Cargill: ‘Ông lớn’ Mỹ rút khỏi mảng kinh doanh quan trọng tại Việt Nam

Hoàng Minh - 09/06/2025 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Cargill – một trong những "gã khổng lồ" nông nghiệp lớn nhất thế giới đến từ Mỹ – đã quyết định rút khỏi mảng kinh doanh thức ăn thủy sản tại Việt Nam từ tháng 5/2025, kết thúc gần 30 năm hiện diện trong lĩnh vực này tại thị trường Việt. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh mảng thức ăn thủy sản đang chịu sức ép cạnh tranh gay gắt và hiệu quả kinh doanh không như kỳ vọng.

Đóng cửa 2 nhà máy, rút khỏi lĩnh vực từng đầu tư hàng trăm triệu USD

Theo thông tin từ S&P Global, Cargill sẽ đóng cửa hai nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản tại Đồng Tháp và Long An, đồng thời ngừng hoạt động Trung tâm Ứng dụng Công nghệ Thủy sản tại Tiền Giang. Đây là một phần trong chiến lược tái cấu trúc toàn cầu, trong đó Cargill tập trung nguồn lực vào các thị trường và vật nuôi được coi là trọng điểm dài hạn.

Trên mạng xã hội tuyển dụng LinkedIn, một số nhân viên Cargill Việt Nam đã chia sẻ thông tin về việc kết thúc hợp đồng lao động. Đại diện Cargill Thái Lan & Việt Nam, ông Maxime Hilbert, xác nhận thông tin này và nhấn mạnh công ty đang hỗ trợ các nhân viên bị ảnh hưởng trong quá trình chuyển đổi.

Trước khi rút lui, Cargill từng đầu tư khoảng 160 triệu USD vào mảng thức ăn chăn nuôi và thủy sản tại Việt Nam, vận hành tổng cộng 12 nhà máy với công suất 1,6 triệu tấn/năm. Trong đó, mảng thức ăn thủy sản từng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của công ty.

Cargill được Forbes xếp hạng là doanh nghiệp lớn nhất trong danh sách công ty tư nhân Mỹ năm 2024, với doanh thu đạt 160 tỷ USD – gấp gần 18 lần doanh thu của SpaceX (8,7 tỷ USD) và vượt xa các tên tuổi công nghệ khác như Valve (5 tỷ USD).

Tại Việt Nam, theo dữ liệu từ Vietdata, doanh thu của Cargill Việt Nam tăng trưởng mạnh trong giai đoạn 2020–2022, từ hơn 17.000 tỷ đồng năm 2020 lên gần 28.500 tỷ đồng năm 2022. Trong giai đoạn này, lợi nhuận sau thuế dao động từ 890 đến 1.100 tỷ đồng mỗi năm, cho thấy hiệu quả kinh doanh tốt dù biên lợi nhuận biến động.

Tuy vậy, theo S&P Global, mảng thức ăn thủy sản của Cargill tại Việt Nam không đạt hiệu quả trong hai năm gần đây, buộc doanh nghiệp phải đưa ra quyết định rút lui để tái cơ cấu và tập trung nguồn lực.

Cargill vẫn hiện diện lớn trong các mảng khác tại Việt Nam, như dinh dưỡng vật nuôi, nguyên liệu thực phẩm và chế biến nông sản. Nguồn lực tiết kiệm từ mảng thủy sản được cho có thể tái phân bổ sang các lĩnh vực đang tăng trưởng nhanh như thức ăn gia súc công nghệ cao hoặc nguyên liệu protein thay thế – vốn đang được Cargill đầu tư mạnh ở nhiều quốc gia.

Ngành thức ăn thủy sản: Cạnh tranh ngày càng gay gắt

Dữ liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy ngành thủy sản Việt Nam tiếp tục mở rộng quy mô, với sản lượng thức ăn thủy sản trong 5 tháng đầu năm 2025 đạt 3,64 triệu tấn, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng thủy sản nuôi trồng cũng liên tục tăng, từ 53,6% năm 2018 lên 60% năm 2024.

