Chủ tịch UBCKNN: Có sự chưa quyết liệt khi triển khai hệ thống giao dịch KRX

Thanh Long - 24/06/2021 11:54 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), thừa nhận có sự chưa quyết liệt khi triển khai hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán Hàn Quốc (KRX) vào hệ thống giao dịch chứng khoán Việt Nam. Ông Dũng cho hay hệ thống KRX dự kiến được vận hành vào cuối năm nay, trước đó, hệ thống mới của FPT sẽ được đưa vào vận hành chậm nhất vào đầu tháng 7, đảm bảo chấm dứt vấn đề nghẽn lệnh trên HoSE.

VNF
Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng

Tại tọa đàm trực tuyến "Nghẽn lệnh tại HoSE: Thực trạng và giải pháp" do CLB Nhà báo Chứng khoán tổ chức sáng 24/6, ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã có những chia sẻ liên quan đến việc triển khai dự án hệ thống giao dịch KRX suốt cả thập kỷ nhưng vẫn chưa xong.

"Tại sao 20 năm vừa rồi vẫn chưa làm xong hệ thống? Thứ nhất là do quá trình nhận thức. Dự án này bắt đầu từ năm 2000. Thời điểm đó, cơ quan quản lý cũng như các nhà khoa học, các nhà kinh tế mặc dù có hiểu biết về chức năng, cách thức tổ chức thị trường chứng khoán (TTCK) nhưng hầu như không ai biết về cách thức vận hành hệ thống giao dịch", ông Dũng nói.

Lý do thứ hai là cơ quan quản lý nhà nước có yêu cầu cao và cầu toàn trong việc thay đổi hệ thống giao dịch, đảm bảo hệ thống hiện đại, đồng bộ và toàn diện.

"Yêu cầu cao, cùng với nhận thức chưa thấu đáo, dẫn tới rất nhiều vấn đề khi triển khai hệ thống, nhất là khi dự án khá phức tạp và Việt Nam thiếu kinh nghiệm quốc tế", ông Dũng cho hay.

"Chúng tôi thừa nhận rằng có cả nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. Trong quá trình thực hiện dự án không lường hết được tình hình, có những lúc chưa thực sự quyết liệt. Năm 2000 có quyết định của Thủ tướng phê duyệt dự án nhưng chúng tôi chưa làm ngay vì lúc đó Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan hỗ trợ hệ thống, lúc đó thị trường chỉ có vài cổ phiếu niêm yết", Chủ tịch UBCKNN chia sẻ.

Ông Dũng tái nhấn mạnh rằng trong quá trình triển khai dự án, giới hạn về mặt nhận thức là rào cản rất lớn, mất rất nhiều thời gian để định hình và thỏa thuận với đối tác về hệ thống giao dịch.

Người đứng đầu ngành chứng khoán cho biết lúc đầu dự án chỉ triển khai cho HoSE nhưng sau đó đây lại trở thành dự án tổng thể cho cả ngành chứng khoán (gồm cả HoSE, HNX, VSD), phạm vi mở rộng ra, từ thị trường cổ phiếu sang thêm cả thị trường trái phiếu và phái sinh cùng tất cả sản phẩm liên quan, theo đó công nghệ cũng mở rộng hơn nhiều. Trong bối cảnh đó, thời kỳ năm 2007 - 2008, HoSE mặc dù quy mô đã lớn nhưng lại ký kết được với phía Thái Lan về vấn đề bảo trì hệ thống, vì vậy nên có sự chưa quyết liệt triển khai dự án KRX ở thời điểm đó.

Bên cạnh vấn đề từ phía Việt Nam, phía đối tác Hàn Quốc cũng xuất hiện vấn đề.

"Khi triển khai hệ thống KRX thì một nhà thầu phụ rất quan trọng của Hàn Quốc bỏ cuộc và không tham gia nữa, đối tác mất rất nhiều thời gian tìm nhà thầu thay thế. Đến lúc giải quyết xong bài toán tổng thể, thi công, lắp đặt xong phần cứng và phần mềm thì bùng phát dịch Covid-19. Do hợp đồng ký kết là EPC – không được thay đổi nội dung và kinh phí của dự án - nên kinh phí sẽ tăng lên rất nhiều nếu đưa hàng chục chuyên gia Hàn Quốc sang và ở lại, lúc đó chưa biết xử lý thế nào", ông Dũng chia sẻ.

"Trong quá trình làm, bản thân HoSE và UBCKNN có những lúc xử lý vấn đề chưa quyết liệt", Chủ tịch UBCKNN một lần nữa thừa nhận.

