Tiêu điểm

Bình Định: Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch chơi golf trong dịch Covid-19

(VNF) - UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định số 3627/QĐ-UBND về việc thi hành kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định đối với ông Nguyễn Văn Dũng kể từ ngày 1/9/2021 vì vi phạm quy định phòng chống dịch.

Bình Định: Miễn nhiệm Giám đốc Sở Du lịch chơi golf trong dịch Covid-19

Ông Nguyễn Văn Dũng bị miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định vì chơi golf trong lúc giãn cách xã hội.

Cùng với việc thi hành kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng, UBND tỉnh Bình Định cũng ban hành quyết định về việc điều động ông Nguyễn Văn Dũng, công chức Sở Du lịch, đến Sở Nội vụ chờ phân công công tác kể từ ngày 1/9.

UBND tỉnh Bình Định phân công ông Huỳnh Cao Nhất, Phó giám đốc Sở Du lịch phụ trách quản lý, điều hành hoạt động của Sở Du lịch kể từ ngày 1/9 cho đến khi bổ nhiệm giám đốc sở.

Ông Huỳnh Cao Nhất được giao nhiệm vụ xem xét, xử lý kỷ luật về mặt chính quyền theo quy định tại Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ và thực hiện miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình kể từ ngày 1/9/2021.

Trước đó, trong ngày 31/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định khóa XX đã tiến hành kỳ họp thứ 13 và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, ông Nguyễn Công Thành (Phó cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định) và bà Huỳnh Thị Kim Bình.

Được biết, từ ngày 31/7 - 1/8, ông Nguyễn Văn Dũng và ông Nguyễn Công Thành cùng 2 cá nhân khác đã chơi golf và tiếp xúc gần với một nữ nhân viên làm việc tại sân golf. Đến ngày 3/8, nữ nhân viên này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nên 4 cá nhân trên được xác định là F1 và được đưa đi cách ly tập trung.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Về phía bà Huỳnh Thị Kim Bình, trong vai trò là Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định, bà Bình đã trực tiếp soạn thảo, ký ban hành giấy mời của Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Định để hợp thức hóa vi phạm của ông Nguyễn Văn Dũng và một số cá nhân khác.

 

 

Tin mới lên