Đô thị

Bộ Xây dựng chuyển đơn cầu cứu của Novaland về TP. HCM

(VNF) – Bộ Xây dựng cho rằng những nội dung trong đơn cầu cứu của Novaland thuộc thẩm quyền của UBND TP. HCM, do đó bộ này đã chuyển đơn về TP. HCM.

Bộ Xây dựng chuyển đơn cầu cứu của Novaland về TP. HCM

Bộ Xây dựng chuyển đơn cầu cứu của Novaland về TP. HCM (ảnh: dự án mà Novaland đang kêu cứu - tên thương mại là The Water Bay)

Bộ Xây dựng cho biết cơ quan này đã nhận được đơn kêu cứu đề ngày 8/01/2020 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland, HoSE: NVL) về một số nội dung liên quan đến việc thực hiện dự án khu dân cư tại khu đất 30,224ha phường Bình Khánh, quận 2, TP. HCM do Công ty TNHH Quốc tế Thế kỷ 21 - công ty thành viên của Novaland - làm chủ đầu tư.

Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng nhận thấy nội dung nêu trong đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND TP. HCM. Do vậy, Bộ Xây dựng chuyển đơn của Novaland đến UBND TP. HCM để công ty được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, hồi đầu tháng 1/2020, Novaland đã có đơn cầu cứu gửi Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Trong đơn, Novaland cho biết công ty đã “kiệt sức” vì đang bị mất tính thanh khoản.

“Novaland khẩn cầu Bộ trưởng Bộ Xây dựng cho Công ty TNHHH Phát triển Quốc tế Thế kỷ 21 – công ty thành viên của Novaland, được tiếp tục thực hiện dự án khu dân cư tại khu đất 30,224ha phường Bình Khánh, quận 2, TP. HCM, vì đây là dự án đã đủ điều kiện bán hàng và Novaland đã bỏ vào dự án hơn 6.000 tỷ đồng”, đơn thư viết.

Mới đây, tại cuộc họp giữa lãnh đạo UBND TP. HCM và các doanh nghiệp bất động sản, Novaland đã đề xuất hai phương án “giải cứu” dự án  30,224ha tại phường Bình Khánh.

Phương án 1 là Novaland được giao tiếp tục triển khai phần dự án đã hoàn thành thi công là Lô D07 và phần dự án đã hoàn thành thi công phần móng như D02-D06, D08-D10. Đối với phần dự án chưa triển khai thi công là Lô D01 & các hạng mục thương mại dịch vụ, Novaland sẽ bàn giao lại để cơ quan ban ngành tiến hành đấu giá.

Phương án 2 là Novaland được tiếp tục thực hiện toàn bộ dự án với chức năng nhà ở tái định cư theo các hồ sơ pháp lý đã được phê duyệt.

Hiện, chưa có bất kì phản hồi nào từ phía nhà chức trách đối với các đề xuất của Novaland.

Tin mới lên