Chống thất thu thuế TMĐT: Có nên giao quyền điều tra ban đầu cho Tổng cục Thuế?

Lê Thị Tuyết Mai - Vũ Minh Đức - 13/06/2022 09:33 (GMT+7)

Để chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT), kinh doanh trên nền tảng số, Tổng cục Thuế sẽ hoàn thiện cơ cấu bộ máy tổ chức theo hướng nâng cao vai trò của một số đơn vị có thể làm nhiệm vụ điều tra. Có ý kiến cho rằng, nên trao quyền điều tra cho cơ quan thuế để chống thất thu.

VNF
Việc mua bán online diễn ra khá phổ biến hiện nay. Ảnh: Nhật Minh

Đề xuất Tổng cục Thuế được quyền điều tra

Để quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), Tổng cục Thuế đã trình Bộ Tài chính phê duyệt Đề án “Quản lý thuế đối với hoạt động TMĐT tại Việt Nam”, trong đó tập trung vào các nhóm giải pháp quản lý thuế đối với hoạt động TMĐT như: Xây dựng, hoàn thiện cơ sở pháp lý; phối hợp các bộ, ngành, doanh nghiệp, hiệp hội để quản lý hoạt động kinh doanh TMĐT; hiện đại hóa công tác quản lý thuế một cách toàn diện theo hướng áp dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo.

Đặc biệt, Tổng cục Thuế đã và đang từng bước củng cố địa vị pháp lý một số vụ, đơn vị của Tổng cục Thuế trong công tác quản lý thuế đối với hoạt động TMĐT. Cụ thể, đề xuất sửa pháp luật liên quan (Luật Quản lý thuế, Luật Tổ chức các cơ quan điều tra, Luật Tố tụng hình sự…), trong đó cho phép Tổng cục Thuế có chức năng điều tra.

Liên quan đến đề xuất này, Luật sư Lê Thị Hồng Vân - Giám đốc Công ty Luật TNHH Labor Law cho rằng, theo quy định tại Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành, cơ quan được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra, gồm: Bộ đội biên phòng, hải quan, kiểm lâm, cảnh sát biển, kiểm ngư, công an nhân dân, quân đội nhân dân. Tuy nhiên, xuất phát từ tình hình thực tế hiện nay đó là hoạt động kinh doanh TMĐT, kinh doanh trên nền tảng số diễn ra khá sôi động, đặt ra vấn đề quản lý thuế đối với hoạt động này.

“Để ngăn chặn, cũng như có biện pháp răn đe đối với những hành vi vi phạm pháp luật về thuế đối với hoạt động kinh doanh TMĐT, tôi cho rằng, nên trao thẩm quyền điều tra ban đầu cho cơ quan thuế” - luật sư Lê Thị Hồng Vân nói.

Giải thích về kiến nghị này, luật sư Lê Thị Hồng Vân cho rằng, hiện nay cơ quan điều tra đang quá tải, không có nhiều cán bộ điều tra am hiểu chuyên sâu lĩnh vực thuế, vì đây là lĩnh vực chuyên ngành. “Như trên đã nêu, trong số những cơ quan và người được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra không có cơ quan thuế. Trong khi đó, tội phạm liên quan đến thuế xuất hiện rất nhiều trong những năm gần đây, với những thủ đoạn rất tinh vi” - luật sư Vân nói.

Cần có lộ trình, cơ chế quản lý chặt chẽ

Cũng có ý kiến cho rằng, nếu cho phép Tổng cục Thuế có chức năng điều tra, thì có thể dẫn đến sự lạm quyền. Luật sư Lê Thị Hồng Vân cho rằng, sự lo lắng là đúng. Tuy nhiên, nếu đã đưa vào hệ thống pháp luật thì cũng phải có những mức độ và giới hạn nhất định.

“Sau khi có kết quả điều tra, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để đề nghị truy tố, khởi tố vụ án. Cơ quan thuế sẽ phải chịu trách nhiệm về việc điều tra. Như vậy, không thể nói là cơ quan thuế lạm quyền, mà đây là chia sẻ trách nhiệm với cơ quan công an trong việc điều tra những hành vi vi phạm pháp luật về thuế” - luật sư Lê Thị Hồng Vân nhấn mạnh.

