Cận Tết, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc 'bơm' 2.000 tỷ NDT vào thị trường

Lê Anh - 10/02/2018 10:21 (GMT+7)

(VNF) – Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) ngày 9/2 thông báo đã bơm gần 2.000 tỷ Nhân dân tệ (hơn 316 tỷ USD) vào thị trường để đáp ứng nhu cầu tiền mặt của người dân dịp Tết, theo Xinhuanet.

VNF
PBOC bơm gần 2.000 tỷ NDT đáp ứng nhu cầu tiền mặt dịp tết.

Trước đó, tháng 12/2017, PBOC cùng cho phép một số ngân hàng thương mại tạm thời giảm dự trữ bắt buộc để giúp đối mặt với nhu cầu tiền mặt cao trước dịp Tết Nguyên đán. PBOC cho biết mức thanh khoản liên ngân hàng sẽ tương đối ổn định.

Sở dĩ PBOC cần phải bơm lượng tiền lớn vào thị trường bởi tiền mặt đang nhanh chóng trở nên lỗi thời ở Trung Quốc.

Phương thức thanh toán điện tử đã cách mạng hóa thương mại ở Trung Quốc. Hàng trăm ngàn cửa hàng quy mô nhỏ bao gồm nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, quán trà cũng như các khu chợ giờ đây đã chấp nhận thanh toán điện tử.

Trong quý III/2017, giá trị thanh toán trên điện thoại di động ở Trung Quốc tăng hơn gấp 3 lần bởi ngày một nhiều người dân sử dụng dịch vụ Alipay và WeChat Pay để mua đủ các chủng loại hàng hóa và thanh toán các loại hình dịch vụ.

Tổng giá trị giao dịch trong giai đoạn trên đạt tổng số 29,49 nghìn tỷ nhân dân tệ tương đương 4,5 nghìn tỷ USD và như vậy ghi nhận mức tăng 3,3 lần so với cùng kỳ năm trước, theo phân tích của công ty nghiên cứu thị trường Analysys International.

Tiền mặt đang nhanh chóng trở nên lỗi thời ở Trung Quốc.

Tổng giá trị thanh toán trên điện thoại di động trong chín tháng đầu năm 2017 đạt mức 71 nghìn tỷ nhân dân tệ.

Không chỉ vậy, họ còn sử dụng cả hai công cụ này để thanh toán khi đầu tư các sản phẩm tài chính hoặc thanh toán khi trả tiền đi tàu điện ngầm hay đi xe bus tại phần lớn các thành phố của Trung Quốc.

Người Trung Quốc cũng đồng thời có thể mua các sản phẩm đầu tư bằng các phần mềm thanh toán. Những sản phẩm đầu tư này thường mang lại lợi suất cao hơn so với lãi suất tiền gửi ngân hàng.

Trong xu thế này, tại nhiều nơi, việc thanh toán bằng tiền mặt và sử dụng dịch vụ ngân hàng truyền thống đã trở thành lỗi thời.

Theo công ty tư vấn toàn cầu McKinsey, Trung Quốc hiện chiếm 42% thị phần thương mại điện tử của thế giới, trong đó thành toán qua di động lớn hơn 11 lần so với Hoa Kỳ.

Dự trữ ngoại hối tăng tháng thứ 12 liên tiếp

Theo thông báo mới dây của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), dự trữ ngoại hối của Trung Quốc tiếp tục tăng 21,5 tỷ USD trong tháng đầu năm nay lên 3.161 nghìn tỷ USD. Đây là tháng thứ 12 liên tiếp dự trữ ngoại hối của Trung Quốc tăng và hiện quốc gia này vẫn đứng thứ nhất về dự trữ ngoại tệ trên toàn cầu.

Dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc đã bị bốc hơi gần 320 tỷ USD trong năm 2016 trong bối cảnh các cơ quan quản lý của nước này nỗ lực chặn lại đà rơi của đồng nhân dân tệ. Tuy nhiên đồng nội tệ của Trung Quốc vẫn giảm khoảng 6,5% so với đồng USD trong năm 2016, mức giảm hàng năm lớn nhất kể từ năm 1994 trong bối cảnh dòng vốn ồ ạt chảy ra.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Tuy nhiên, sau khi rơi xuống mức đáy vào tháng 1/2017, dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc bắt đầu tăng trở lại nhờ các biện pháp kiểm soát vốn chặt chẽ và đồng nhân dân tệ phục hồi trở lại trong bối cảnh đồng USD suy yếu.