Ông Dũng bày tỏ rằng hiện tượng nghẽn lệnh xảy ra là điều rất đáng tiếc, nhất là trong thời điểm thị trường phát triển rất mạnh. "Gần 1/4 thế kỷ tham gia gây dựng thị trường, chúng tôi chỉ mong muốn được như ngày hôm nay, thị trường phát triển về quy mô, giao dịch, huy động vốn… nhưng sự cố nghẽn lệnh làm cho chúng ta gặp rất phiền toái ở trong niềm vui chung đó", ông Dũng nói.

Ông Dũng cho biết khi xảy ra hiện tượng nghẽn lệnh, Bộ trưởng Bộ Tài chính coi đây là trường hợp khẩn cấp quốc gia, cần phải tập trung mọi nguồn lực, mọi nỗ lực để xử lý dứt điểm, không được để thị trường ngừng nghỉ ngày nào và tạo điều kiện tối đa để nhà đầu tư giao dịch.

Đại diện cho cơ quan quản lý, ông Dũng khẳng định hệ thống mới của FPT sẽ được đưa vào vận hành chậm nhất vào đầu tháng 7, còn hệ thống KRX sẽ vận hành vào cuối năm nay.

"Để tình trạng nghẽn lệnh xảy ra, chúng tôi không chỉ nợ một lời xin lỗi mà nợ nhiều lời xin lỗi. Chúng tôi đang rất nỗ lực và rất mong các nhà đầu tư thông cảm", ông Dũng bày tỏ.

Chia sẻ thêm về hệ thống mới, ông Dương Dũng Triều, Chủ tịch Công ty FPT IS cho hay kế hoạch 100 ngày "giải cứu" hệ thống được chia thành nhiều giai đoạn: khảo sát hiện trạng của HoSE, chỉnh sửa phần mềm, kiểm thử với 20 công ty chứng khoán hàng đầu, kiểm thử với tất cả các công ty chứng khoán, chạy giả lập với các công ty chứng khoán... "Chúng tôi đang kiểm tra về an ninh bảo mật và ngưỡng chịu đựng của hệ thống, song song, xây dựng quy trình vận hành, nhất là khi xảy ra sự cố", ông Triều cho hay.

Ông Triều cho biết FPT đặt mục tiêu năng lực xử lý được 3-5 triệu lệnh/ngày và bỏ cơ chế phân bổ lệnh, các công ty chứng khoán được đẩy lệnh theo đúng năng lực của họ. Cùng với đó, công ty cũng đang kiểm thử ngưỡng đáp ứng lệnh gửi vào mỗi giây, đảm bảo cao hơn rất nhiều so với hệ thống hiện tại.

"FPT cử 50 cán bộ chuyên gia phối hợp với 30 cán bộ chuyên gia của HoSE. 2 đội đang làm việc rất vất vả, liên tục mấy ngày hôm nay làm việc tới 4 giờ sáng, duy trì cho đến khi hệ thống sẵn sàng bàn giao và đưa vào vận hành", ông Triều cho biết thêm.

Chia sẻ thêm về kế hoạch 100 ngày, ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HoSE, cho hay những nỗ lực của FPT và HoSE rất đáng được ghi nhận; nhìn sang phía Indonesia, họ thay thế hệ thống giao dịch mất tới 14 tháng. Ông Trà tiết lộ chiều 24/6, ban chỉ đạo xử lý nghẽn lệnh trên HoSE sẽ họp để đi đến những bước cuối cùng, báo cáo UBCKNN và Bộ Tài chính nhằm đưa vào vận hành hệ thống của FPT.

"Ai đi làm kinh doanh cũng đều mong muốn thị trường chứng khoán phát triển, phục vụ nhà đầu tư, khơi thông được kênh dẫn vốn. Đấy là mong muốn chân chính.

Với VNDirect, đầu năm 2020, số lượng lệnh tăng gấp 3 lần trong vòng 3 tháng, chúng tôi cũng rơi vào tình trạng bị nghẽn ở bản thân công ty, ban đầu là nghẽn cổng vào OTP, sau đó lại nghẽn cổng ra với HoSE.

Ông Trần Văn Dũng có lần tâm sự với tôi rằng khi còn là Tổng giám đốc HNX, nguyên tắc quản lý của ông là khi sức tải hệ thống đạt 30% công suất thiết kế thì lập tức phải nâng cấp hệ thống bởi vì biến động của thị trường chứng khoán là rất lớn.

Nghẽn lệnh, nhìn ở góc độ tích cực thì lần đầu tiên doanh số giao dịch lên 1 tỷ USD, nhưng nhìn ở góc độ hạn chế, chúng ta thừa nhận chúng ta có hạn chế về tầm nhìn.