Tái khẳng định quan điểm cần phải bổ sung chức năng điều tra cho cơ quan thuế, luật sư Lê Thị Hồng Vân cho rằng, cơ quan thuế là đơn vị nắm rõ nhất hoạt động báo cáo thuế và phát hiện tức thời các hành vi vi phạm. Nếu nghiêm trọng có thể lấy lời khai, kết hợp với việc yêu cầu cung cấp tài liệu chứng cứ, từ đó cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm sẽ được xử lý kịp thời, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và có tác dụng răn đe đối với những hành vi vi phạm trong tương lai. Cán bộ thuế đồng thời cũng là những điều tra viên sẽ hiểu và điều tra nhanh nhất, đúng chuyên môn, nghiệp vụ. Do đó, việc điều tra, phát hiện hành vi vi phạm pháp luật sẽ chính xác, hiệu quả.

Đề cập đến đề xuất cho phép Tổng cục Thuế được quyền điều tra, luật sư Đặng Thành Chung - Giám đốc Công ty luật An Ninh cho rằng, cần phải cân nhắc kỹ vấn đề này. Nếu cho phép cơ quan thuế có chức năng điều tra thì phải tính đến chất lượng nhân sự, phải tuyển dụng, bổ nhiệm, đào tạo những cán bộ có chuyên môn nghiệp vụ điều tra, am hiểu Luật Hình sự và tố tụng hình sự để có thể áp dụng trên thực tế.

“Tôi cho rằng cần phải cân nhắc kỹ vấn đề này, cần phải có thời gian và lộ trình để thực hiện, cần phải có cơ chế quản lý, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để thực hiện nhiệm vụ này” - luật sư Đặng Thành Chung nói.

Cũng theo luật sư Đặng Thành Chung, để luật hóa chức năng này, các cơ quan liên quan phải tham mưu, xây dựng và sửa đổi các văn bản pháp luật liên quan sao cho đồng bộ với hệ thống pháp luật hiện hành, tránh chồng chéo, hoặc tránh việc thoái thác nhiệm vụ giữa các cơ quan chức năng; tránh việc phình to bộ máy hành chính, nhưng lại thiếu tính chuyên nghiệp.

Theo Thời báo Tài chính
Cùng chuyên mục
Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

22/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Vinataba dự kiến tổ chức 5 phiên đấu giá thoái vốn cổ phần tại hàng loạt doanh nghiệp trong tháng 12 tới.

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

22/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính quý III/2025 của các doanh nghiệp xuất khẩu cho thấy thuế đối ứng đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, dù mức độ có sự khác biệt giữa từng ngành và từng đơn vị.

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

21/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá IPO mà Nông nghiệp Hòa Phát đưa ra cao hơn 3,6 lần giá trị sổ sách của cổ phiếu HPA (11.504 đồng/cổ phiếu), tương ứng mức định giá 11.900 tỷ đồng.

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

21/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Vi phạm quy định về chào bán và phát hành tài sản mã hoá là nhóm hành vi chịu chế tài nặng nhất, với mức phạt khởi điểm từ 70 đến 100 triệu đồng.

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

21/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu bất động sản đang “nóng” trở lại với nhiều thương vụ phát hành quy mô lớn, lãi suất hấp dẫn, cao nhất tới 13,5%.

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

21/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) quyết định xử phạt Công ty cổ phần Vật tư – Xăng dầu (COMECO) 112,5 triệu đồng vì vi phạm quy định quản trị công ty

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

21/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhịp tăng mạnh và lập đỉnh của thị trường, nhóm cổ phiếu chứng khoán bị chiết khấu mạnh.

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

21/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế khẳng định, có đủ các công cụ để giám sát, theo dõi doanh thu của hộ, cá nhân kinh doanh, đặc biệt là kiểm soát dòng tiền theo thời gian thực.