Cơ quan quản lý ngoại hối của Trung Quốc cho biết dự trữ ngoại hối của nước này tăng trong tháng 1/2018 chủ yếu do sự tăng giá của các đồng tiền phi USD và sự thay đổi giá tài sản.

Cũng theo cơ quan này, dự trữ ngoại tệ của Trung Quốc sẽ vẫn ổn định về tổng thể khi các dòng vốn xuyên biên giới và cung và cầu ngoại tệ trở nên cân bằng hơn.

>> Cựu phóng viên công nghệ trở thành tỷ phú USD nhờ livestream

Theo Xinhuanet
Cùng chuyên mục
Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

09/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực rút vốn và rủi ro nợ xấu gia tăng khiến các quỹ tín dụng tư nhân đẩy mạnh chứng khoán hóa và tái cấu trúc khoản vay. Xu hướng này giúp giảm áp lực ngắn hạn nhưng làm tăng lo ngại về rủi ro lan rộng trong hệ thống tài chính.

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

08/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Những căng thẳng xoay quanh cơ chế tiền thưởng tại Samsung Electronics đang làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất, dẫn tới tác động lan tỏa đối với thị trường bán dẫn toàn cầu.

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

08/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngay khi giới đầu tư bắt đầu cho rằng cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đang dần hạ nhiệt, một làn sóng hưng phấn mới lại bùng lên tại châu Á, đẩy cổ phiếu công nghệ tăng phi mã, biến thị trường chứng khoán Seoul thành thị trường nóng nhất thế giới và mang lại khoản thưởng lên tới nửa triệu USD cho nhân viên tại một nhà sản xuất chip Hàn Quốc.

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

08/05/26 08:49 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách thuế quan 10% áp dụng đồng loạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt nguy cơ bị vô hiệu hóa sau khi một tòa án liên bang phán quyết các biện pháp này là bất hợp pháp.

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

08/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ kiện gây chấn động đang đẩy ngân hàng với lịch sử hơn 200 năm vào tâm bão truyền thông toàn cầu.

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

07/05/26 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang thổi bùng đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán châu Á, đưa các chỉ số tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan liên tiếp lập đỉnh mới.

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

07/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đề nghị thâu tóm nền tảng thương mại điện tử eBay với giá 56 tỷ USD, phá vỡ thông lệ M&A khi một công ty nhỏ hơn tìm cách thâu tóm doanh nghiệp lớn gấp nhiều lần.

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

07/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khoản lỗ 228 triệu bảng từ cú sập của một công ty cho vay thế chấp đang buộc Barclays phải siết chặt hoạt động cho vay, gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiệu ứng dây chuyền trong hệ thống tín dụng.

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

06/05/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Đợt tăng trưởng bùng nổ của thị trường chứng khoán Hàn Quốc vừa tạo ra công ty mới nhất trên thế giới đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

06/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường TV toàn cầu đang bước vào một giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, nơi những tên tuổi từng thống trị nay buộc phải thay đổi để tồn tại. Từ việc “bán mình”, hợp tác với đối thủ, cho đến thay lãnh đạo để tìm hướng đi mới, các tập đoàn điện tử lớn đang cho thấy một thực tế: kỷ nguyên hoàng kim của TV truyền thống đã qua.

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

06/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ý tưởng sản xuất bàn tay robot giúp thực hiện công việc đòi hỏi độ chính xác cao của start up Trung Quốc Linkerbot giúp công ty tới gần mức định giá 6 tỷ USD.

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

06/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đang đối diện áp lực kép khi làn sóng đình công gây thiệt hại hàng trăm triệu USD, đe dọa chuỗi cung ứng, uy tín doanh nghiệp và vị thế thị trường, trong khi công ty còn phải trả 392 triệu USD trong tranh chấp bằng sáng chế với ZTE, buộc lãnh đạo phải lên tiếng kêu gọi đối thoại.

