Chủ tịch Alphanam tiết lộ cơ duyên làm địa ốc: 'Vì tử vi của con tôi hợp với bất động sản'

Ái Châu Tử - 08/06/2020 07:04 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Alphanam, cho biết nguyên nhân ông dấn thân vào lĩnh vực địa ốc là do thầy phong thủy gợi ý. Ông nói: "Mấy thầy bảo tử vi của tôi không hợp lắm nhưng con tôi thì cả hai đều hợp với bất động sản".

VNF
Ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Alphanam

Alphanam vốn là đơn vị sản xuất công nghiệp nhưng từ đầu thế kỷ này, ông Nguyễn Tuấn Hải đã suy nghĩ về việc chuyển đổi trọng tâm đầu tư sang lĩnh vực tài chính. Việc thay đổi này dẫn đến Alphanam tìm kiếm và thu mua hàng loạt lô đất đương thời.

"Triết lý của Alphanam khi đó là chỉ mua cái gì mắt thấy được, tay sờ được, thế là mua đất. Lúc đó, thị trường bất động sản chưa bùng nổ, chúng tôi đi nhiều tỉnh thành, mua những lô đất có giá 1 - 2 triệu đồng/m2 mà giờ giá đã là 20 - 30 triệu đồng/m2", ông Hải cho biết.

Ông Hải cũng cho hay cơ duyên khiến Alphanam đẩy mạnh đầu tư đất đai còn do các thầy phong thủy gợi ý. "Mấy thầy bảo tử vi của tôi không hợp lắm nhưng con tôi thì cả hai đều hợp với bất động sản. Lúc đó tôi mới mở rộng quỹ đất", ông nói.

Những năm 2010 - 2013, thị trường bất động sản chìm trong khó khăn. Tuy nhiên, chính trong giai đoạn này, Alphanam lại "làm ăn được". Có dự án, công ty bán chỉ trong vòng 2 tháng là hết hàng. Thành công này đã thúc đẩy quyết tâm đầu tư địa ốc của ông Nguyễn Tuấn Hải. 

"Alphanam có khẩu hiệu đơn giản là 'đi trước một bước'. 10 năm qua, thị trường bất động sản đã hình thành nên sự chuyên nghiệp. Alphanam cũng vậy, chúng tôi lựa chọn trở thành nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp. Đến giờ, chúng tôi cũng có chút vị thế trong ngành", ông Hải tâm sự.

Theo ông Hải, về bất động sản, Alphanam hiện đầu tư vào 3 phân khúc: đất nền, khu đô thị - chung cư và bất động sản du lịch.

"Lúc này, chúng tôi đang tập trung hợp tác với tập đoàn Marriott và InterContinental. 16 dự án khách sạn đồng loạt triển khai và chúng tôi hi vọng trong 7 - 8 năm tới sẽ hoàn thành các dự án. Đó là trọng tâm của Alphanam", ông Hải chia sẻ.

Đánh giá về thị trường bất động sản hiện tại, vị Chủ tịch của Alphanam tỏ ra khá... bình thản. Ông cho rằng lĩnh vực nào cũng có khó khăn. "Tôi nghĩ các bức xúc của anh em để mà được giải tỏa bằng các cơ chế chính sách chắc phải đợi đến năm 2023. Lúc đấy hi vọng tháo gỡ được. Như trước kia vậy, thị trường khó khăn từ năm 2010 và đến năm 2013 mới có văn bản tháo gỡ".

Vấn đề đặt ra là: làm thế nào để tồn tại từ nay đến năm 2023?

Theo ông Hải, Covid-19 đã dạy cho các doanh nghiệp nhiều bài học và rằng các doanh nghiệp chết không phải vì Covid-19 mà chết vì bệnh nền. "Người khỏe thì không sợ Covid-19", ông nói và nhấn mạnh, "tranh thủ lúc này phải chữa bệnh nền của bất động sản, tức là pháp lý".

