Đô thị

Bình Định bật đèn xanh cho FLC đầu tư vào Cù Lao Xanh

(VNF) – UBND tỉnh Bình Định đã thông qua chủ trương đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái FLC Cù Lao Xanh với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros.

Bình Định bật đèn xanh cho FLC đầu tư vào Cù Lao Xanh

FLC Faros đã được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án FLC Cù Lao Xanh

Theo quy hoạch dự kiến, khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái FLC Cù Lao Xanh có diện tích 120 ha, trong đó diện tích sử dụng là hơn 105 ha, bao gồm 47,2 ha mặt đất đảo và 57,9 ha mặt nước.

Dự án sẽ bao gồm nhiều hạng mục đồng bộ như khách sạn, biệt thự rừng, resort ghềnh đá, bungalow trên biển, tháp vọng cảnh, bãi tắm, khu vui chơi dưới nước, nhà hàng, spa, gym… với tổng vốn đầu tư gần 486 tỷ đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch HĐQT FLC Faros, chia sẻ: với FLC Cù Lao Xanh, "chúng tôi muốn xây dựng một quần thể nghỉ dưỡng hoà hợp với thiên nhiên và hạn chế tối đa tác động đến môi trường trong quá trình thực hiện".

Cũng theo ông Quyết, dự án này khi đi vào hoạt động sẽ gia tăng cơ hội khai thác du lịch cho toàn bộ người dân tại Cù Lao Xanh, không chỉ là việc làm tại dự án, mà còn là các hoạt động đa dạng khác như home-stay, dịch vụ du lịch cho du khách…

Được biết, danh mục đầu tư của FLC Faros hiện nay gồm 11 dự án với tổng mức đầu tư 3 tỷ USD. Trong số này có nhiều dự án triển khai cùng Tập đoàn FLC như quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình, dự án FLC Quy Nhơn, công viên Safari Quy Nhơn, khách sạn The Coastal Hill, khu đô thị FLC Lux City Sầm Sơn…

Tin mới lên