Tuy nhiên, ngành này đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ hàng loạt doanh nghiệp nội và ngoại, như C.P. (Thái Lan), Grobest và Uni-President (Đài Loan), CJ và Sunjin (Hàn Quốc), BioMar (Việt Nam–Úc), YueHai (Trung Quốc), Japfa (Indonesia), cũng như các doanh nghiệp Việt như Thăng Long, Sao Mai, Mavin hay Greenfeed.

Ngoài Cargill, một số doanh nghiệp khác cũng đã có động thái điều chỉnh hoạt động. Chẳng hạn, Tong Wei (Trung Quốc) từng giảm công suất nhà máy Tiền Giang từ 300.000 tấn xuống còn 220.000 tấn/năm.

Ngược lại, một số doanh nghiệp lại tăng cường đầu tư. Tháng 5/2024, Tập đoàn Thăng Long khánh thành nhà máy mới tại Hải Dương với công suất 700.000 tấn/năm. YueHai cũng khởi công nhà máy mới ở Vĩnh Long vào tháng 4/2024 với công suất 200.000 tấn/năm, cho thấy sự dịch chuyển cán cân cạnh tranh trong ngành.

Cargill có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, hiện có hơn 1.500 nhân viên tại nhiều cơ sở trên cả nước, hoạt động đa ngành gồm: dinh dưỡng vật nuôi, nguyên liệu thực phẩm, nông sản, nước giải khát và thực phẩm chế biến.

Động thái rút khỏi mảng thức ăn thủy sản tại Việt Nam diễn ra sau khi Cargill công bố cắt giảm 5% lực lượng lao động toàn cầu vào cuối năm 2024. Giới quan sát nhận định quyết định này là bước đi chiến lược trong bối cảnh thị trường quốc tế biến động mạnh, chi phí đầu vào và áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng.

30 năm ở Việt Nam, Cargill có gì khi rút khỏi mảng kinh doanh quan trọng?

30 năm ở Việt Nam, Cargill có gì khi rút khỏi mảng kinh doanh quan trọng?

Doanh nghiệp
(VNF) - Là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất nước Mỹ với doanh thu hàng trăm tỷ USD mỗi năm, Cargill từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc trong chuỗi cung ứng nông nghiệp toàn cầu.
Cùng chuyên mục
Vingroup khởi động nhà máy sản xuất thép Vinmetal Hà Tĩnh 80.000 tỷ

Vingroup khởi động nhà máy sản xuất thép Vinmetal Hà Tĩnh 80.000 tỷ

(VNF) - Sáng 19/12, tại nhiều địa phương khu vực Bắc Trung Bộ đã đồng loạt diễn ra lễ khởi công, khởi động và khánh thành hàng loạt dự án quy mô lớn, nằm trong danh mục 234 công trình, dự án trọng điểm tại 34 tỉnh, thành phố được lựa chọn chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng 11.000 tỷ đồng chính thức thông tuyến

Cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng 11.000 tỷ đồng chính thức thông tuyến

19/12/25 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Là phân đoạn đầu của trục cao tốc Bắc – Nam phía Đông, dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng dài 60km với tổng mức đầu tư trên 11.000 tỷ đồng chính thức được thông tuyến vào ngày 19/12.

Chi tiết 7 dự án trọng điểm, vốn đầu tư 1,9 triệu tỷ được Hà Nội khởi công ngày 19/12

Chi tiết 7 dự án trọng điểm, vốn đầu tư 1,9 triệu tỷ được Hà Nội khởi công ngày 19/12

19/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 19/12, Hà Nội sẽ đồng loạt khởi công 7 dự án hạ tầng – đô thị quy mô lớn với tổng mức đầu tư gần 1,9 triệu tỷ đồng.