Bên cạnh đó, ông Hải cũng khuyến nghị cộng đồng doanh nghiệp chỉ nên tập trung "làm những gì thiết yếu". Những thứ không thiết yếu thì nên bỏ qua. 

Một khuyến nghị khác được ông Hải đưa ra là nên đi trước một bước. "Lúc này là cơ hội chuẩn bị cho sự bùng nổ của thị trường trong giai đoạn 2024 - 2025 và 2030", ông Hải nói.

Cùng chuyên mục
Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

14/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng từng được gia hạn 24 tháng với lô đất 1,2ha của Công ty TNHH Chiyoda, nhưng đến thời điểm hết hạn (11/5/2025), dự án vẫn chưa triển khai dự án.

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

14/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng giải trí núi Chứa Chan có tổng vốn đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng sẽ được khởi công trong quý I/2026.

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

14/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup muốn xây sân vận động Trống Đồng 135.000 chỗ, Nam Mê Kông muốn vay gần 1.300 tỷ để đầu tư The Charms Bình Dương, Phát Đạt lên kế hoạch bán hàng tại 6 dự án trong năm 2026… là những tin tức bất động sản nổi bật ngày 14/12.

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

13/12/25 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Khi cột mốc thông xe kỹ thuật 14,7km cầu cạn thuộc vành đai 3 gần kề (19/12/2025), những căn hộ cuối cùng thuộc The Opus One (Vinhomes Grand Park) tạo cuộc đua sở hữu gay cấn trên thị trường khu Đông TP. HCM. Giữ vị trí “kim cương”, tầm nhìn “hoa hậu”, hệ tiện ích “chuẩn thương gia”, The Opus One được xem là phiên bản tinh tuyển nhất của Đại đô thị đáng sống bậc nhất TP. HCM.

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

13/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án khu dân cư hơn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm với diện tích hơn 31 ha đất ở quy hoạch đồng bộ, tạo bước chuyển lớn cho thị trường bất động sản vùng Bắc Hà Tĩnh. Dự án hứa hẹn thay đổi diện mạo nông thôn mới Kỳ Tây khi hơn 660 lô đất và loạt hạ tầng hiện đại chuẩn bị được triển khai trong 24 tháng tới.

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

13/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 1, tại xã Phúc Thịnh, TP. Hà Nội sẽ được khởi công.

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

13/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 3.700 tỷ đồng đang được thành phố Huế “bơm” vào hai dự án hạ tầng khu công nghiệp – khu phi thuế quan tại Chân Mây, mở ra cuộc đua thu hút dòng vốn lớn vào khu kinh tế cửa ngõ phía Nam thành phố này.

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

13/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây Dựng TP.HCM đã có thông tin về các dự án chưa đủ điều kiện pháp lý mở bán nhà hình thành trong tương lai.

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

12/12/25 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Hà Tĩnh vừa phê duyệt dự án khu dân cư gần 58ha tại xã Tiên Điền, với tổng chi phí thực hiện dự án lên tới hơn 664 tỷ đồng.

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

12/12/25 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Tại DOT Property Southeast Asia Awards 2025 diễn ra tại Thái Lan ngày 11/12/2025, DOJILAND xuất sắc trở thành đại diện tiêu biểu của Việt Nam khi giành chiến thắng ở cả 3 hạng mục quan trọng.

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

12/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng thông qua bảng giá đất mới; Hà Nội được nới trần bồi thường gấp đôi cho dự án lớn, cấp bách; Khánh Hòa gỡ vướng cho 3 siêu dự án hơn 70.000 tỷ đồng của Sun Group tại Vân Phong... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 12/12.

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

11/12/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Xuân Cầu Holdings vừa bất ngờ “kích hoạt” nguồn cung 7 tòa tháp cao tầng tại đại đô thị sinh thái khoáng nóng duy nhất bên sông Hồng Alluvia City, trong đó 4 tòa Alumi Premium với hơn 2.000 căn hộ cao cấp sẽ ra mắt thị trường ngay trong cuối năm 2025.

