Công nghệ

CEO FPT: 'Covid-19 là cơ hội để các doanh nghiệp khắc phục điểm yếu trong vận hành'

(VNF) - Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT, việc dịch bệnh tại Việt Nam được kiểm soát là cơ hội tốt nhất để các doanh nghiệp rà soát và khắc phục các điểm yếu trong vận hành, giải quyết cơ bản các vấn đề đã tích lũy suốt thời gian tăng trưởng nóng trước đây.

CEO FPT: 'Covid-19 là cơ hội để các doanh nghiệp khắc phục điểm yếu trong vận hành'

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT.

Phát biểu tại tại diễn đàn kinh doanh 2020 với chủ đề “Xuyên qua vùng nhiễu động” do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 15/10, ông Khoa đã chia sẻ cách thức giúp FPT vượt qua giai đoạn khủng hoảng vừa qua để đảm bảo hoạt động kinh doanh ổn định.

Cụ thể, nhờ thế mạnh về công nghệ, kinh nghiệm, cũng như hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, FPT đã nhanh chóng chuyển đổi từ thời bình sang thời chiến để thích nghi với những bất ổn của nền kinh tế.

Trong nội bộ, FPT đẩy mạnh định hướng chuyển đổi số. Doanh nghiệp cũng chú trọng đến yếu tố tự động hóa tác vụ nội bộ, ứng dụng các giải pháp công nghệ hỗ trợ nhân viên làm việc từ xa và tối ưu năng suất. Nhờ vậy, doanh thu và lợi nhuận 8 tháng năm 2020 của FPT tăng trưởng lần lượt 7,6% và 11,7% so với cùng kỳ 2019.

Trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đã được kiểm soát, ông Khoa, khẳng định: “Đây chính là cơ hội tốt nhất để các doanh nghiệp rà soát và khắc phục các điểm yếu trong vận hành, giải quyết cơ bản các vấn đề đã tích lũy suốt thời gian tăng trưởng nóng trước đây".

"Trong thời Covid, lãnh đạo phải thể hiện vai trò của mình, tìm cơ trong nguy, tìm thấy cơ hội của mình trong việc tăng cường sáng tạo, đổi mới bằng công nghệ, chuyển đổi số sâu rộng, tìm kiếm cơ hội ở thị trường quốc tế”, Tổng giám đốc FPT nhấn mạnh.

Chia sẻ về câu chuyện của chính FPT, ông Khoa cho biết doanh nghiệp này đã làm được một việc vô cùng quan trọng đó là hợp lực. Hợp lực của từng đơn vị thành viên trong tập đoàn, hợp lực với các doanh nghiệp đối tác, khách hàng… bằng việc kết nối, trao đổi, chia sẻ các bài học kinh nghiệm của mình, từ đó tạo ra doanh thu và lợi nhuận.

"Mỗi doanh nghiệp bứt phá, phát triển vững mạnh sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ phục hồi nền kinh tế quốc gia”, ông Khoa khẳng định.

Khi được hỏi về nhận định tình hình tương lai, Tổng giám đốc FPT cho rằng đại dịch có thể còn kéo dài, vì vậy các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ càng và phải giữ thật chặt túi tiền của mình. Doanh nghiệp cần tích cực thu hồi công nợ, tìm mọi cách để dòng tiền được đảm bảo và tập trung vào một việc quan trọng nhất để đầu tư, không dàn trải lan man.

Tin mới lên