Chân dung bà Kamala Harris, Phó tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Việt Nam

Mộc An - 21/08/2021 19:09 (GMT+7)

(VNF) - Bà Kamala Harris sẽ là phó tổng thống Mỹ đầu tiên đến thăm Việt Nam vào tuần tới. Theo Washington Post, bà Harris đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định chính sách đối ngoại của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

VNF
Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đêm 20/8 (giờ địa phương) đã lên máy bay để bắt đầu chuyến công du tới Singapore và Việt Nam.

"Tôi hy vọng một chuyến thăm hiệu quả", bà Harris thông báo trên tài khoản Twitter chính thức.

Theo lịch trình, bà Harris bắt đầu chương trình làm việc tại Singapore ngày 23/8, chiều 24/8 bà sẽ tới Việt Nam trước khi kết thúc chuyến công du vào ngày 26/8.

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao Nhà Trắng cho biết chuyến đi của bà Harris cho thấy chính quyền Tổng thống Joe Biden đang tập trung cho các nỗ lực "hồi sinh" mối quan hệ giữa Mỹ với các đồng minh và đối tác trên khắp thế giới, trong đó có khu vực Đông Nam  Á.

Nữ phó tổng thống gốc Á đầu tiên trong lịch sử Mỹ

Bà Kamala Harris (57 tuổi) là người phụ nữ đầu tiên, người da màu đầu tiên và người gốc Á đầu tiên trở thành phó tổng thống Mỹ trong 232 năm qua.

Bà Harris sinh ngày 20/10/1964 tại Oakland, bang California, Mỹ. Mẹ bà, Shyamala Gopalan, là một nhà nghiên cứu về bệnh ung thư đã di dân từ Ấn Độ sang Mỹ vào năm 1960. Trong khi đó, cha của bà, giáo sư kinh tế học Donald J.Harris, là người Jamaica và đến Mỹ năm 1961.

Mẹ của bà Harris được coi là người có ảnh hưởng quan trọng đối với cuộc đời của bà. Bà Shyamala đã nuôi dạy các con gái rằng thế giới sẽ luôn coi họ là phụ nữ da màu, và đó cũng là cách bà tạo dựng hình ảnh của mình hiện nay.

Bà Harris chụp ảnh cùng mẹ năm 2007.

Bà Harris từng chia sẻ mẹ chính là người giúp bà tìm thấy lý tưởng trong công cuộc đấu tranh cho lẽ phải. Bên cạnh đó, những nhà lãnh đạo can đảm như Thurgood Marshall, Constance Baker Motley và Charles Hamilton Houston cũng là nguồn cảm hứng khiến bà Kamala Harris quyết tâm dành cả cuộc đời để bênh vực những người không thể tự vệ.

Bà Harris đã tiếp nối truyền thống hiếu học của gia đình khi theo học chuyên ngành khoa học chính trị và kinh tế tại Đại học Howard ở Washington D.C, một trường đại học đầu tiên được thành lập dành cho phụ nữ da màu ở Washington vào năm 1986.

Năm 1989, bà tốt nghiệp trường Luật Hastings của Đại học California. Bà Harris cũng thi đỗ và gia nhập văn phòng công tố quận Alameda với tư cách trợ lý luật sư quận vào năm 1990. Từ đó, bà bắt đầu dấn thân vào con đường chính trị.

Hoạt động chính trị không mệt mỏi

Bà Kamala Hariss đã bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình ở tuổi 26 khi đảm nhận vị trí chưởng lý quận bang California. Tới năm 2010, bà trở thành tổng chưởng lý bang và cũng là người phụ nữ đầu tiên được tín nhiệm cho vị trí này.

Năm 2015, bà Harris tuyên bố ứng cử vào Thượng viện Mỹ, bà nhận được sự ủng hộ rộng rãi của nhiều thành viên Dân chủ, bao gồm Tổng thống lúc bấy giờ Barack Obama và ông Joe Biden với vai trò phó tổng thống.

Năm 2016, bà Kamala Harris trở thành người phụ nữ da màu thứ hai được bầu làm thượng nghị sĩ Mỹ.

Ông Joe Biden từng mô tả bà Harris là "một trong những công chức tốt nhất của đất nước".

Năm 2017, bà Kamala Harris trở thành người Mỹ gốc Ấn đầu tiên và phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên phục vụ trong cương vị thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, đại diện cho bang California.

Tại Thượng viện, bà đảm nhiệm các vị trí trong nhiều tiểu ban quan trọng, trong đó có Ủy ban An ninh nội địa và các vấn đề chính phủ, Ủy ban Đặc biệt về Tình báo, Ủy ban Tư pháp và Ủy ban Phân bổ Ngân sách.

Ông Joe Biden từng mô tả bà Harris là "chiến sĩ quả cảm đấu tranh cho những người yếu thế, và là một trong những công chức tốt nhất của đất nước".