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

11/12/25 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội vừa bổ sung thêm 3 trường hợp Nhà nước được quyền thu hồi đất nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có việc thực hiện dự án tại trung tâm tài chính quốc tế.

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

11/12/25 14:43 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 11/12, trong Kỳ họp thứ 32 HĐND thành phố khóa 16, HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết về bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026.

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

11/12/25 14:37 (GMT+7)

(VNF) - Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) Hà Nội vừa báo cáo UBND thành phố về phương án vị trí, hướng tuyến Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng – tuyến giao thông chiến lược dài hơn 80km chạy dọc hai bờ sông, kết nối từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở.

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

11/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi các "đại gia" địa ốc mở rộng quỹ đất, triển khai các đại dự án, doanh nghiệp nhỏ và vừa dần bị đẩy khỏi cuộc chơi. Sự tập trung nguồn cung vào tay "đại gia" không chỉ làm suy giảm cạnh tranh mà còn góp phần đẩy giá nhà leo thang, khiến giấc mơ an cư của nhiều người dân ngày càng xa tầm với.

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

11/12/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều đại biểu đề nghị thành phố chưa nên điều chỉnh tăng bảng giá đất trong giai đoạn hiện nay bởi giá đất Đà Nẵng những năm qua đã nhiều lần tăng mạnh và tiệm cận giá thị trường. Việc tiếp tục điều chỉnh có thể gây sức ép lớn lên doanh nghiệp, môi trường đầu tư và đời sống người dân đô thị.

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

11/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Blue Land là đơn vị được lựa chọn triển khai dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại và căn hộ Đà Nẵng – Harmonia Bay tại phường An Hải, tổng vốn đầu tư gần 1.730 tỷ đồng.

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

11/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại dự án 29ha Khu đô thị quốc tế Đa Phước, ghi nhận có hoạt động thi công trở lại sau nhiều năm đình trệ vì vướng sai phạm.

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

11/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu chủ đầu tư xóa tên, hủy hợp đồng, thu hồi nhà tại nhiều dự án như: nhà ở xã hội Bắc Từ Sơn (54 căn), phường Tân Hồng (7 căn), phường Khắc Niệm (9 căn),...

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

11/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh có diện tích khoảng 1.512ha, nằm trên địa bàn xã Ia Dom và xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai.

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

11/12/25 07:04 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tục cấp phép xây dựng sẽ làm online, rút ngắn còn 7-10 ngày; giá trị M&A bất động sản vượt 2,4 tỷ USD trong 11 tháng; Hà Nội mở bán 86 căn nhà ở xã hội giá từ 484 triệu đồng/căn... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 11/12.

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

10/12/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM sau khi sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng cộng 838 dự án, khu đất tồn đọng, vướng mắc, hiện đã tháo gỡ 670 dự án.

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

10/12/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Nền kinh tế trải nghiệm đang trở thành xu hướng lớn dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, không gian sống hàng hiệu là xu hướng nổi bật trong ngành bất động sản được dẫn dắt bởi các tên tuổi hàng đầu.

Tin khác
Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

(VNF) - Tại Đà Nẵng, 3 dự án sẽ khởi công vào ngày 19/12 nhằm chào mừng Đại hội Đảng, trong đó có 2 dự án nhà ở xã hội.

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

Nhật ký bất động sản 12/12: Lộ diện CĐT Harmonia Bay tại Đà Nẵng, giao 7,6ha đất làm KĐT cạnh sân bay Mường Thanh

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

Xuân Cầu Holdings ‘kích hoạt’ nguồn cung 2.000 căn hộ từ Alluvia City

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

Hải Phòng ra bảng giá đất mới, nhiều vị trí biến động so với dự thảo

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Ưu tiên hướng tuyến bám đê

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

Thị trường BĐS: Nguồn cung tập trung vào 'ông lớn'

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

Giá đất đã ở mức cao, Đà Nẵng được đề nghị chưa tăng thêm

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

Lộ diện nhà đầu tư tổ hợp Harmonia Bay 1.730 tỷ ở Đà Nẵng

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu