Vi phạm quy định công bố thông tin, HODECO bị xử phạt
(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) bị phạt tổng số tiền là 242,5 triệu đồng do loạt vi phạm về quy định công bố thông tin.
Đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi các hội nghị và sự kiện thuộc kênh ACMF năm 2020 mà UBCKNN có trách nhiệm chủ trì và điều phối.
Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo cấp cao các cơ quan quản lý thị trường vốn các nước ASEAN và đại diện Ban Thư ký ASEAN, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Hiệp hội Thị trường Vốn Quốc tế (ICMA), Tổ chức Sáng kiến Trái phiếu Khí hậu (CBI), Viện Tài chính Bền vững châu Á (SFIA).
Gắn với chủ đề quốc gia ASEAN của Việt Nam năm 2020 là “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”, trong vai trò Chủ tịch ACMF, UBCKNN đã ưu tiên thúc đẩy sáng kiến ‘Tài chính Bền vững” là chủ đề xuyên suốt của năm 2020.
Kết quả đầu ra của sáng kiến là “Lộ trình Phát triển bền vững Thị trường Vốn ASEAN” đã được hoàn thiện và báo cáo lên Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN tổ chức vào đầu tháng 10/2020 với các định hướng chiến lược cho việc xây dựng lớp tài sản bền vững trong ASEAN để hỗ trợ chương trình nghị sự phát triển bền vững của ASEAN trong 5 năm tới.
Chia sẻ thêm về vấn đề chủ động thích ứng trong bối cảnh dịch Covid-19, Chủ tịch UBCKNN Trần Văn Dũng cho hay ngay khi xuất hiện dịch, UBCKNN đã ngay lập tức chỉ đạo các sở giao dịch chứng khoán, công ty chứng khoán chuyển sang hoạt động online, tránh tối đa hoạt động tiếp xúc với nhà đầu tư.
Cùng với đó, ủy ban cũng tiến hành kiểm tra sự sẵn sàng của các công ty chứng khoán trong việc tổ chức giao dịch trực tuyến, thậm chí trong trường hợp bị phong tỏa, thị trường vẫn hoạt động bình thường.
"Chỉ sau một thời gian ngắn, đa số các công ty chứng khoán tuyên bố sẵn sàng, chỉ một vài công ty chứng khoán chưa có giải pháp nếu trụ sở công ty bị phong tỏa", ông Trần Văn Dũng cho hay.
Bên cạnh đó, UBCKNN và các sở giao dịch chứng khoán chuyển sang giám sát online, có báo cáo bằng văn bản nếu xuất hiện nghi ngờ. "Kết quả xử lý vi phạm xét về số lượng cũng không thua kém gì so với các năm trước", người đứng đầu ngành chứng khoán thông tin.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh đến TTCK, UBCKNN cũng đã kiến nghị Bộ Tài chính giảm các loại phí liên quan đến giao dịch chứng khoán. Ngoài ra, cơ quan này cũng giảm thời gian phê duyệt hồ sơ mua cổ phiếu quỹ khi giá chứng khoán giảm sâu.
Các kinh nghiệm này cũng đã được chia sẻ trong hội nghị trực tuyến thuộc khuôn khổ ACMF. Nhiều nội dung được ACMF đánh giá cao và khuyến nghị áp dụng trên phạm vi toàn thế giới.
Tại hội nghị, các lãnh đạo cơ quan quản lý thị trường vốn ASEAN tái khẳng định các cam kết để đảm bảo dòng chảy liên tục của thị trường dịch vụ tài chính và tin tưởng rằng đoàn kết và hợp tác là chìa khóa giúp ASEAN chiến thắng đại dịch và khôi phục tăng trưởng khu vực, đồng thời cam kết tiếp tục thực hiện các ưu tiên hợp tác, phối hợp chính sách giữa các nước trong khu vực, cùng với các tổ chức tài chính quốc tế để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và tăng cường ổn định tài chính trong khu vực ASEAN.
Hội nghị đã thông qua 5 ưu tiên chính của Kế hoạch Hành động, tập trung vào: (i) thúc đẩy cao hơn mức độ minh bạch và công bố thông tin; (ii) tiếp tục hài hòa hóa các quy định /khuyến khích các thoả thuận công nhận lẫn nhau xuyên biên giới khu vực ASEAN; (iii) tăng cường xây dựng năng lực; (iv) tăng cường trao đổi và nhận thức; và (v) tăng cường hợp tác và phối hợp. Bản Kế hoạch Hành động chi tiết sẽ được trình lên Hội nghị ACMF lần thứ 34 phê duyệt, đây sẽ là kim chỉ nam cho hoạt động của ACMF trong 5 năm tới.
Năm 2021, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Brunei sẽ là Chủ tịch tiến trình Hội nghị Diễn đàn Thị trường Vốn ASEAN 2021.
(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) bị phạt tổng số tiền là 242,5 triệu đồng do loạt vi phạm về quy định công bố thông tin.
(VNF) - Xây dựng 3 đang chậm trả gần 131 tỷ đồng đối với lô trái phiếu XD3CH2328001 có lãi suất 15%. Hiện phía doanh nghiệp đang đàm phán với các trái chủ nhằm tìm phương án xử lý nghĩa vụ thanh toán.
(VNF) - Không chỉ người thân của lãnh đạo doanh nghiệp mà cả quỹ đầu tư cũng liên tiếp chi hàng trăm tỷ đồng để gia tăng sở hữu tại KBC.
(VNF) - Đó là một trong 6 các giải pháp được Thuế TP. Hà Nội đưa ra nhằm ngăn chặn hành vi gian lận tiền thuế.