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

06/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Grab Holdings Limited vừa công bố kết quả tài chính chưa kiểm toán quý I/2026 với nhiều chỉ số tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, bất chấp khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu do xung đột Trung Đông gây ra.

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

06/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng HSBC hôm 5/5 đã báo cáo khoản lỗ bất ngờ 400 triệu USD liên quan đến một vụ gian lận tín dụng. Điều này làm dấy lên thêm nhiều lo ngại về rủi ro tín dụng tư nhân của các ngân hàng, đồng thời khiến cổ phiếu của ngân hàng giảm 5%.

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

06/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ lệ sinh lao dốc đang trở thành mối lo lớn tại nhiều nền kinh tế châu Á, buộc các chính phủ phải chật vật tìm lời giải suốt nhiều năm qua. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều tỷ phú và tập đoàn lớn tung thưởng tiền mặt, trợ cấp nhà ở, hỗ trợ nuôi con... nhằm khuyến khích người trẻ sinh con và cứu cuộc khủng hoảng dân số.

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

06/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Thụy Sĩ UBS Group AG đã công bố lợi nhuận ròng quý I vượt kỳ vọng, nhờ doanh thu mảng giao dịch đạt mức kỷ lục trong bối cảnh thị trường biến động mạnh do căng thẳng từ chiến tranh Iran.

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

05/05/26 14:54 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent kêu gọi Trung Quốc gia tăng sức ép ngoại giao đối với Iran nhằm mở lại eo biển Hormuz, đồng thời nhấn mạnh rằng Mỹ có “quyền kiểm soát tuyệt đối” đối với tuyến đường thủy chiến lược này.

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

05/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ dầu mỏ đến quốc phòng, dòng tiền của giới siêu giàu đang đổi hướng theo làn sóng bất ổn toàn cầu, qua đó cho thấy căng thẳng địa chính trị leo thang đang tái định hình trọng tâm đầu tư của khu vực tư nhân.

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

05/05/26 08:54 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ và Iran đồng loạt triển khai các cuộc tấn công mới trên biển tại Vịnh Ba Tư, đánh dấu bước leo thang nghiêm trọng trong cuộc đối đầu nhằm kiểm soát eo biển Hormuz.

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

05/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi Hàn Quốc dồn lực triển khai chiến lược công nghiệp trí tuệ nhân tạo với tham vọng dẫn dắt làn sóng bán dẫn toàn cầu, một cú sốc năng lượng mới lại bất ngờ xuất hiện, gợi nhắc những biến động của thập niên 1970. Sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông không chỉ đe dọa chuỗi sản xuất chip mà còn đặt ra phép thử lớn đối với khả năng điều phối vốn, chính sách và sức chống chịu của nền kinh tế.

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

04/05/26 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Đồng yên tăng mạnh trong thời gian ngắn giữa nghi vấn Nhật Bản can thiệp thị trường, nhưng nhanh chóng hạ nhiệt, cho thấy động thái của Tokyo chủ yếu nhằm phát tín hiệu răn đe giới đầu cơ trong bối cảnh áp lực giảm giá vẫn kéo dài.

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

04/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa lên tiếng cảnh báo về “văn hóa cờ bạc” đang lan rộng trên thị trường tài chính, đồng thời một lần nữa nhấn mạnh triết lý kiên nhẫn vốn làm nên tên tuổi của ông.

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

04/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - “Tốc độ Trung Quốc” đang trở thành chuẩn mực của ngành ô tô toàn cầu, đẩy các hãng xe Mỹ và châu Âu vào cuộc đua thích nghi trước sức ép cạnh tranh ngày càng lớn.

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

04/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Số lượng khiếu nại liên quan đến việc nhân viên sử dụng sai mục đích tiền của khách hàng tại Prudential Life Insurance đã tăng lên khoảng 700 trường hợp, với tổng số tiền bị ảnh hưởng lên tới hàng trăm tỷ đồng. Trước diễn biến nghiêm trọng, doanh nghiệp này đã quyết định gia hạn tạm dừng hoạt động bán hàng thêm 180 ngày để tiến hành rà soát, xử lý và cải tổ toàn diện.

Tin khác
Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.