Tài chính tiêu dùng

Chủ biệt thự 'dát vàng' ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt vì cho vay nặng lãi và rửa tiền

(VNF) - Ông Lê Thái Thiện, 55 tuổi, đại gia sở hữu biệt thự "dát vàng" ngay Quốc lộ 51 và dàn siêu xe, vừa bị bắt với cáo buộc cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Chủ biệt thự 'dát vàng' ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt vì cho vay nặng lãi và rửa tiền

Chủ biệt thự 'dát vàng' ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt vì cho vay nặng lãi và rửa tiền.

Tối 1/12, cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã thi hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở đối với ông Lê Thái Thiện (còn gọi là Thiện "Soi") - chủ căn biệt thự "Thiện Soi" dát vàng nằm ngay Quốc lộ 51 ở xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ.

Ông Lê Thái Thiện bị tạm giam 2 tháng và khám xét nơi ở về 2 hành vi "cho vay nặng lãi" và "rửa tiền". Việc khám xét căn biệt thự của ông Thiện đã thu hút rất đông người dân theo dõi.

Trước đó, Công an thị xã Phú Mỹ đã tiếp nhận đơn tố cáo ông Lê Thái Thiện. Theo đó, Công an thị xã Phú Mỹ đã thụ lý đơn tố cáo của ông L.N.T, tố ông Lê Thái Thiện cho vay nặng lãi và chiếm đoạt tài sản. Lãi suất ông Thiện cho vay lên đến 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng.

Cơ quan công an cho biết, còn nhiều người khác tố cáo hai cha con đại gia này cho vay nặng lãi với lãi suất 9-12% mỗi tháng. Những người vay tiền của ông Thiện cũng tố cáo ông này dọa dẫm, ép buộc họ vừa phải trả lãi vừa phải trả bằng chủ quyền đất.

Từ đơn trình báo và sau quá trình điều tra, cơ quan công an đã tạm giữ ông Thiện để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ông Lê Thái Thiện trước đây khá kín tiếng, chỉ được biết làm nghề buôn bán nhiều mặt hàng. Tuy nhiên, từ năm 2017, ông tạo ấn tượng với dân địa phương và người đi đường khi xây biệt thự trên khu đất hơn 3.000 m2, theo kiến trúc châu Âu, nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 51. Bên trong có nhiều đồ gỗ, họa tiết trang trí "dát vàng". Biệt thự được đặt tên Thiện Soi, ghép tên hai vợ chồng. Một căn tương tự cách đó 200 m cũng thuộc sở hữu của gia đình ông.

Ông Thiện còn nổi tiếng là "dân chơi", chuyên sưu tầm nhiều đồ cổ, hàng "độc", xe hơi có giá trị. Đến hơn 22 giờ cùng ngày việc khám xét vẫn chưa kết thúc. Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu trong nhà ông Thiện.

Tin mới lên