Chủ đầu tư AquaCity huy động được 2.600 tỷ đồng từ trái phiếu

Thanh Thủy - 05/07/2020 16:10 (GMT+7)

Tài sản đảm bảo cho khoản vay là quyền sử dụng đất của toàn bộ dự án Aqua 112 ha. Bốn đợt phát hành đã được đơn vị này thực hiện trong ngày 22/6.

VNF
Dự án Aqua City tại Biên Hòa, Đồng Nai

Công ty TNHH Thành phố Aqua vừa hoàn tất huy động vốn thông qua 4 đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ thực hiện vào cùng ngày 22/6/2020. Tổng giá trị phát hành là 2.600 tỷ đồng.

Cụ thể, Thành phố Aqua huy động trái phiếu kỳ hạn 5 năm với tổng giá trị 800 tỷ đồng. Các trái phiếu kỳ hạn 2 năm, 3 năm và 4 năm đều huy động 600 tỷ đồng với mỗi kỳ hạn.

Khá đặc biệt, dù kỳ hạn khác nhau (từ 24 tháng đến 60 tháng), lãi suất áp dụng cho số trái phiếu này đều là 10%/năm ở năm đầu tiên. Từ năm thứ 2 trở đi, lãi suất thả nổi điều chỉnh 3 tháng/lần và được xác định trên cơ sở bình quân lãi suất huy động tiết kiệm thường kỳ hạn 12 tháng cộng biên độ 3,5%/năm.

Toàn bộ số trái phiếu này được phân phối cho nhà đầu tư tổ chức. Chứng khoán MB là đơn vị tư vấn phát hành. MBBank đảm nhận vai trò đại lý lưu ký và thanh toán, đại lý quản lý tài sản đảm bảo.

Công ty Thành phố Aqua không phải cái tên mới trên thị trường bất động sản. Đây là công ty con của Công ty cổ phần Tập đoàn Địa ốc Nova (Novaland) sau thương vụ M&A 2.234 tỷ đồng để mua lại 69,87% vốn điều lệ hồi tháng 5/2019.

Công ty này cũng là chủ đầu tư trực tiếp của Aqua City.  Dự án nằm tại thành phố Biên Hoà, tiếp cận các tuyến giao thông huyết mạch kết nối liên vùng, gắn kết với các trung tâm kinh tế lớn. Khi các dự án tại TP.HCM gặp những khó khăn tạm thời, nhưng đã kéo dài khá lâu vì thủ tục pháp lý, dự án tại khu đô thị vệ tinh này đang trở thành sản phẩm chủ lực mà Novaland đang bán ra trên thị trường hiện nay.

Đây cũng là dự án đầu tiên được phát triển theo mô hình đô thị sinh thái trong chuỗi các dự án của Novaland. Aqua City được giới thiệu ra thị trường từ thàng 6/2019 với sản phẩm biệt thự đơn lập, song lập, nhà phố liền kế, nhà phố thương mại.

Theo dự kiến, thời gian ban giao dự án là năm 2022.

Công ty Thành phố Aqua sử dụng chính bất động sản là quyền sử dụng đất của toàn bộ Dự án Aqua 112 ha và quyền tài sản phát sinh liên quan đến dự án bao gồm, nhưng không giới hạn tiền trên các tài khoản chuyên thu, chuyên chi của dự án) làm tài sản đảm bảo. Ngoài ra, công ty sử dụng thêm toàn bộ vốn góp của Công ty cổ phần The Prince Residence và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đại Cát của công ty và toàn bộ phần vốn chuyển nhượng của Công ty Phúc Hoa theo mục đích sử dụng vốn trái phiếu (tối thiểu 99,99%.

Từ đầu năm đến nay, Novaland cũng tích cực huy động vốn từ kênh đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Từ đầu năm đến nay, doanh nghiệp này cũng đã phát hành thành công 4 đợt trái phiếu với quy mô 1.357 tỷ đồng. Trái phiếu cũng đều được bán cho số ít nhà đầu tư tổ chức.

Theo Đầu tư
Cùng chuyên mục
Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

24/11/25 06:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân – gia đình gắn chặt với mục tiêu phát triển con người Việt Nam toàn diện. Một con người toàn diện không chỉ có tri thức, đạo đức, sức khỏe, kỹ năng lao động, mà còn cần năng lực quản lý nguồn lực tài chính của chính mình để sống chủ động, an toàn và có trách nhiệm với gia đình – xã hội.

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

23/11/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi cặp penny HII – HID gây chú ý với loạt văn bản giải trình về chuỗi 5 phiên tăng trần liên tiếp, cặp bluechip VIC – VJC thu hút sự quan tâm bởi hành trình lập đỉnh.

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

23/11/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Hộ kinh doanh dưới 200 triệu đồng/năm được miễn thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thu nhập cá nhân (TNCN), còn hộ từ 200 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/năm phải nộp thuế theo tỷ lệ % doanh thu tùy ngành nghề.

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

23/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà tăng của thị trường chứng khoán song hành với đà tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết.

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

23/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Phương Đông tiếp tục thông báo chậm thanh toán lãi trái phiếu liên quan lô trái phiếu 900 tỷ đồng phát hành năm 2021.

