Thị trường

CEO Đoàn Văn Hiểu Em: Thế giới di động và Điện máy Xanh sẽ đổi mặt bằng sang vị trí đẹp hơn

(VNF) - CEO chuỗi cửa hàng Thế giới di động và Điện máy Xanh cho biết thời gian tới sẽ có sự chuyển đổi trong việc thuê mặt bằng của công ty. Ông cũng nhận định thời điểm sau dịch bệnh sẽ là cơ hội để Thế giới di động chuyển đổi cửa hàng sang vị trí đẹp hơn.

CEO Đoàn Văn Hiểu Em: Thế giới di động và Điện máy Xanh sẽ đổi mặt bằng sang vị trí đẹp hơn

CEO Đoàn Văn Hiểu Em: Thế giới di động và Điện máy Xanh sẽ đổi mặt bằng sang vị trí đẹp hơn

Nhận định về thị trường năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO chuỗi cửa hàng Thế giới di động và Điện máy Xanh cho rằng sẽ không còn nhiều cơ hội để chuỗi này mở rộng số lượng cửa hàng.

“Với số lượng hiện nay, chúng tôi cho rằng khá dày đặc rồi. Thị phần của chúng tôi hiện giờ đã chiếm trên con số 50%. Do không có nhiều cơ hội mở thêm, chúng tôi sẽ quay lại tập trung phát triển cho các cửa hàng cũ bằng việc mở rộng, nâng cấp”, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết.

“Tuy nói là không có cơ hội mở thêm nhưng nếu có những vị trí đắc địa chúng tôi vẫn mở dần”, ông nhấn mạnh thêm.

CEO chuỗi cửa hàng Thế giới di động và Điện máy Xanh cũng cho hay thời gian tới sẽ có sự chuyển đổi trong việc thuê mặt bằng của công ty. Ông cũng nhận định thời điểm sau dịch bệnh, lượng mặt bằng đẹp tăng lên đáng kể, giá hợp lý hơn và đây là cơ hội để chuỗi này chuyển đổi cửa hàng sang vị trí đẹp hơn.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em cũng khẳng định do tình hình dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng đến việc tìm kiếm mặt bằng của đơn vị.

Theo đó, thông tin về việc phát triển chuỗi Điện máy Xanh suppermini, ông cho hay tiếp nối đà phát triển, công ty đặt chiến lược nâng số lượng Điện máy Xanh Supermini lên 1.000 cửa hàng trong năm 2021. Tuy nhiên, cũng theo ông Đoàn Văn Hiểu Em, mục tiêu này khó có thể đạt được.

“Có thể năm nay chúng tôi không đạt được con số 1.000 nhưng chúng tôi có thể đạt được con số 800. Như vậy là 500 cửa hàng mở trong thời gian dịch bệnh. Dù không đạt được 1.000 shop nhưng kết quả này vẫn là một kỳ tích. Chúng tôi sẽ cố gắng đạt được 1.000 shop trong quý I và quý II của năm 2022”, ông nói.

Cũng theo chia sẻ của ông Đoàn Văn Hiểu Em, Điện máy Xanh Suppermini được định hướng phát triển thành Điện máy Xanh mini thông qua việc tăng diện tích, số lượng hàng để gia tăng doanh số.

Tiếp theo đó, các cửa hàng Điện máy Xanh mini cũng sẽ được mở rộng dần thành những cửa hàng Điện máy Xanh lớn. Từ đây, đơn vị lại tiếp tục định hướng phát triển Điện máy Xanh lớn thành mô hình các trung tâm điện máy.

Chia sẻ thêm về tình hình kinh doanh của công ty, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết, dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng không ít bởi dịch Covid-19 nhưng kết quả kinh doanh của công ty khá tốt.

"Cả năm khó đạt mục tiêu doanh số 125.000 tỷ đồng nhưng chúng tôi vẫn có thể duy trì tăng trưởng 3-5% so với năm ngoái", ông Hiểu Em nói.

Ở thời điểm này, công ty cũng đặt ra hướng đi mới cho kênh online, cụ thể là website sẽ chuyển đổi từ thuần đưa thông tin sản phẩm sang thuần để mua bán nhiều hơn. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử nhằm khai thác khách hàng mới.

Bởi, theo ông Hiểu Em, sàn thương mại điện tử hiện nay bán rất nhiều sản phẩm khác nhau và lượng traffic của họ rất "khủng" nên MWG kỳ vọng sẽ khai thác thêm để đẩy doanh số.

Tin mới lên