Thị trường

CGV thế chỗ Platinum tại Times City, Royal City

(VNF) – CGV đã chính thức trở thành cái tên thay thế Platinum khi đồng loạt khai trương 2 cụm rạp tiêu chuẩn quốc tế tại các khu đô thị Times City và Royal City.

CGV thế chỗ Platinum tại Times City, Royal City

CGV đã mở 2 rạp chiếu phim tại các trung tâm thương mại của Vingroup

Trước đó, vào đầu tháng 3, Công ty Truyền thông Bạch Kim M.V.P (thuộc Multivision Plus Indonesia) đã phải dừng kinh doanh tại 3 cụm rạp mang thương hiệu Platinum tại các trung tâm thương mại Mega Mall Royal City, Vincom Mega Mall Times City và Vincom Plaza Long Biên – sau những nỗ lực đàm phán bất thành.

Việc thương hiệu Platinum rút lui khỏi các dự án của Vingroup đã khiến người tiêu dùng bất ngờ bởi 2 đơn vị vốn gắn bó từ khi các trung tâm thương mại trên khai trương. Đặc biệt là hợp đồng hợp tác của 2 bên kéo dài tới 15 năm. Sau khi đánh mất 3 cụm rạp tại các dự án của Vingroup, Platinum chỉ còn lại 9 phòng chiếu và 1.095 ghế trên toàn Việt Nam.

Thị trường cũng từng đồn đoán về những cái tên khả dĩ thay thế Palitum tại các trung tâm thương mại trên như CGV, Lotte, BHD và thậm chí là chính Vingroup. Tuy nhiên, cái tên cuối cùng được chọn là CGV.

CGV thế chỗ Platinum tại Times City, Royal City ảnh 1

CGV đang ở thế "một mình một chợ" tại thị trường phim Việt Nam (nguồn: Zing)

Được biết, trong nửa đầu năm nay, CGV đang tiến hành mở rộng hệ thống của mình một cách mạnh mẽ với 8 rạp tăng thêm (bằng 100% lượng rạp mở ra trong năm 2016).

Dự kiến đến cuối năm 2017, CGV sẽ vận hành 54 - 55 cụm rạp trên cả nước. Đặc biệt, đơn vị này không chỉ nhắm vào những thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng hay Hải Phòng mà còn vươn tầm ảnh hưởng tới cả những tỉnh lẻ như Yên Bái, Hà Tĩnh, Trà Vinh, Kiên Giang và Vĩnh Long.

Hồi giữa năm 2016, CGV từng bị 8 nhà sản xuất và phát hành phim Việt Nam tố ăn chia phòng vé không sòng phẳng khi luôn hưởng 55%, trong khi các nhà sản xuất chỉ được hưởng 45%. Đây là tỷ lệ chưa từng xảy ra trên thế giới.

Tin mới lên