Công nghệ

Chính thức phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Kể từ 19/12, khách hàng đã có thể trải nghiệm VinaPhone 5G tại những khu vực trung tâm của 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Chính thức phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

2 showroom trải nghiệm dịch vụ 5G của VNPT tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức mở cửa đón khách

Sau khi tiến hành thử nghiệm thương mại vào cuối tháng 11/2020, ngày 19/12/2020, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội là các phố thuộc quận Hoàn Kiếm (khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Tràng Tiền,...) và quận Hai Bà Trưng (Phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung,...). Tại TP Hồ Chí Minh sẽ là các phố thuộc quận 1 (Vườn hoa Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi,..) và quận 3 (Đường Pasteur, Hồ con rùa, Nhà văn hoá thanh niên,...).

Để thuận tiện cho khách hàng, VNPT sẽ chủ động rà quét các thuê bao đủ điều kiện sử dụng dịch vụ 5G để thực hiện khai báo, mở dịch vụ trên hệ thống.

Để có thể truy cập 5G của VinaPhone, khách hàng cần sử dụng điện thoại có hỗ trợ và tương thích với mạng 5G VinaPhone, thuê bao đã đăng ký dịch vụ data và đã được khai báo dịch vụ 5G, hoạt động trong khu vực có phủ sóng 5G. Đặc biệt khách hàng không cần đổi SIM, chỉ cần sử dụng SIM 4G là có thể truy cập mạng 5G.

Ông Phạm Đức Long, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết 5G được kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm vượt bậc cho người dùng di động và là nền tảng quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi số. Vì vậy, VNPT chú trọng nghiên cứu, xây dựng giải pháp và thúc đẩy cung cấp dịch vụ 5G với mục tiêu sớm đưa Việt Nam vào bản đồ 5G thế giới.

"Chỉ sau 10 ngày kể từ khi có giấy phép thử nghiệm thương mại và dịch vụ từ Bộ Thông tin và Truyền thông, VNPT là nhà mạng đầu tiên chính thức phát sóng thương mại VinaPhone 5G tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh," ông Phạm Đức Long nhấn mạnh.

Đặc biệt nhân dịp công bố vùng phủ sóng, VNPT thực hiện miễn phí data 5G khi khách hàng truy cập và sử dụng mạng 5G VinaPhone từ nay đến hết ngày 31/01/2021.

Cũng trong dịp này, 2 showroom trải nghiệm dịch vụ 5G của VNPT tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức mở cửa đón khách. Đây sẽ là không gian lý tưởng để người dân được tham quan, sử dụng trực tiếp các công nghệ, ứng dụng hiện đại nhất của mạng 5G như công nghệ thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR), điều khiển robot, xem video chất lượng 8K trên các tivi của Samsung và LG, điều khiển robot thông qua 5G với sự chính xác tuyệt đối, kết nối Internet trong nhà thông qua 5G,…

Hiện một số dòng điện thoại hiện đang hỗ trợ mạng 5G VinaPhone gồm: Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10 Pro T 5G.

Riêng với các dòng máy của Apple, Samsung, Tập đoàn VNPT đang tích cực phối hợp với hai hãng công nghệ trên để triển khai thử nghiệm nhằm nâng cấp phần mềm để có thể sớm cung cấp dịch vụ 5G cho các loại điện thoại này.

Để đa dạng hoá chủng loại thiết bị hỗ trợ mạng 5G, VNPT sẽ liên tục và chủ động phối hợp với các hãng đầu cuối khác để thử nghiệm, nâng cấp phần mềm để sớm hỗ trợ sử dụng mạng 5G cho các hãng.

Từ khoá: Vinaphone, 5G, VNPT,
Tin mới lên