Tiêu điểm

Chủ tịch Hà Nội: '87% quán bia có công an chống lưng'

(VNF) - Tại hội nghị quán triệt kế hoạch của thành phố về tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm trật tự giao thông, đô thị sáng 4/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nêu thông điệp mạnh mẽ về việc dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè.

Chủ tịch Hà Nội: '87% quán bia có công an chống lưng'

Theo ông Nguyễn Đức Chung, hầu hết các cơ sở kinh doanh bia hơi đều có 'chống lưng'.

"Phải có 'chống lưng' thì mới dám bán công khai. Tôi đã có điều tra rất kỹ, 87% các quán đều có công an đứng sau. Tôi xin nói ở đây không phải chỉ có công an thành phố mà có cả các cục nghiệp vụ của Bộ. Hôm nay tôi nói công khai, điều đó là có thật. Vì vậy, tôi đề nghị các đồng chí về giáo dục, tuyên truyền mọi người kinh doanh có lãi nhưng phải vì cái chung", ông Chung nói.

Cchủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng cho biết cách làm của Hà Nội không ra quân ồn ào, mà phải bền vững để sau đó người dân không tái lấn chiếm, mọi người phải tâm phục, khẩu phục, có ý thức với thủ đô.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng nhấn mạnh việc quản lý và xử lý lấn chiếm vỉa hè phải nắm rõ phương pháp điều tra cơ bản. Phải làm kiên trì, thực hiện đúng ba bước.

Bước một, tuyên truyền nhắc nhở xuống từng gia đình. Chủ tịch xã, phường phải thành lập các tổ công tác. Từng tổ công tác xuống tận gia đình để tuyên truyền, thuyết phục.

Bước hai là bắt đầu kiểm tra nhắc nhở và định ra thời hạn thực hiện tự tháo dỡ.

Bước ba là bắt đầu cưỡng chế và phạt để đến lúc đó người dân không kêu vào đâu được.

Về các đối tượng vi phạm lấn chiếm vỉa hè, ông Chung yêu cầu tập trung xử lý quyết liệt với 14 ngành hàng kinh doanh vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

"Trách nhiệm quản lý và xử lý thuộc các đồng chí chủ tịch các quận, huyện, trưởng công an quận, các phường. Lần này làm không nghiêm túc, không kiên trì thì sẽ xem xét trách nhiệm một vài đồng chí", ông Chung nhấn mạnh.

Tin mới lên