Tài chính

Cấp margin quá hạn mức, Chứng khoán VPS nhận án phạt

(VNF) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS tổng cộng số tiền 185 triệu đồng.

Cấp margin quá hạn mức, Chứng khoán VPS nhận án phạt

Chứng khoán VPS bị UBCKNN xử phạt số tiền 185 triệu đồng

Cụ thể, Chứng khoán VPS bị xử phạt 125 triệu đồng vì đã có hành vi cho khách hàng thực hiện giao dịch ký quỹ vượt quá sức mua hiện có trên tài khoản giao dịch ký quỹ của khách hàng.

Bên cạnh đó, Chứng khoán VPS bị xử phạt 60 triệu đồng vì bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán thực hiện nghiệp vụ, vị trí mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán.

Cụ thể, Chứng khoán VPS bố trí nhân viên chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán ký tại hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán cho khách hàng.

Với hai vi phạm trên, Chứng khoán VPS bị xử phạt tổng số tiền là 185 triệu đồng.

Hồi đầu năm 2021, UBCKNN cũng đã từng xử phạt VPS 60 triệu đồng với lý do tương tự. Cụ thể, từ ngày 1/1/2019 đến ngày 26/10/2020, VPS đã bố trí người chưa có chứng chỉ hành nghề chứng khoán ký trên một số hợp đồng mở tài khoản giao dịch chứng khoán với khách hàng.

Được biết, trong quý II/2022, Chứng khoán VPS tiếp tục là công ty chứng khoán dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên cả 4 bảng xếp hạng HoSE, HNX, UPCoM và phái sinh. Về kết quả kinh doanh, doanh thu hoạt động quý II của VPS ghi nhận tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, lên mức 2.207 tỷ đồng.

Tin mới lên