Tài chính quốc tế

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay (7/12): USD bứt phá

(VNF) – Cập nhật tỷ giá ngoại tệ ngày 7/12: USD tiếp tục tăng do đồng bảng Anh và Euro suy yếu. Bên cạnh đó, tỷ giá USD/VND theo công bố từ Ngân hàng nhà nước và các ngân hàng thương mại không có sự biến động lớn so với những ngày trước đó.

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay (7/12): USD bứt phá

Tỷ giá ngoại tệ ngày 7/12

Tỷ giá USD/VND 

Hôm nay (7/12), ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tỷ giá trung tâm giữa đồng USD và đồng VND, theo đó 1 USD = 22.443 đồng.

Tại các ngân hàng thương mại, tỷ giá USD/VND không có nhiều chênh lệch. Trong đó, tỷ giá USD/VND niêm yết tại ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, BIDV, 1 USD = 22.680 đồng (mua) và 1 USD = 22.750 đồng (bán); tỷ giá USD/VND tại ngân hàng Techcombank niêm yết ở mức, 1 USD = 22.660 đồng (mua) và 1 USD = 22.760 đồng (bán).

Cuối phiên giao dịch ngày 6/12, tỷ giá USD đứng ở mức 93,23 điểm so với 6 đồng ngoại tệ chủ chốt (CHF, JPY, CAD, Euro, KRW…).

Dự báo hôm nay, trên thị trường thế giới đồng USD có khả năng tăng do giới đầu tư Mỹ tiếp tục kỳ vọng vào những chính sách tăng lãi suất vào tháng 12 của Tổng thống Donal Trump được thông qua.

Đồng thời, đồng bảng Anh và đồng Euro suy yếu trước những phát sinh trong quá trình đàm phán Brexit sẽ "khích thích" đồng bạc xanh trên thế giới bứt phá trong những ngày tiếp theo.

Trước đó, đồng USD đã có một cuộc bứt phá khá nhanh sau kế hoạch cải cách thuế đầy tham vọng của tổng thống Mỹ Donald Trump được Thượng viện thông qua. Tuy nhiên, đồng tiền của Mỹ sau đó đã chững lại bởi giới đầu tư chò đợi xem tiến trình tiếp theo để luật hóa gói cải cách thuế này sẽ như thế nào

Tỷ giá các cặp ngoại tệ chủ chốt ngày 7/12

Tỷ giá các cặp ngoại tệ chủ chốt mới nhất ngày 7/12, đồng USD tiếp tục tăng lên so với đồng CAD và KRW và đồng USD tiếp tục giảm xuống so với đồng JPY, CHF, HKD.

Cập nhật tỷ giá các cặp ngoại tệ chủ chốt:

Cập nhật tỷ giá các cặp ngoại tệ chủ chốt tại đây.

Tin mới lên