Cánh tay phải đắc lực của Tổng thống Joe Biden

Được cho là cánh tay phải đắc lực cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, bà Harris đang nỗ lực giúp đỡ tổng thống xử lý các vấn đề trong hoạt động đối ngoại để ông chủ Nhà Trắng tập trung giải quyết những nhiệm vụ cấp bách trong nước như kiểm soát đại dịch và phục hồi nền kinh tế.

Theo Washington Post, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng kể từ khi chính quyền mới hoạt động, bà Harris đã điện đàm riêng với 6 nhà lãnh đạo nước ngoài. Mật độ điện đàm của bà Harris nhiều hơn so với các phó tổng thống trước đây khi mới nhậm chức.

Bà Harris được xem là cánh tay phải đắc lực của Tổng thống Joe Biden.

Ngoài ra, bà Harris cũng tham gia Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau theo hình thức trực tuyến.

Khi ông Joe Biden đến thăm Bộ Ngoại giao Mỹ vào đầu tháng 2 để có bài phát biểu đầu tiên về chính sách đối ngoại, bà Harris cũng có bài phát biểu.

Tờ Washington Post dẫn một số nguồn tin trong Nhà Trắng cho biết, bà Harris đã tham gia vào các quyết định quan trọng của chính quyền Mỹ, chẳng hạn như cuộc không kích nhằm vào lực lượng thân Iran ở Syria vào cuối tháng 2 vừa qua.

Một nguồn tin trong Nhà Trắng tiết lộ, trong một vài cuộc họp, chỉ có bà Harris thảo luận các vấn đề với Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley cùng một số quan chức cấp cao khác.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng có mặt trong cuộc họp thì cho biết bà Harris thực sự tập trung vào câu hỏi làm thế nào để tìm ra một số biện pháp răn đe trong khi kiềm chế leo thang khi thảo luận với Bộ trưởng Austin và tướng Milley.

Bà Harris cũng được xem báo cáo hàng ngày của tổng thống và tham gia các cuộc báo cáo trực tiếp lên Tổng thống Biden. 

Theo Washington Post, bà Harris là một nhà lãnh đạo mẫn cán của chính quyền Tổng thống Joe Biden và ủng hộ những mục tiêu mà ông chủ Nhà Trắng theo đuổi. 

Xem thêm >> Thế giới tuần qua: Phó tổng thống Mỹ lên đường thăm Việt Nam, nhiều nước 'chìa tay' với Taliban

Cùng chuyên mục
Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

22/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau màn ra mắt của Kimi K3, Yang Zhilin (Dương Chí Lâm) từ một doanh nhân kín tiếng trở thành tâm điểm của cuộc đua AI toàn cầu. Mô hình AI do Moonshot AI phát triển không chỉ làm chao đảo thị trường công nghệ mà còn đặt lại câu hỏi về vị thế dẫn đầu của Mỹ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

16/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - ASG vừa bổ nhiệm ông Trương Minh Hoàng làm Tổng giám đốc nhiệm kỳ 3 năm, thay cho mô hình Phó tổng giám đốc phụ trách.

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

14/07/26 16:39 (GMT+7)

(VNF) - Trung tướng Đinh Văn Nơi, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang, kiêm Bí thư Đặc khu Phú Quốc.

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

14/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong chương trình hành động khi ứng cử HĐND TP Hà Nội tháng 3/2026, ông Đỗ Vinh Quang cam kết thúc đẩy bóng đá học đường và mở rộng cơ hội rèn luyện cho thanh thiếu niên. Chưa đầy 4 tháng sau, một trong những cam kết ấy bắt đầu thành hình từ những sân bóng cộng đồng

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

13/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - AI và công nghệ đang liên tục tái định hình thị trường, dòng vốn – tiêu chí trước đây được xem là nguồn lực quyết định tốc độ phát triển của doanh nghiệp - đã phải nhường chỗ cho một lợi thế cạnh tranh mới: năng lực học hỏi của người lãnh đạo.

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

10/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 10% trong năm 2026, chính sách tài khóa được xác định là một trong những động lực quan trọng nhất của nền kinh tế. Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, chính sách tài khóa không chỉ đóng vai trò "bệ đỡ" giúp nền kinh tế ứng phó với các cú sốc từ bên ngoài, mà còn phải trở thành "lực kéo" thúc đẩy tổng cầu, dẫn dắt đầu tư, khơi thông nguồn lực và tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh nhưng vẫn bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, an toàn nợ công.

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

06/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi khép lại sự nghiệp quần vợt lẫy lừng, Rafael Nadal đang bước vào chương mới với tham vọng xây dựng đế chế kinh doanh. Trong cuộc trò chuyện với CNBC, huyền thoại người Tây Ban Nha chia sẻ lý do chọn đầu tư vào khách sạn, giáo dục và thể thao sau khi giải nghệ chưa đầy một năm.

