Bất động sản

Bộ GTVT: 'Tuyệt đối không có việc đóng cửa sân bay Nội Bài'

(VNF) - Đây là khẳng định của đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) trước thông tin về việc sân bay Nội Bài phải đóng của vì dịch Covid-19.

Bộ GTVT: 'Tuyệt đối không có việc đóng cửa sân bay Nội Bài'

Thông tin đóng cửa sân bay Nội Bài là không chính xác.

Theo đại diện Bộ GTVT, cảng hàng không quốc tế Nội Bài có vị trí và vai trò rất quan trọng trong việc luân chuyển hành khách của khu vực miền Bắc. Đây là những khu vực hết sức nhạy cảm trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp vì lưu lượng luân chuyển người rất lớn.

"Để đảm bảo tuyệt đối an toàn phục vụ trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới, cảng hàng không quốc tế Nội Bài đang lên kết hoạch xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ 3.200 cán bộ, công nhân viên của cảng. Tuyệt đối không có việc đóng cửa sân bay Nội Bài", đại diện Bộ GTVT khẳng định.

Trước đó, nhằm đảm bảo cho lực lượng lao động phục vụ liên tục 24/7 tại sân bay Nội Bài, cảng hàng không quốc tế Nội Bài Nội Bài đã có văn bản đề nghị Bộ Y tế, Bộ GTVT, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP. Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xét nghiệm cho lực lượng lao động trực tiếp phục vụ hành khách tại sân bay Nội Bài với khoảng 3.200 cán bộ, nhân viên (bao gồm cả các cơ quan quản lý nhà nước) tại sân bay Nội Bài.

Do đây là lực lượng ở tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nên việc làm xét nghiệm là vô cùng cần thiết và cấp bách, đem lại sự an tâm và đảm bảo an toàn cho hành khách cả nước đi lại bằng đường hàng không.

Về thông tin đóng cửa sân bay, đại diện cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng khẳng định đây là thông tin không đúng. Việc xuất hiện thông tin này làm ảnh hưởng tới các hoạt động tại sân bay, khiến cho nhiều người hiểu lầm về nguy cơ lây nhiễm tại sân bay Nội Bài.

Tin mới lên