(VNF) - Cổ phiếu VND đã tăng hơn 15% kể từ sau ĐHĐCĐ thường niên 2026, qua đó đưa vốn hóa của VNDIRECT vượt 26.800 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ USD.
(VNF) - Thông tin từ DealStreetAsia cho thấy MoMo đang trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư khi nhiều nhà đầu tư lớn được cho là đang xem xét mua tới 50% cổ phần.
(VNF) - Ethereum đang được nhiều chuyên gia kỳ vọng tái diễn mô hình tăng giá từng xuất hiện trong các chu kỳ trước, với mục tiêu dài hạn hướng tới đỉnh cũ.
(VNF) - Phiên tăng hơn 33 điểm của VN-Index ngày 22/6 mang đậm dấu ấn của VIC và VHM khi bộ đôi này đóng góp hơn 32 điểm cho chỉ số.
(VNF) - Nhìn ra thế giới, các trung tâm tài chính quốc tế (IFC) thành công đều đã biến tài chính xanh thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi. Đó vừa là bài học, vừa là áp lực đối với Đà Nẵng.
(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.
(VNF) - Hơn 300.000 người nộp thuế không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký trên địa bàn đã được Thuế TP. HCM cảnh báo.
(VNF) - Theo TS. Hồ Quốc Tuấn, nâng hạng có thể mở rộng cánh cửa tiếp cận vốn, nhưng để dòng tiền ở lại, chứng khoán Việt cần một câu chuyện tăng trưởng đủ sức thuyết phục.
(VNF) - Trong nhịp hồi của thị trường, nhóm chứng khoán trở thành tâm điểm của danh sách cổ phiếu tăng mạnh, còn THD và NHD tiếp tục gây sốc với sự bứt phá vượt xa mặt bằng chung.
(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Luật Quản lý thuế 2025 chính thức có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định mới nhằm tăng cường tính minh bạch và hiệu quả trong công tác quản lý thuế. Trong đó có quy định về các trường hợp cơ quan thuế được kiểm tra trực tiếp tại trụ sở người nộp thuế.
(VNF) - Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đang từng bước hình thành hệ sinh thái tài chính mới với sự tham gia của các doanh nghiệp công nghệ tài chính, tư vấn pháp lý, dữ liệu và tài sản số. Sự hiện diện của những “cư dân tiên phong” cho thấy sức hút ban đầu của VIFC-DN và kỳ vọng về một trung tâm tài chính dựa trên đổi mới sáng tạo, thể chế mở và kết nối quốc tế.
(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Tập đoàn Quản lý tài sản T-Corp ghi nhận lỗ sau thuế gần 26,1 tỷ đồng, cải thiện đáng kể so với số lỗ gần 42,3 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái.
(VNF) - Vinpearl muốn chào bán riêng lẻ tối đa 100 triệu cổ phiếu ưu đãi giá 80.000 đồng/cổ phiếu, số tiền huy động dự kiến được sử dụng cho các dự án du lịch, nghỉ dưỡng và hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Vingroup.
Thống kê trên sàn chứng khoán cho thấy có 110 doanh nghiệp âm thặng dư vốn cổ phần. Trong đó, chỉ 6 doanh nghiệp đã chiếm tới 98% tổng giá trị thâm hụt. Con số âm này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và không phải khoản âm thặng dư vốn nào cũng là dấu hiệu đáng lo.
(VNF) - Từ góc nhìn của MSVN về Báo cáo Đánh giá Khả năng Tiếp cận Thị trường Toàn cầu mới công bố của MSCI, triển vọng Việt Nam đưa vào Watch List trong kỳ đánh giá tháng 6/2026 vẫn khá thấp.
(VNF) - Trong nửa đầu năm 2026, đã có hơn 10 doanh nghiệp hoàn tất hoặc đang trong quá trình chuyển từ UPCoM lên HoSE.
(VNF) - Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 của Thép Nam Kim được UBCKNN xác định tồn tại sai sót trọng yếu. Hai kiểm toán viên của PwC ký chấp nhận toàn phần bị đình chỉ tư cách hành nghề.
(VNF) - BAF Việt Nam tiếp tục tăng tốc mở rộng hệ sinh thái chăn nuôi khi quyết định rót 810 tỷ đồng thành lập 4 công ty con, trải dài từ chăn nuôi heo, gia cầm đến chế biến thực phẩm.
(VNF) - Quy chế Bảo vệ bí mật Nhà nước lần đầu đề cập đến việc cấm sử dụng AI hoặc các công nghệ mới để xâm phạm bí mật Nhà nước, trong bối cảnh rủi ro rò rỉ dữ liệu qua các nền tảng số ngày càng gia tăng.
(VNF) - Áp lực điều chỉnh tại nhóm vốn hóa lớn cùng đà bán ròng mạnh của khối ngoại khiến VN-Index không thể giữ được sắc xanh trong phiên cuối tuần.
(VNF) - Chứng khoán An Bình dự kiến phân bổ 1.500 tỷ đồng cho hoạt động đầu tư, tự doanh chứng khoán và 500 tỷ đồng cho hoạt động cho vay giao dịch ký quỹ (margin).
(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO) bị phạt tổng số tiền là 242,5 triệu đồng do loạt vi phạm về quy định công bố thông tin.
(VNF) - Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 là một trong những khu công nghiệp trọng điểm thuộc Khu kinh tế Đông Nam, nằm trên địa bàn phường Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là một trọng điểm trong vùng trong điểm công nghiệp Nam Thanh - Bắc Nghệ với nhiều lợi thế cảng biển, đường cao tốc, kết nối liên vùng