai ‘cú nổ’ IPO chấn động Phố Wall chỉ trong một tháng

Bitcoin hóa nỗi thất vọng lớn nhất năm

Bitcoin hóa nỗi thất vọng lớn nhất năm

Bất động sản Tokyo lên cơn sốt: Lời cảnh báo cho Nhật Bản trước khi quá muộn

Bất động sản Tokyo lên cơn sốt: Lời cảnh báo cho Nhật Bản trước khi quá muộn

Vàng mất ‘ánh hào quang’: Các ngân hàng lớn đồng loạt hạ dự báo

Vàng mất ‘ánh hào quang’: Các ngân hàng lớn đồng loạt hạ dự báo

Điều gì thúc đẩy Bắc Kinh 'khóa van' nguyên liệu then chốt của ngành chip?

Điều gì thúc đẩy Bắc Kinh 'khóa van' nguyên liệu then chốt của ngành chip?

Thế giới đang giàu nhanh: Người dân quốc gia nào có tài sản lớn nhất?

Thế giới đang giàu nhanh: Người dân quốc gia nào có tài sản lớn nhất?

Uniqlo phải đóng loạt cửa hàng vì nắng nóng châu Âu

Uniqlo phải đóng loạt cửa hàng vì nắng nóng châu Âu

World Cup 2026: Tiền cược lập kỷ lục, lợi nhuận của các nhà cái vẫn là ẩn số

World Cup 2026: Tiền cược lập kỷ lục, lợi nhuận của các nhà cái vẫn là ẩn số