Công nghệ

Chọn Novaon để chuyển đổi số, Đức Giang nhắm đích doanh thu xuất khẩu 200 triệu USD

(VNF) - Tổng công ty Đức Giang (UPCoM: MGG) đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ đạt doanh thu xuất khẩu 200 triệu USD, doanh thu nội địa đạt 1.000 tỷ đồng.

Chọn Novaon để chuyển đổi số, Đức Giang nhắm đích doanh thu xuất khẩu 200 triệu USD

Đức Giang và Novaon khởi động dự án chuyển đổi số.

Tổng công ty Đức Giang và Tập đoàn Novaon vừa khởi động dự án chuyển đổi số xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp và hệ thống báo cáo quản trị thông minh cho Đức Giang. Dự án sẽ góp phần thay đổi toàn diện hệ thống sản xuất, kinh doanh và điều hành cho Đức Giang theo định hướng chuyển đổi số.

Trong những năm gần đây, dệt may luôn đóng vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn, với kim ngạch xuất khẩu đạt 35,29 tỷ USD năm 2020. Tuy nhiên, tỷ trọng lợi nhuận biên mỏng, biến động cung cầu do Covid và thách thức trong bài toán xây dựng sản phẩm chiến lược, mở rộng doanh thu nội địa là những bài toán lớn đặt ra cho ngành dệt may.

Từ những yêu cầu bức thiết của thị trường, Đức Giang lựa chọn giải pháp của Novaon để chuyển đổi số toàn diện toàn bộ hệ thống, tập trung tăng cường năng lực cho khối quản trị doanh nghiệp và khối thương mại.

Đức Giang nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam với doanh thu 3.200 tỷ đồng năm 2019 và 15 công ty thành viên cùng 8.000 cán bộ nhân viên.

Theo chia sẻ của ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Đức Giang, quyết định chuyển đổi số là một quyết định bước ngoặt trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp này. Do đó, Đức Giang chú trọng việc lựa chọn đối tác đủ năng lực, có thể cung cấp các nền tảng đạt tiêu chuẩn quốc tế để triển khai dự án chuyển đổi số toàn diện.

Ông Dũng đánh giá dự án này sẽ giúp Đức Giang quản lý hiệu quả toàn bộ nguồn lực từ sản xuất, thương mại cho đến quản trị điều hành, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Đức Giang trong kỷ nguyên số.

"Chúng tôi xác định đây là một quá trình chuyển đổi chiến lược, với 3 trụ cột; thứ nhất là quyết tâm của ban lãnh đạo cùng toàn thể đội ngũ; thứ hai là xây dựng văn hoá đổi mới sáng tạo và thứ ba là giải pháp công nghệ cùng sự đồng hành của Novaon”, ông Dũng nói.

Theo đại diện Novaon, hệ thống quản trị doanh nghiệp tổng thể là hệ thống chuyển đổi số toàn diện được triển khai cho Đức Giang với các phân hệ quản lý tài chính kế toán, kế toán quản trị, quản lý bán hàng, quản lý sản xuất, quản lý nghiên cứu (R&D), quản lý chất lượng, quản lý kho, quản lý mua hàng...

Đáng chú ý, Đức Giang lựa chọn áp dụng hệ thống báo cáo quản trị thông minh BI theo giải pháp Tableau. Các báo cáo được trích xuất tự động từ kho dữ liệu tập trung một cách trực quan theo thời gian thực là một công cụ đắc lực cho lãnh đạo và quản lý cấp trung trong việc phân tích dữ liệu kinh doanh để đưa ra quyết định với độ chính xác cao.

Riêng khối thương mại, 2 nền tảng “Make in Viet Nam” là OnCustomer và OnMarketer sẽ giúp quản trị trải nghiệm khách hàng, giúp tối ưu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng trên mọi điểm chạm.

Lãnh đạo Novaon cam kết không chỉ thực hiện tốt vai trò tư vấn, triển khai, cung cấp giải pháp trong dự án chuyển đổi số cho Đức Giang mà còn trở thành người đồng hành dài hạn để cùng chia sẻ giá trị, nâng tầm quản trị và hội nhập quốc tế.

Tổng công ty Đức Giang và Tập đoàn Novaon sẽ triển khai dự án chuyển đổi số trong vòng 6 tháng. Cùng với mục tiêu chuyển đổi số thành công, Đức Giang đặt ra mục tiêu đến năm 2025 doanh thu xuất khẩu đạt 200 triệu USD, doanh thu nội địa đạt 1.000 tỷ đồng.

Tin mới lên