Khi HoSE nghẽn, lệnh trả về rất chậm, số lượng lệnh chờ của VNDirect có lúc lên đến vài trăm nghìn lệnh, cùng lúc đó cũng sẽ có rất nhiều lệnh sửa, hủy gửi đến, tạo ra lỗi 2G, có lúc chúng tôi còn sợ hệ thống công ty chứng khoán sập trước hệ thống của HoSE.

Liên quan tới việc kết nối với hệ thống mới của FPT, hiện nay, chúng tôi đã tải được khoảng 1 triệu lệnh/ngày và đã sẵn sàng với hệ thống mới.

Ông Đỗ Ngọc Quỳnh, Quyền Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán VNDirect

Cùng chuyên mục
Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

24/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - “Gửi tiết kiệm ngân hàng là chắc ăn nhất” luôn là lựa chọn đầu tiên của người dân khi có tiền để dành. Tuy nhiên, nếu bỏ hết trứng vào một giỏ, có bao nhiêu cũng đầu tư hết vào một kênh...đôi khi chưa phải là lựa chọn tối ưu nhất.

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

24/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tòa án không chấp nhận đề nghị đề nghị xem xét lại quyết định tuyên bố phá sản, giao tài sản cho đơn vị thanh lý của VDB Đông Bắc.

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

24/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia chung quan điểm, ngưỡng miễn thuế của hộ kinh doanh 200 triệu/năm là bất cập, cần điều chỉnh tăng thêm và lưu ý đến mức lợi nhuận của từng nhóm ngành nghề.

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

24/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Có thêm 39,62%, cổ phiếu HII là mã có mức tăng theo tuần cao nhất trên sàn HoSE từ đầu tháng 11 đến nay.

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

24/11/25 06:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân – gia đình gắn chặt với mục tiêu phát triển con người Việt Nam toàn diện. Một con người toàn diện không chỉ có tri thức, đạo đức, sức khỏe, kỹ năng lao động, mà còn cần năng lực quản lý nguồn lực tài chính của chính mình để sống chủ động, an toàn và có trách nhiệm với gia đình – xã hội.

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

23/11/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi cặp penny HII – HID gây chú ý với loạt văn bản giải trình về chuỗi 5 phiên tăng trần liên tiếp, cặp bluechip VIC – VJC thu hút sự quan tâm bởi hành trình lập đỉnh.

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

23/11/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Hộ kinh doanh dưới 200 triệu đồng/năm được miễn thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thu nhập cá nhân (TNCN), còn hộ từ 200 triệu đến dưới 1 tỷ đồng/năm phải nộp thuế theo tỷ lệ % doanh thu tùy ngành nghề.

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

23/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà tăng của thị trường chứng khoán song hành với đà tăng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết.

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

23/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Phương Đông tiếp tục thông báo chậm thanh toán lãi trái phiếu liên quan lô trái phiếu 900 tỷ đồng phát hành năm 2021.

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

23/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc chủ động chuẩn bị vốn cho các dự án dài hạn thể hiện sự thận trọng trong chiến lược đầu tư, tuy nhiên, “ôm” lượng tiền mặt quá lâu cũng khiến không ít doanh nghiệp rơi vào tình thế khó xử.

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

23/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, vay ngân hàng đầu tư bất động sản luôn là con dao hai lưỡi, nếu sử dụng thông minh, nó có thể biến thành động cơ phản lực giúp bạn mở rộng tài sản; nhưng nếu thiếu tính toán, bạn có thể bị siết cổ bởi lãi suất, dòng tiền âm và biến động thị trường.

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

22/11/25 19:23 (GMT+7)

(VNF) - Cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù của PVN hướng tới tăng quyền chủ động cho HĐTV, đồng thời quy định rõ cơ chế xử lý chi phí đầu tư thất bại.

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

22/11/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Hai điểm nổi bật trong Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 153/2020/NĐ-CP là việc tăng cường trách nhiệm của các chủ thể chào bán và phân luồng chặt chẽ nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia giao dịch trái phiếu doanh nghiệp.

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

22/11/25 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Công chức thuế không được có thái độ, hành vi không đúng chuẩn mực, thông đồng, tiếp tay cho người nộp thuế vi phạm hoặc nhận lợi ích bằng tiền, quà tặng…

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

22/11/25 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Bùi Thị Thu Hương, sự ra đời của Thông tư 99 hướng dẫn chế độ kế toán mới sẽ giúp "bức tranh" báo cáo tài chính của doanh nghiệp trở nên rõ nét và chân thực hơn.