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

05/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Như VNF đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa ban hành Kết luận điều tra bổ sung vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Mr Pips Phó Đức Nam cầm đầu.

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

04/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Kết luận điều tra bổ sung vụ Mr Pips đề nghị truy tố Shark Bình về tội Rửa tiền và đề nghị truy tố 187 người khác trong vụ án có 920 vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 1.600 tỷ đồng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

02/07/26 11:21 (GMT+7)

(VNF) - Với khối tài sản ròng lên tới 33,6 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - trở thành người giàu nhất khu vực Đông Nam Á trên bảng xếp hạng Forbes.

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

02/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Nguyễn Đình Cung - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, thể chế mới là yếu tố quyết định sự thành công của Trung tâm Tài chính quốc tế (VIFC) và Việt Nam cần ban hành luật riêng, trao quyền mạnh hơn cho cơ quan điều hành và xây dựng cơ chế giám sát độc lập để tạo lợi thế cạnh tranh.

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

27/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn bốn năm vắng bóng kể từ vụ án thao túng thị trường chứng khoán, ông Đỗ Thành Nhân tái xuất tại ĐHĐCĐ NRC với kế hoạch đầu tư 2.000 tỷ đồng, thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

19/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ những cổ đông trẻ sở hữu tài sản nghìn tỷ, thế hệ GenZ của các gia đình doanh nhân Việt đang từng bước tham gia vào hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

19/06/26 13:09 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Cao Cường, Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh, được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

19/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 25, Michael Truell đã đưa Cursor từ một dự án khởi nghiệp của sinh viên thành một trong những công ty AI tăng trưởng nhanh nhất thế giới, đủ sức khiến tỷ phú Elon Musk đặt cược tới 60 tỷ USD.

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

17/06/26 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Nói về quyết định rời khỏi Green SM, ông Nguyễn Văn Thanh thừa nhận đây không phải lựa chọn dễ dàng và đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định dừng lại.

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

16/06/26 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Đình An, nhân sự có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - đầu tư, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Chứng khoán Bảo Việt.

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

12/06/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) tiếp tục xáo trộn nhân sự trong HĐQT sau khi có thêm một thành viên nộp đơn từ nhiệm.

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

08/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ ACB, SHB, Sacombank đến TPBank hay OCB, ngày càng nhiều gương mặt thuộc thế hệ F2 xuất hiện trong bộ máy quản trị và điều hành ngân hàng. Quá trình chuyển giao thế hệ tại các gia tộc tài chính Việt Nam đang diễn ra rõ nét hơn khi lớp lãnh đạo kế cận bắt đầu bước ra khỏi vai trò cổ đông để tham gia trực tiếp vào hoạt động quản trị.

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

07/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của thế hệ F2 trong các gia đình doanh nhân Việt ngày càng trở nên sôi động trong những năm gần đây, đặc biệt ở một trong những lĩnh vực được xem là “điểm nóng” của nền kinh tế số hiện nay: tài sản số và blockchain.

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

06/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/6, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hiền đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bà Trần Thị Thu Trang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 1/7/2026.

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

02/06/26 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Xuân Thái - con trai của bầu Thuỵ giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX).

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

01/06/26 09:55 (GMT+7)

(VNF) - Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Từ tư duy “lấy công nghệ làm nền tảng”, Bầu Hiển đang từng bước đưa T&T Group hiện diện trong những cấu phần có giá trị gia tăng cao hơn của chuỗi cung ứng hiện đại: logistics số, AI, tự động hóa và hạ tầng vận hành theo thời gian thực.

Sơn Tùng M-TP và hệ sinh thái tạo tiền ở phía sau

Sơn Tùng M-TP và hệ sinh thái tạo tiền ở phía sau

31/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) -Việc trở lại với MV “Come My Way” kết hợp cùng rapper Tyga, cái tên Sơn Tùng M-TP tiếp tục trở thành tâm điểm mạng xã hội. Không chỉ là nghệ sĩ sở hữu hàng loạt kỷ lục YouTube và nhiều MV trăm triệu view nhất Vpop, Sơn Tùng còn xây dựng hệ sinh thái kinh doanh riêng với công ty giải trí, bất động sản, xe sang và cả các khoản đầu tư startup công nghệ.

Tin khác
Ông Nguyễn Đức Tâm làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Đức Tâm làm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

(VNF) - Ông Nguyễn Đức Tâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi được HĐND tỉnh Quảng Ngãi bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2026-2031.

Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

Sơn Tùng M-TP và hệ sinh thái tạo tiền ở phía sau

Sơn Tùng M-TP và hệ sinh thái tạo tiền ở phía sau

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.