Trao tri thức và nâng cao năng lực: Hành trình phụ nữ dân tộc thiểu số tự chủ để giảm nghèo

Trao tri thức và nâng cao năng lực: Hành trình phụ nữ dân tộc thiểu số tự chủ để giảm nghèo

19/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ hỗ trợ sinh kế, kỹ thuật hay kết nối thị trường, dự án chú trọng nhất vào việc trao lại kiến thức, khơi dậy tri thức bản địa và tạo ra năng lực tự chủ cho người dân - để khi dự án kết thúc, họ vẫn có thể tiếp tục phát triển bằng chính sức mình.

Sun Group đồng loạt khởi công 5 dự án trọng điểm, tổng vốn 150.000 tỷ đồng

Sun Group đồng loạt khởi công 5 dự án trọng điểm, tổng vốn 150.000 tỷ đồng

19/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - 5 công trình trọng điểm do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư được đồng loạt khởi công ngày 19/12 trải dài khắp cả nước, bao gồm lĩnh vực giao thông, hạ tầng đô thị, khu đô thị, dịch vụ du lịch đẳng cấp cao.

Tây Ninh chính thức vận hành cảng Tân Cảng - Mộc Bài

Tây Ninh chính thức vận hành cảng Tân Cảng - Mộc Bài

19/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tây Ninh vừa đưa vào vận hành cụm cảng cạn Tân Cảng - Mộc Bài, mở rộng thương mại xuyên biên giới với Campuchia.

TP.HCM khởi công 6 dự án với số vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng

TP.HCM khởi công 6 dự án với số vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng

19/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, TP.HCM sẽ khởi công 6 dự án đầu tư công; 2 dự án thông xe, khánh thành; 2 dự án ngoài ngân sách sẽ động thổ.

Nâng cao dân trí và mở rộng sinh kế: Người Cơ Tu mở hướng thoát nghèo

Nâng cao dân trí và mở rộng sinh kế: Người Cơ Tu mở hướng thoát nghèo

18/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Xác định nâng cao nhận thức, bồi đắp dân trí và đa dạng sinh kế phù hợp với điều kiện tự nhiên là nền tảng quan trọng để giảm nghèo bền vững, xã miền núi Sông Kôn (TP. Đà Nẵng) đang từng bước định hình hướng phát triển dài hạn. Những mô hình sản xuất dựa trên tiềm năng bản địa và sự chủ động vươn lên của người dân đang mở ra diện mạo mới cho vùng cao.

Ninh Bình: Chi 4.400 tỷ đồng mở đường chiến lược kết nối cao tốc Bắc – Nam

Ninh Bình: Chi 4.400 tỷ đồng mở đường chiến lược kết nối cao tốc Bắc – Nam

18/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tuyến đường nối Hoa Lư với Trục dọc 07 có tổng chiều dài gần 12 km, được xác định là một trong những công trình trọng điểm, có ý nghĩa chiến lược của Ninh Bình.

Ngày 19/12, Ninh Bình khánh thành 5 công trình có tổng vốn hơn 10.000 tỷ đồng

Ngày 19/12, Ninh Bình khánh thành 5 công trình có tổng vốn hơn 10.000 tỷ đồng

18/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12 tới đây, tỉnh Ninh Bình sẽ long trọng tổ chức lễ khánh thành 5 dự án, công trình trọng điểm nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

‘Ngân hàng bò’: Sinh kế bền vững giúp người nghèo Gia Lai vươn lên

‘Ngân hàng bò’: Sinh kế bền vững giúp người nghèo Gia Lai vươn lên

17/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án “Ngân hàng bò” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai triển khai đã và đang trở thành điểm tựa sinh kế cho nhiều hộ nghèo, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa.

Quảng Ninh: Khởi công, khánh thành 31 dự án với tổng vốn đầu tư gần 400.000 tỷ đồng

Quảng Ninh: Khởi công, khánh thành 31 dự án với tổng vốn đầu tư gần 400.000 tỷ đồng

17/12/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khánh thành và khởi công cùng lúc 31 dự án, công trình tiêu biểu với tổng mức đầu tư lên tới gần 400.000 tỷ đồng.

