Nhân vật

CEO 9X Nguyễn Ngọc Mỹ được chọn là lãnh đạo trẻ tương lai của Obama Foundation

(VNF) - Nữ doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ (Sylvia Nguyen) là 1 trong 11 người trẻ Việt Nam đầu tiên được lựa chọn tham gia chương trình nhà lãnh đạo tương lai khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Obama Foundation (Obama Foundation Leaders Asia – Pacific).

CEO 9X Nguyễn Ngọc Mỹ được chọn là lãnh đạo trẻ tương lai của Obama Foundation

Nguyễn Ngọc Mỹ hiện là thành viên Hội đồng quản trị và Quản lý cấp cao của Alphanam Group, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Foodinco.

Chương trình có sự góp mặt của 200 nhà lãnh đạo trẻ được lựa chọn từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đại diện cho nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau như giáo dục, môi trường, công nghệ, kinh doanh...

Những lãnh đạo trẻ tiêu biểu này sẽ có đợt gặp mặt và làm việc cùng nhau đầu tiên tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 10-14/12.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle Obama cùng các diễn giả quốc tế sẽ hội ngộ để tham gia chương trình.

Các diễn giả quốc tế sẽ tham dự bao gồm: YB Hannah Yeoh, Thứ trưởng Bộ phát triển Phụ nữ, Gia đình và cộng đồng Malaysia; Tiến sĩ Tan Sri - Tony Fernandes, doanh nhân người Malaysia và đồng sáng lập hãng bay AirAsia; Tiến sĩ Oyun Sanjaasuren, Giám đốc Đối ngoại Quỹ Green Climate Fund; Tim Brown, đồng sáng lập công ty Allbirds; Arthur Huang, doanh nhân Đài Loan và người sáng lập công ty tái chế rác thải Miniwiz; Helianti Hilman, doanh nhân người Indonesia và là người sáng lập JAVARA; Aaron Maniam, thành viên của Dịch vụ hành chính Singapore; và Pat Dwyer, Giám đốc và người sáng lập The Purpose Business.

Chương trình hội thảo 5 ngày tại Malaysia bao gồm các lớp chuyên đề về xây dựng kỹ năng, đào tạo và phát triển khả năng lãnh đạo. Đây cũng là cơ hội để các lãnh đạo trẻ kết nối với nhau và tham gia vào một dự án phục vụ cộng đồng.

Sau hội thảo, hành trình học hỏi của các nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục diễn ra từ xa thông qua các buổi hội thảo và chương trình diễn thuyết trực tuyến và nhiều hoạt động khác từ Obama Foundation trong vòng một năm.

Vài nét về nữ doanh nhân 9X Nguyễn Ngọc Mỹ

Nguyễn Ngọc Mỹ (Sylvia Nguyen) sinh năm 1991, là con gái của ông Nguyễn Tuấn Hải, ông chủ của Alphanam Group - tập đoàn đa lĩnh vực đầu tư, sản xuất, bất động sản, khách sạn.

Nguyễn Ngọc Mỹ từng có 8 năm du học ở Mỹ. Cô tốt nghiệp cử nhân kinh doanh tại Đại học Boston, thông thạo 4 ngoại ngữ gồm tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Năm 2011, khi còn là sinh viên năm thứ 2 đại học, được sự ủng hộ của bố, Ngọc Mỹ cùng 2 người đồng sáng lập là bà Nguyễn Hải Yến và ông Salvador Perez Arroyo thành lập công ty tư vấn thiết kế kiến trúc nổi tiếng SDesign (đơn vị thiết kế cụm công trình Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh được bình chọn là Công trình của năm 2013).

Nguyễn Ngọc Mỹ chụp ảnh cùng bố, ông Nguyễn Tuấn Hải, và anh trai Nguyễn Minh Nhật.

Nguyễn Ngọc Mỹ hiện là thành viên Hội đồng quản trị và Quản l cấp cao của Alphanam Group. Cô cũng là Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Foodinco.

Nguyễn Ngọc Mỹ được đánh giá là một trong những doanh nhân thế hệ F2 có triển vọng. Với sự tham gia của cô, Alphanam trở thành đối tác lớn của các tập đoàn hàng đầu thế giới như Marriott International và Intercontinental Hotels Group.

Cuối năm 2017, Ngọc Mỹ được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 10 doanh nhân nữ kế cận. Tới năm 2018, cô tiếp tục được tạp chí Timeout vinh danh là 1 trong 10 người có tầm ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam.

Ngọc Mỹ được biết đến với các vai trò thúc đẩy phát triển bền vững tại khối doanh nghiệp tư nhân, như việc đưa Alphanam trở thành thành viên của Mạng lưới doanh nghiệp Việt Nam phát triển quyền năng phụ nữ (VBCWE).

Bên cạnh đó, cô cũng chính là người khởi xướng và điều hành Quỹ Alphanam Green Foundation nhằm phát triển môi trường xanh, chống biến đổi khí hậu. 

Đồng thời, cô là Giám đốc phát triển của Quỹ học bổng Vietseeds và thành viên hội đồng bảo trợ của Quỹ Hỗ trợ phát triển Cộng đồng Sống bền vững.

Xem thêm >> Ông Trump nói sắp đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc nhưng vẫn ‘sát cánh’ với Hong Kong

Tin mới lên