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

23/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc chủ động chuẩn bị vốn cho các dự án dài hạn thể hiện sự thận trọng trong chiến lược đầu tư, tuy nhiên, “ôm” lượng tiền mặt quá lâu cũng khiến không ít doanh nghiệp rơi vào tình thế khó xử.

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

23/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, vay ngân hàng đầu tư bất động sản luôn là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng thông minh, nó có thể biến thành động cơ phản lực giúp bạn mở rộng tài sản; nhưng nếu thiếu tính toán, bạn có thể bị siết cổ bởi lãi suất, dòng tiền âm và biến động thị trường.

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

22/11/25 19:23 (GMT+7)

(VNF) - Cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù của PVN hướng tới tăng quyền chủ động cho HĐTV, đồng thời quy định rõ cơ chế xử lý chi phí đầu tư thất bại.

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

22/11/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Hai điểm nổi bật trong Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 153/2020/NĐ-CP là việc tăng cường trách nhiệm của các chủ thể chào bán và phân luồng chặt chẽ nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia giao dịch trái phiếu doanh nghiệp.

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

22/11/25 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Công chức thuế không được có thái độ, hành vi không đúng chuẩn mực, thông đồng, tiếp tay cho người nộp thuế vi phạm hoặc nhận lợi ích bằng tiền, quà tặng…

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

22/11/25 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Bùi Thị Thu Hương, sự ra đời của Thông tư 99 hướng dẫn chế độ kế toán mới sẽ giúp "bức tranh" báo cáo tài chính của doanh nghiệp trở nên rõ nét và chân thực hơn.

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

22/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - CASC bị phạt 175 triệu đồng do báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng trong bối cảnh Bộ Tài chính siết chặt các quy định về an toàn tài chính của các CTCK.

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

22/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - T+0 và bán chứng khoán chờ về mở ra kỷ nguyên giao dịch nhanh, tăng thanh khoản nhưng đi kèm thách thức và áp lực lên hạ tầng công nghệ.

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

22/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ lớp nhà đầu tư F0 trong làn sóng 2020–2021, một nữ nhân viên 9x đã chứng minh sự trưởng thành sau chiến thắng tại giải đấu phái sinh.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

22/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Vinataba dự kiến tổ chức 5 phiên đấu giá thoái vốn cổ phần tại hàng loạt doanh nghiệp trong tháng 12 tới.

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

22/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính quý III/2025 của các doanh nghiệp xuất khẩu cho thấy thuế đối ứng đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, dù mức độ có sự khác biệt giữa từng ngành và từng đơn vị.

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

21/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá IPO mà Nông nghiệp Hòa Phát đưa ra cao hơn 3,6 lần giá trị sổ sách của cổ phiếu HPA (11.504 đồng/cổ phiếu), tương ứng mức định giá 11.900 tỷ đồng.

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

21/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Vi phạm quy định về chào bán và phát hành tài sản mã hoá là nhóm hành vi chịu chế tài nặng nhất, với mức phạt khởi điểm từ 70 đến 100 triệu đồng.

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

21/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu bất động sản đang “nóng” trở lại với nhiều thương vụ phát hành quy mô lớn, lãi suất hấp dẫn, cao nhất tới 13,5%.

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

21/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) quyết định xử phạt Công ty cổ phần Vật tư – Xăng dầu (COMECO) 112,5 triệu đồng vì vi phạm quy định quản trị công ty

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

21/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhịp tăng mạnh và lập đỉnh của thị trường, nhóm cổ phiếu chứng khoán bị chiết khấu mạnh.

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

21/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế khẳng định, có đủ các công cụ để giám sát, theo dõi doanh thu của hộ, cá nhân kinh doanh, đặc biệt là kiểm soát dòng tiền theo thời gian thực.

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

20/11/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - MWG sẽ triển khai kế hoạch tái cấu trúc hệ sinh thái bán lẻ, thành lập các công ty con chuyên trách cho từng mảng kinh doanh. Theo đó, hoạt động liên quan đến điện thoại, điện máy sẽ được vận hành riêng, trong khi mảng dược phẩm cũng được tổ chức độc lập, hướng tới phát triển chuyên sâu và linh hoạt hơn.

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

20/11/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách chứng khoán bị HoSE cắt margin có 66 mã, bao gồm 64 cổ phiếu và 2 chứng chỉ quỹ.

Tin khác
Vi phạm về hóa đơn có thể bị phạt đến 100 triệu đồng

Vi phạm về hóa đơn có thể bị phạt đến 100 triệu đồng

(VNF) - Mua bán hóa đơn hoặc phát hành hóa đơn không phản ánh giao dịch thực tế bị phạt đến 100 triệu, bị chuyển hồ sơ sang cơ quan công an nếu có dấu hiệu tội phạm.

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Cổ phiếu chứng khoán còn lại gì sau con sóng lớn?

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

Năm cách cơ quan thuế nắm dòng tiền theo thời gian thực của hộ kinh doanh

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

MWG tổ chức lại hệ sinh thái bán lẻ, mở đường IPO các 'át chủ bài'?

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán

HoSE ‘cắt margin’ với 66 mã chứng khoán