Hình ảnh công trường Cầu Hồng Hà vượt sông Hồng, kết nối vành đai 4 Hà Nội

Hình ảnh công trường Cầu Hồng Hà vượt sông Hồng, kết nối vành đai 4 Hà Nội

17/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng cầu Hồng Hà là một trong những hạng mục trọng điểm của tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội đang được đẩy nhanh thi công sau khi chính thức khởi công vào tháng 10/2025.

Ngày 19/12, Hà Tĩnh khởi công 6 dự án với tổng vốn đầu tư 128.000 tỷ đồng

Ngày 19/12, Hà Tĩnh khởi công 6 dự án với tổng vốn đầu tư 128.000 tỷ đồng

17/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, Hà Tĩnh chuẩn bị “bấm nút” 6 siêu dự án với tổng vốn hơn 128.000 tỷ đồng, tập trung vào công nghiệp, năng lượng và đô thị.

Giáo dục nghề nghiệp: 'Đòn bẩy mềm' nâng bước thoát nghèo bền vững

Giáo dục nghề nghiệp: 'Đòn bẩy mềm' nâng bước thoát nghèo bền vững

17/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong hành trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, giáo dục nghề nghiệp đã và đang trở thành một mũi nhọn thầm lặng nhưng đầy hiệu quả, mở ra cơ hội đổi đời cho hàng chục nghìn hộ nghèo, cận nghèo ở khắp các vùng miền khó khăn.

'Kinh tế tuần hoàn mở đường cho tăng trưởng hai con số'

'Kinh tế tuần hoàn mở đường cho tăng trưởng hai con số'

16/12/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Đại Dương, Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương nhấn mạnh để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số giai đoạn 2026–2030, Việt Nam cần một cú hích đổi mới mô hình tăng trưởng, trong đó kinh tế tuần hoàn giữ vai trò then chốt, gắn với chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực.

Có nghề để không tái nghèo: Mở lối thoát cho đồng bào miền núi Quảng Ngãi

Có nghề để không tái nghèo: Mở lối thoát cho đồng bào miền núi Quảng Ngãi

16/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Quảng Ngãi luôn xem đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, miền núi, đặc biệt là nhóm hộ nghèo, cận nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số là nhiệm vụ trọng tâm, qua đó mở ra “lối thoát nghèo” cho người dân.

TP.HCM lập Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ quy mô gần 3.800ha

TP.HCM lập Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ quy mô gần 3.800ha

16/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ thuộc phường Tân Phước có quy mô gần 3.800ha, được chia thành 3 khu chức năng chính, với 8 phân khu liền kề, bảo đảm tính liên thông, hỗ trợ nhau trong hoạt động.

'Việt Nam cần 670 – 700 tỷ USD cho tăng trưởng xanh đến 2050'

'Việt Nam cần 670 – 700 tỷ USD cho tăng trưởng xanh đến 2050'

15/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Ngọc Cảnh, để thực hiện các mục tiêu tăng trưởng xanh và phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, Việt Nam cần khoảng 670 – 700 tỷ USD vốn đầu tư dài hạn, đòi hỏi phải huy động và đa dạng hóa mạnh mẽ các nguồn lực tài chính ngoài ngân sách, đặc biệt từ tín dụng xanh, thị trường vốn và khu vực tư nhân.

EVN rót gần 42.000 tỷ đồng xây Nhiệt điện LNG Quảng Trạch III

EVN rót gần 42.000 tỷ đồng xây Nhiệt điện LNG Quảng Trạch III

15/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch III có công suất 1.500 MW, tổng mức đầu tư gần 42.000 tỷ đồng, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm chủ đầu tư. Công trình nằm trong Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, thuộc Quy hoạch Điện VIII, được kỳ vọng bổ sung nguồn điện nền quan trọng cho hệ thống điện quốc gia và tạo dư địa tăng trưởng mới cho tỉnh Quảng Trị.

Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Bước ngoặt lịch sử đưa Hà Nội 'quay mặt ra sông'

Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Bước ngoặt lịch sử đưa Hà Nội 'quay mặt ra sông'

14/12/25 19:53 (GMT+7)

(VNF) - Việc Hà Nội thông qua chủ trương đầu tư Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược tái cấu trúc không gian đô thị, từng bước đưa Thủ đô "quay mặt ra sông". Dự án được kỳ vọng sẽ mở ra trục phát triển mới về giao thông, cảnh quan và sinh thái, tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững trong giai đoạn tới.

'Nghiên cứu lập Quỹ khẩn cấp quốc gia để ứng phó với các rủi ro'

'Nghiên cứu lập Quỹ khẩn cấp quốc gia để ứng phó với các rủi ro'

14/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) -TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách của Thủ tướng Việt Nam khẳng định. trong bối cảnh nhu cầu vốn cho chuyển đổi xanh, đổi mới công nghệ ngày càng lớn, Việt Nam cần duy trì tốc độ tăng vốn đầu tư khoảng 10% mỗi năm, đồng thời nghiên cứu thành lập Quỹ khẩn cấp quốc gia để ứng phó với các rủi ro.

Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân Thủy điện Sông Lô 5 bị chậm tiến độ

Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân Thủy điện Sông Lô 5 bị chậm tiến độ

13/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra đối với hai dự án có khó khăn, vướng mắc tại tỉnh Tuyên Quang. Một trong số đó là dự án thủy điện Sông Lô 5.

Huế sắp có thêm khu công nghiệp 3.000 tỷ đồng

Huế sắp có thêm khu công nghiệp 3.000 tỷ đồng

12/12/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - TP. Huế vừa chấp thuận chủ trương dự án hạ tầng KCN La Sơn trị giá hơn 3.075 tỷ đồng, ngay sau khi VSIP đề xuất nghiên cứu đầu tư khu công nghiệp tại địa bàn.

Hàng chục nhà đầu tư quốc tế 'nhòm ngó' khu thương mại tự do Đà Nẵng

Hàng chục nhà đầu tư quốc tế 'nhòm ngó' khu thương mại tự do Đà Nẵng

12/12/25 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt tập đoàn lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hoa Kỳ… đã khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Khu thương mại tự do Đà Nẵng.

Tin khác
Vingroup khởi động nhà máy sản xuất thép Vinmetal Hà Tĩnh 80.000 tỷ

Vingroup khởi động nhà máy sản xuất thép Vinmetal Hà Tĩnh 80.000 tỷ

(VNF) - Sáng 19/12, tại nhiều địa phương khu vực Bắc Trung Bộ đã đồng loạt diễn ra lễ khởi công, khởi động và khánh thành hàng loạt dự án quy mô lớn, nằm trong danh mục 234 công trình, dự án trọng điểm tại 34 tỉnh, thành phố được lựa chọn chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng 11.000 tỷ đồng chính thức thông tuyến

Cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng 11.000 tỷ đồng chính thức thông tuyến

Chi tiết 7 dự án trọng điểm, vốn đầu tư 1,9 triệu tỷ được Hà Nội khởi công ngày 19/12

Chi tiết 7 dự án trọng điểm, vốn đầu tư 1,9 triệu tỷ được Hà Nội khởi công ngày 19/12

Trao tri thức và nâng cao năng lực: Hành trình phụ nữ dân tộc thiểu số tự chủ để giảm nghèo

Trao tri thức và nâng cao năng lực: Hành trình phụ nữ dân tộc thiểu số tự chủ để giảm nghèo

Sun Group đồng loạt khởi công 5 dự án trọng điểm, tổng vốn 150.000 tỷ đồng

Sun Group đồng loạt khởi công 5 dự án trọng điểm, tổng vốn 150.000 tỷ đồng

Tây Ninh chính thức vận hành cảng Tân Cảng - Mộc Bài

Tây Ninh chính thức vận hành cảng Tân Cảng - Mộc Bài

TP.HCM khởi công 6 dự án với số vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng

