Thị trường

Bloomberg tìm hiểu cơ hội hợp tác truyền thông, thu hút đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên

(VNF) - Ngày 24/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Kênh truyền thông Bloomberg Khu vực châu Á - Thái Bình Dương do bà Sunita Rajan, Giám đốc khu vực làm Trưởng đoàn, đến tìm hiểu cơ hội hợp tác truyền thông, thu hút đầu tư quốc tế vào tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết hiện nay, tỉnh cũng đã có những kế hoạch phối hợp với các tập đoàn kinh tế, công ty đầu tư trong và ngoài nước trong việc đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nước ngoài thông qua các đại diện xúc tiến đầu tư như Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA); Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA); Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thái Nguyên, các đại diện quốc tế khác …

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng tặng quà lưu niệm cho bà Sunita Rajan, Giám đốc điều hành Kênh truyền thông Bloomberg Khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Ảnh: thainguyen.gov.vn

Theo ông Trịnh Việt Hùng, thời gian qua chưa có Kênh truyền thông nước ngoài nào có sự hợp tác bài bản, cụ thể với tỉnh để truyền thông trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, phát triển, du lịch…, nhất là quảng bá sản phẩm trà ra thị trường quốc tế, việc quản lý chất lượng cây chè, tạo niềm tin cho quốc tế đối với sản phẩm Trà Thái Nguyên. Đồng thời, thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào trồng chè, chế biến tạo các sản phẩm trà chất lượng cao, đa dạng, phong phú đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của thị trường quốc tế.

Do vậy, việc Giám đốc Kênh truyền thông Bloomberg Khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các thành viên của Kênh đến Việt Nam, đến Thái Nguyên để tìm hiểu về tỉnh Thái Nguyên sẽ mở ra cơ hội hợp tác tốt đẹp giữa hai bên trong thời gian tới, hướng đến quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam, đất và người Thái Nguyên trên trang thông tin của Bloomberg.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên mong muốn trong thời gian tới, bà Sunita Rajan, Giám đốc Điều hành Kênh truyền thông Bloomberg Khu vực châu Á - Thái Bình Dương; đại diện phụ trách kinh doanh thị trường Đông Nam Á và Việt Nam; đại diện truyền thông tại Việt Nam sẽ quan tâm hỗ trợ, kết nối việc hợp tác truyền thông, quảng bá thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh Thái Nguyên đến đông đảo các nhà đầu tư và người dân trên thế giới trên Kênh Bloomberg.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác của Kênh truyền thông Bloomberg Khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Ảnh: thainguyen.gov.vn

Bà Sunita Rajan, Giám đốc điều hành kênh truyền thông Bloomberg khu vực châu Á - Thái Bình Dương bày tỏ ấn tượng về sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thái Nguyên, nhất là về cơ sở hạ tầng, giao thông, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp…

Bà Sunita Rajan mong muốn được hợp tác thực hiện các chương trình truyền thông chất lượng quảng bá hình ảnh vùng đất, con người; về bức tranh kinh tế - xã hội trên các nền tảng truyền thông của Bloomberg để Thái Nguyên trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư tiềm lực, kinh nghiệm và uy tín ở trong và ngoài nước. Đây sẽ là một trong những nội dung hấp dẫn, thu hút người xem trên toàn thế giới.

Kênh truyền thông Bloomberg là kênh tin tức kinh doanh và tài chính số 1 thế giới có trụ sở tại Mỹ do tỷ phú Michael Bloomberg thành lập. Bà Sunita Rajan là chuyên gia về truyền thông quốc tế nổi tiếng tại khu vực Châu Á. Trước khi làm Giám đốc điều hành Kênh truyền thông Bloomberg, bà Sunita là Phó Chủ tịch của hai kênh truyền hình CNN và BBC trong nhiều năm.

Ngay sau buổi làm việc này, các đơn vị liên quan của hai bên tiếp tục làm việc, trao đổi cụ thể về những nội dung có thể hợp tác theo quy định để triển khai các công việc tiếp theo.

Tin mới lên