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

20/11/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - MWG sẽ triển khai kế hoạch tái cấu trúc hệ sinh thái bán lẻ, thành lập các công ty con chuyên trách cho từng mảng kinh doanh. Theo đó, hoạt động liên quan đến điện thoại, điện máy sẽ được vận hành riêng, trong khi mảng dược phẩm cũng được tổ chức độc lập, hướng tới phát triển chuyên sâu và linh hoạt hơn.

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

20/11/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách chứng khoán bị HoSE cắt margin có 66 mã, bao gồm 64 cổ phiếu và 2 chứng chỉ quỹ.

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

20/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc các hộ kinh doanh và cơ sở kinh doanh sử dụng mã QR cá nhân để nhận thanh toán thay vì sử dụng QR thanh toán dẫn đến tình trạng thiếu minh bạch và khó phân định giao dịch.

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

20/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, thấp nhất ngưỡng doanh thu miễn thuế 500 triệu/năm mới đảm bảo công bằng và khuyến khích tinh thần kinh doanh, người nộp thuế tự nguyện kê khai và tuân thủ.

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

20/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 26, trở thành trụ cột tài chính của cả gia đình, một cô gái trẻ mong được tư vấn cách quản lý khoản tiết kiệm 14 – 16 triệu đồng mỗi tháng sao cho an toàn và hiệu quả. Trước băn khoăn này, chuyên gia tài chính Nguyễn Thị Phương Anh (FIDT) đã đưa ra những gợi ý giúp cô xây dựng nền tảng tài chính vững vàng cho tương lai.

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

20/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù mất tư cách công ty đại chúng, Công ty Xi măng Thái Bình (TBX) vẫn ghi nhận lợi nhuận ròng tăng mạnh trong 9 tháng đầu năm 2025, nhờ kiểm soát chi phí và dòng tiền hoạt động tích cực.

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

20/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, cách tính thuế càng đơn giản, càng dễ áp dụng thì các hộ kinh doanh sẽ càng thích ứng nhanh và tuân thủ pháp luật thuế.

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

20/11/25 09:14 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu gần 69%, nhà đầu tư thay thế UBND TP. Hà Nội tại Giầy Thượng Đình có thể nắm giữ quyền chi phối doanh nghiệp này.

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

19/11/25 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng ngưỡng miễn thuế 200 triệu đối với cá nhân, hộ kinh doanh không phải ánh đúng thực tế và bất bình đẳng

Đề xuất quy định mức giảm trừ gia cảnh theo khu vực hoặc theo vùng

Đề xuất quy định mức giảm trừ gia cảnh theo khu vực hoặc theo vùng

19/11/25 17:22 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng, việc này sẽ khiến quản lý thuế khó khăn hơn nhưng chi phí sinh hoạt giữa các vùng có sự chênh lệch rõ rệt. Do đó, nếu thực hiện được sẽ đảm bảo chính sách thuế công bằng, nhân văn.

Phoenix Holdings bị xử phạt vì giao dịch 'chui' cổ phiếu Vietcap

Phoenix Holdings bị xử phạt vì giao dịch 'chui' cổ phiếu Vietcap

19/11/25 15:11 (GMT+7)

(VNF) - Phoenix Holdings - tổ chức liên quan của ông Nguyễn Lân Trung Anh, thành viên HĐQT Vietcap đã giao dịch 198.000 cổ phiếu VCI trong tháng 7/2025 nhưng không báo cáo về dự kiến giao dịch.

Quỹ đầu tư có vốn điều lệ 43 tỷ nhưng nắm 40% cổ phần Chứng khoán VPS

Quỹ đầu tư có vốn điều lệ 43 tỷ nhưng nắm 40% cổ phần Chứng khoán VPS

19/11/25 14:48 (GMT+7)

(VNF) - Saigon Capital, quỹ đầu tư nội với quy mô vốn chưa đến 44 tỷ đồng, hiện diện trong báo cáo IPO của VPS với tư cách cổ đông lớn nhất, nắm gần 40% vốn điều lệ, tương đương hơn 35.000 tỷ đồng.

