Tài chính

CEO Hùng Đinh: Đóng cửa DesignBold để 'tập trung 1.000% vào Blockchain'

(VNF) - Thông tin về việc DesignBold sẽ đóng cửa vào ngày 25/10 tới đây đã khiến nhiều người bất ngờ. Trước đó, DesignBold được xem như một “hiện tượng mới” của startup Việt và được kỳ vọng sẽ là một sản phẩm được cả thế giới biết đến.

CEO Hùng Đinh: Đóng cửa DesignBold để 'tập trung 1.000% vào Blockchain'

CEO Hùng Đinh

Thông báo ngừng hoạt động của DesignBold được ghi rõ trên website: “Là một công ty khởi nghiệp, DesignBold phải đối mặt với rất nhiều vấn đề và khi thế giới biến động, chúng tôi chứng kiến những làn sóng phát triển nhanh chóng của công nghệ, công cụ thiết kế và môi trường kinh doanh đòi hỏi chúng tôi phải xoay trục và đón đầu những làn sóng mới”.

Đội ngũ DesignBold thừa nhận: “Chúng tôi thất bại trong việc đưa DesignBold trở thành một công cụ thiết kế phổ biến và dẫn đầu. Điều này rất khó khăn khi đưa ra quyết định đóng cửa ngày hôm nay”.

Kèm theo thông báo đóng cửa, DesignBold khuyến cáo người dùng nên tải về các thiết kế của mình trước ngày 25/10/2021.

Thông báo đóng cửa trên webiste của DesignBold

DesignBold được ra đời xuất phát từ ý tưởng của ông Hùng Đinh là dùng phần mềm có những công cụ sẵn để bất kỳ ai không phải học thiết kế cũng vẫn có thể tạo ra mẫu in đẹp. Mọi tác vụ đều được thực hiện trên nền cloud, chỉ cần mở website là có đủ công cụ để chỉnh sửa ảnh, thiết kế banner, Facebook Cover, Flyer dễ dàng.

Trước khi chính thức ra mắt ngày 25/10/2016 tại Mỹ, ông Hùng Đinh và các cộng sự đã đưa ra phiên bản dùng thử ở Israel và nhận được phản hồi tốt của khách hàng. Chỉ trong 2 tuần đầu mở bán, DesignBold đã giành được 3.000 đơn hàng, tương đương doanh thu 117.000 USD và trở thành một "hiện tượng mới" của giới startup toàn thế giới thời kỳ đó.

Nhờ thiết kế thân thiện và sáng tạo, năm 2016, ông Hùng Đinh và DesignBold đã gặt hái rất nhiều giải thưởng như: Start-up of AppSumo 2016 Award, quán quân của cuộc thi Creative Business Cup Việt Nam 2016, TechFest 2016 - iAngel Accelerator, Echelon Vietnam 2016…

Theo đánh giá của các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, giá trị của DesignBold không dưới 100 triệu USD. CEO Hùng Đinh từng chia sẻ: “Tôi muốn DesignBold sẽ là một sản phẩm được cả thế giới biết đến, là của người Việt Nam, thương hiệu Việt Nam, qua đó góp phần cổ vũ cho phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam”.

Đáng tiếc, sau 5 năm hoạt động, DesignBold sắp chính thức phải đóng cửa. Ông Hùng Đinh chia sẻ trên trang cá nhân: “Hùng tuyên bố từ bỏ tất cả các business không phải là Blockchain để tập trung 1.000% vào Blockchain. RADA - Blockchain Seed Investment Community - sẽ là sự tập trung cao độ trong thời gian tới. Dám thay đổi, dám từ bỏ thì mới tập trung vào việc lớn được”.

Cha đẻ của DesignBold cũng cho biết thêm, ông vẫn luôn nỗ lực để không làm ai bị tổn thất. DesignBold không nợ ai về vật chất, tiền bạc, nhưng nợ rất nhiều người sự biết ơn chân thành về những cố gắng, ủng hộ trong thời gian qua.

Hùng Đinh tên thật là Đinh Việt Hùng, sinh năm 1980, quê gốc ở Nghệ An.

Ông được biết đến như một “hiện tượng” trong giới startup Việt Nam với một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ. Ngoài startup Joom Solutions và DesignBold gây tiếng vang, Hùng Đinh đồng thời cũng là nhà sáng lập quỹ đầu tư cá nhân Vic Parners, đơn vị từng rót vốn vào một số startup như TopCV, Color Me, Printgo...

Hiện CEO Hùng Đinh đang đi theo con đường kinh doanh tiền mã hoá.

Hồi tháng 6 vừa qua, ông Hùng Đinh đã gây xôn xao dư luận khi có màn cầu hôn lãng mạn với bạn gái trên máy bay.

Tin mới lên