Tiêu điểm

Bí thư Đà Nẵng: Đang kiểm tra, giám sát tài sản của Giám đốc Công an thành phố

(VNF) - Bí thư Trương Quang Nghĩa cho biết, Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đang phối hợp với Đảng uỷ Công an Trung ương thành lập đoàn giám sát, kiểm tra tài sản của ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an thành phố.

Bí thư Đà Nẵng: Đang kiểm tra, giám sát tài sản của Giám đốc Công an thành phố

Đang kiểm tra, giám sát biệt phủ 100 tỷ của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng

Ngày 22/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Đà Nẵng do Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Chí Bảy đặt câu hỏi chất vấn về việc thành phố đã có yêu cầu ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng giải trình về biệt phủ trị giá 100 tỷ đồng như thông tin trong dư luận xã hội, không biết quá trình này đến đâu mà tại sao 2 tháng nay vẫn im lặng?

Trả lời ý kiến cử tri, Bí thư Trương Quang Nghĩa cho biết nhà của ông Lê Văn Tam theo kê khai thì thời điểm mua chỉ có 10 tỷ đồng, nhưng thông tin trên mạng lan truyền ông Tam sở hữu căn nhà 100 tỷ đồng.

 “Vậy thì cũng khó nói anh Tam lấy đâu ra 100 tỷ đồng để mua nhà. Có thể trong quá trình mua bán bất động sản, trong một thời gian, giá trị nhà đất tăng lên, giá trị tài sản tăng lên như thế”, ông Nghĩa nói.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng cũng thông tin thêm về tài sản của ông Lê Văn Tam hiện Uỷ ban Kiểm tra đang phối hợp với Đảng uỷ Công an Trung ương thành lập đoàn giám sát.

“Khi có kết quả, kết luận thì sẽ thông báo. Khẳng định là việc công khai các kết quả trong quá trình làm của Đảng hiện nay không có vùng cấm nào, không có điểm nào là mật cả”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 19/4, trên mạng xã hội lan truyền thông tin cho rằng ông Lê Văn Tam có biệt phủ rộng khoảng 1.000m2 trong làng biệt thự ở quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng với giá trị đất và nhà giá trị 100 tỷ đồng.

Thông tin này cũng cho rằng căn biệt thự do Vũ "nhôm" tặng, nhưng hiện nay gia đình ông Tam đã không còn ở đây.

Ngày 20/4, trao đổi với báo giới, Đại tá Lê Văn Tam cho biết ông đã đọc thông tin trên mạng phản ảnh việc ông có căn biệt thự tại làng châu Âu Đà Nẵng.

"Đúng là tôi có sở hữu căn biệt thự ở đây, tuy nhiên nội dung thông tin cho rằng căn biệt thự này do Vũ ‘nhôm’ tặng tôi là không chính xác", Đại tá Tam khẳng định và cho biết thực hư sự việc sẽ có cơ quan chức năng làm rõ.

Giám đốc Công an Đà Nẵng cũng đồng thời nhấn mạnh người đưa thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân người khác sẽ phải chịu trách nhiệm.

Tin mới lên