TP.HCM khởi công 6 dự án với số vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng

Nâng cao dân trí và mở rộng sinh kế: Người Cơ Tu mở hướng thoát nghèo

Nâng cao dân trí và mở rộng sinh kế: Người Cơ Tu mở hướng thoát nghèo

Ninh Bình: Chi 4.400 tỷ đồng mở đường chiến lược kết nối cao tốc Bắc – Nam

Ninh Bình: Chi 4.400 tỷ đồng mở đường chiến lược kết nối cao tốc Bắc – Nam

Ngày 19/12, Ninh Bình khánh thành 5 công trình có tổng vốn hơn 10.000 tỷ đồng

Ngày 19/12, Ninh Bình khánh thành 5 công trình có tổng vốn hơn 10.000 tỷ đồng

‘Ngân hàng bò’: Sinh kế bền vững giúp người nghèo Gia Lai vươn lên

‘Ngân hàng bò’: Sinh kế bền vững giúp người nghèo Gia Lai vươn lên

Quảng Ninh: Khởi công, khánh thành 31 dự án với tổng vốn đầu tư gần 400.000 tỷ đồng

Quảng Ninh: Khởi công, khánh thành 31 dự án với tổng vốn đầu tư gần 400.000 tỷ đồng

Hình ảnh công trường Cầu Hồng Hà vượt sông Hồng, kết nối vành đai 4 Hà Nội

Hình ảnh công trường Cầu Hồng Hà vượt sông Hồng, kết nối vành đai 4 Hà Nội

Ngày 19/12, Hà Tĩnh khởi công 6 dự án với tổng vốn đầu tư 128.000 tỷ đồng

Ngày 19/12, Hà Tĩnh khởi công 6 dự án với tổng vốn đầu tư 128.000 tỷ đồng

Giáo dục nghề nghiệp: 'Đòn bẩy mềm' nâng bước thoát nghèo bền vững

Giáo dục nghề nghiệp: 'Đòn bẩy mềm' nâng bước thoát nghèo bền vững

'Kinh tế tuần hoàn mở đường cho tăng trưởng hai con số'

'Kinh tế tuần hoàn mở đường cho tăng trưởng hai con số'

Có nghề để không tái nghèo: Mở lối thoát cho đồng bào miền núi Quảng Ngãi

Có nghề để không tái nghèo: Mở lối thoát cho đồng bào miền núi Quảng Ngãi

TP.HCM lập Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ quy mô gần 3.800ha

TP.HCM lập Khu thương mại tự do Cái Mép Hạ quy mô gần 3.800ha

'Việt Nam cần 670 – 700 tỷ USD cho tăng trưởng xanh đến 2050'

'Việt Nam cần 670 – 700 tỷ USD cho tăng trưởng xanh đến 2050'

EVN rót gần 42.000 tỷ đồng xây Nhiệt điện LNG Quảng Trạch III

EVN rót gần 42.000 tỷ đồng xây Nhiệt điện LNG Quảng Trạch III

Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Bước ngoặt lịch sử đưa Hà Nội 'quay mặt ra sông'

Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng: Bước ngoặt lịch sử đưa Hà Nội 'quay mặt ra sông'

'Nghiên cứu lập Quỹ khẩn cấp quốc gia để ứng phó với các rủi ro'

'Nghiên cứu lập Quỹ khẩn cấp quốc gia để ứng phó với các rủi ro'

Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân Thủy điện Sông Lô 5 bị chậm tiến độ

Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân Thủy điện Sông Lô 5 bị chậm tiến độ

Huế sắp có thêm khu công nghiệp 3.000 tỷ đồng

Huế sắp có thêm khu công nghiệp 3.000 tỷ đồng

Hàng chục nhà đầu tư quốc tế 'nhòm ngó' khu thương mại tự do Đà Nẵng

Hàng chục nhà đầu tư quốc tế 'nhòm ngó' khu thương mại tự do Đà Nẵng