Nhân vật

Cha đẻ siêu dự án Khu đô thị Nam Thăng Long qua đời ở tuổi 88

(VNF) - Ông Dr. (HC) Ir. Ciputra – Nhà sáng lập và Chủ tịch tập đoàn Ciputra đã qua đời tại Bệnh viện Gleneagles Hospital, Singapore ngày 27/11/2019. Doanh nhân này được xem là một huyền thoại đầu tư bất động sản của khu vực Đông Nam Á và được coi là cha đẻ của dự án Khu đô thị Nam Thăng Long nổi tiếng tại Hà Nội.

Cha đẻ siêu dự án Khu đô thị Nam Thăng Long qua đời ở tuổi 88

Ông Dr. (HC) Ir. Ciputra – Nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Ciputra

Ông Ciputra là nhà sáng lập và chủ tịch của Tập đoàn Ciputra. Ông tốt nghiệp Học viện Công Nghệ Bandung năm 1960 và được trao bằng Tiến sĩ danh dự bởi Đại học Tarumanagara cho những cống hiến và thành tựu phát triển ngành bất động sản Indonesia.

Tập đoàn Ciputra là một tập đoàn hàng đầu thế giới về phát triển đô thị mới được thành lập năm 1981. Xuất phát điểm chỉ với 5 thành viên, đến nay Tập đoàn Ciputra sở hữu mạng lưới hơn 100 công ty thành viên, tiên phong trong lĩnh vực phát triển bất động sản quy mô lớn, tạo nên những cộng đồng đô thị xanh và hiện đại. Tập đoàn Ciputra đã phát triển thành công 110 dự án bất động sản quy mô từ 500 ha đến 6.000 ha tại Indonesia và các quốc gia trên toàn thế giới.

Ông Ciputra (ngoài cùng bên phải) tại Lễ ký kết thành lập liên doanh Ciputra Hanoi ngày 18.10.1995

Tập đoàn Ciputra đặt những bước chân đầu tiên đến Việt nam với dự án khách sạn quốc tế 5 sao Horrison, nay là Pullman. Sau dự án này, Tập đoàn Ciputra đã được cấp phép dự án Khu đô thị Nam Thăng Long Ciputra Hanoi – dự án bất động sản có quy mô lớn đầu tiên tại Việt nam với vốn đầu tư đăng ký ban đầu 2,1 tỷ USD.

Năm 2016, ông Ciputra là một trong những người giàu nhất Indonesia với tổng tài sản 1,45 tỷ USD. Chủ tịch Ciputra cũng nổi tiếng là một nhà thiện nguyện lớn nhất tại Indonesia, là nhà sáng lập và chủ tịch của nhiều quỹ từ thiện dành cho giáo dục, nghệ thuật, thể thao, cứu trợ thiên tai. Trong đó ông đặc biệt dành nhiều tâm huyết cho việc phát triển nền giáo dục Indonesia. Ông là nhà sáng lập của hơn 10 học viện giáo dục, từ bậc mầm non đến đại học trong vòng 35 năm qua.

Ông Ciputra được trao tặng hơn 80 giải thưởng danh giá trên nhiều lĩnh vực từ các tổ chức uy tín quốc gia và trên toàn thế giới, trong đó bao gồm: Thương thiệu cá nhân xuất sắc thế giới - The Brand Laureate Brand ICON Lifetime Achievement Award Leadership 2018 bởi tổ Tổ chức Thương hiệu Châu Á – Thái Bình Dương (APBF) và Giải thưởng về thành tựu trọn đời trong nhiều năm liên tiếp.

Khu đô thị Nam Thăng Long hiện được xem như là một trong những khu đô thị khép kín hiện đại nhất Hà Nội. 

Tin mới lên