Xoá bỏ thuế khoán: 8 việc hộ kinh doanh cần làm ngay trước 31/12/2025

Xoá bỏ thuế khoán: 8 việc hộ kinh doanh cần làm ngay trước 31/12/2025

19/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nộp hồ sơ chuyển đổi tại cơ quan thuế, thống kê hàng tồn kho, đăng ký sử dụng hoá đơn điện tử, chuẩn bị sổ sách… là những thứ hộ kinh doanh cần phải chuẩn bị trước thời điểm xoá bỏ thuế khoán.

MBCapital muốn thoái toàn bộ cổ phần tại MIG

MBCapital muốn thoái toàn bộ cổ phần tại MIG

19/11/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Đầu tư MB (MBCapital) vừa công bố kế hoạch bán toàn bộ hơn 3 triệu cổ phiếu của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC, HoSE: MIG), tương đương 1,43% vốn, nhằm hoàn trả tài sản ủy thác cho nhà đầu tư.

Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

19/11/25 11:24 (GMT+7)

(VNF) - Nam Long (HoSE: NLG) hiện đang tiến hành phát hành gần 100,12 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Trong đợt phát hành này, Chủ tịch Nguyễn Xuân Quang đã thực hiện quyền mua 18,06 triệu cổ phiếu, đồng thời chuyển nhượng 15,38 triệu quyền mua còn lại cho hai con trai.

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ

19/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HoSE: HAH) vừa trình cổ đông kế hoạch điều chỉnh tăng mạnh chỉ tiêu kinh doanh năm 2025, với lợi nhuận sau thuế dự kiến nâng lên 1.140 tỷ đồng, cao hơn 32% so với mục tiêu đầu năm.

Tin khác
Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

(VNF) - Hai điểm nổi bật trong Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 153/2020/NĐ-CP là việc tăng cường trách nhiệm của các chủ thể chào bán và phân luồng chặt chẽ nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia giao dịch trái phiếu doanh nghiệp.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

Lỗ hổng minh bạch từ việc dùng QR cá nhân để nhận thanh toán

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

'Mức miễn thuế 200 triệu chưa sát thực tế, thấp nhất 500 triệu mới công bằng'

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

Lương 29 triệu tiết kiệm 16 triệu/tháng: Cô gái 26 tuổi lo cho cả nhà và có khoản để dành

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

Bị hủy tư cách đại chúng, Xi măng Thái Bình báo lãi ròng vượt trội

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

Nếu ngưỡng miễn thuế 1 tỷ: Hộ kinh doanh nên khai và tính thuế như thế nào?

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

UBND Hà Nội thoái vốn Giầy Thượng Đình, khởi điểm hơn 130 tỷ đồng

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

Kiến nghị ngưỡng miễn thuế 'người kinh doanh' là 1,5 tỷ đồng

Đề xuất quy định mức giảm trừ gia cảnh theo khu vực hoặc theo vùng

Đề xuất quy định mức giảm trừ gia cảnh theo khu vực hoặc theo vùng

Phoenix Holdings bị xử phạt vì giao dịch 'chui' cổ phiếu Vietcap

Phoenix Holdings bị xử phạt vì giao dịch 'chui' cổ phiếu Vietcap

Quỹ đầu tư có vốn điều lệ 43 tỷ nhưng nắm 40% cổ phần Chứng khoán VPS

Quỹ đầu tư có vốn điều lệ 43 tỷ nhưng nắm 40% cổ phần Chứng khoán VPS

Xoá bỏ thuế khoán: 8 việc hộ kinh doanh cần làm ngay trước 31/12/2025

Xoá bỏ thuế khoán: 8 việc hộ kinh doanh cần làm ngay trước 31/12/2025

MBCapital muốn thoái toàn bộ cổ phần tại MIG

MBCapital muốn thoái toàn bộ cổ phần tại MIG

Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

Chủ tịch Nam Long chuyển 15 triệu quyền mua cổ phiếu NLG cho 2 con trai

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ

Đặt cược vào cảng biển, Vận tải Hải An nâng lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