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

22/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - CASC bị phạt 175 triệu đồng do báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng trong bối cảnh Bộ Tài chính siết chặt các quy định về an toàn tài chính của các CTCK.

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

22/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - T+0 và bán chứng khoán chờ về mở ra kỷ nguyên giao dịch nhanh, tăng thanh khoản nhưng đi kèm thách thức và áp lực lên hạ tầng công nghệ.

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

22/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ lớp nhà đầu tư F0 trong làn sóng 2020–2021, một nữ nhân viên 9x đã chứng minh sự trưởng thành sau chiến thắng tại giải đấu phái sinh.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

22/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Vinataba dự kiến tổ chức 5 phiên đấu giá thoái vốn cổ phần tại hàng loạt doanh nghiệp trong tháng 12 tới.

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

22/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính quý III/2025 của các doanh nghiệp xuất khẩu cho thấy thuế đối ứng đã bắt đầu gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh, dù mức độ có sự khác biệt giữa từng ngành và từng đơn vị.

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

21/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mức giá IPO mà Nông nghiệp Hòa Phát đưa ra cao hơn 3,6 lần giá trị sổ sách của cổ phiếu HPA (11.504 đồng/cổ phiếu), tương ứng mức định giá 11.900 tỷ đồng.

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

21/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Vi phạm quy định về chào bán và phát hành tài sản mã hoá là nhóm hành vi chịu chế tài nặng nhất, với mức phạt khởi điểm từ 70 đến 100 triệu đồng.

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

21/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu bất động sản đang “nóng” trở lại với nhiều thương vụ phát hành quy mô lớn, lãi suất hấp dẫn, cao nhất tới 13,5%.

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

21/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) quyết định xử phạt Công ty cổ phần Vật tư – Xăng dầu (COMECO) 112,5 triệu đồng vì vi phạm quy định quản trị công ty

Tin khác
Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

(VNF) - Giá vàng tăng nóng và thị trường vật chất khó tiếp cận khiến một số nhà đầu tư bắt đầu dịch chuyển sang tích sản chứng chỉ quỹ.

Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

Nỗi lo trước làn sóng tăng giá: Dư 1 tỷ đồng, gửi tiết kiệm hay chọn kênh đầu tư khác?

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

Vì sao VDB chưa nhận TSĐB trong vụ phá sản Vinashinlines?

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

‘Bán cà phê thu 700 triệu/năm, có lúc bù lỗ 2 triệu': Ngưỡng miễn thuế nào hợp lý?

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

‘Quán quân’ tăng trưởng sàn HoSE nói gì về chuỗi tăng trần tuần qua?

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Mảnh ghép quan trọng để phát triển con người Việt Nam toàn diện

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Cổ phiếu tăng mạnh: Cuộc 'so kè' giữa cặp penny HII - HID và bộ đôi bluechip VIC - VJC

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Hộ kinh doanh dưới 1 tỷ/năm phải nộp bao nhiêu thuế?

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết 'vào sóng tăng'

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Địa ốc Phương Đông chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Doanh nghiệp 'găm vốn chờ thời': Lợi thế tiền tươi và mặt trái

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Vay ngân hàng đầu tư BĐS: Làm chủ dòng tiền để không bị 'siết cổ' và 'vỡ nợ'

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Đề xuất cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đặc thù cho PVN

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Tăng trách nhiệm của chủ thể chào bán, phân luồng nhà đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

9 việc công chức thuế không được làm khi giao tiếp, ứng xử với người nộp thuế

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Thông tư 99: Giúp người ‘cầm bút’ vẽ bức tranh tài chính rõ nét hơn

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Phạt một công ty chứng khoán vì báo cáo sai lệch tỷ lệ vốn khả dụng

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Mua bán chứng khoán trong ngày và xuyên trưa: Thử thách hạ tầng và tâm lý NĐT

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Nhà đầu tư F0 trưởng thành: Nữ nhân viên 9x thắng áp đảo ‘Lướt sóng phái sinh’

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Từ mỳ tôm Miliket tới Hải Hà Kotobuki

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Tác động thuế đối ứng ngấm dần, DN xuất khẩu làm ăn ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Giá IPO gấp 3 lần giá trị sổ sách, tiềm lực của Nông nghiệp Hoà Phát ra sao?

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Siết kỷ cương thị trường tài sản mã hoá: Đề xuất phạt tối đa 200 triệu đồng

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

Trái phiếu bất động sản 'nóng' trở lại, lãi suất đẩy lên tới 13,5%

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?

‘Ông lớn’ xăng dầu COMECO đang kinh doanh thế nào?