Nhân vật

Chủ tịch VCSC Nguyễn Thanh Phượng: 'Duy trì truyền thống HĐQT không nhận thù lao'

(VNF) – "Gần như từ lúc niêm yết đến giờ, HĐQT VCSC chỉ nhận một năm duy nhất. Chúng tôi vẫn duy trì truyền thống không nhận thù lao, không có một lý do gì cụ thể", bà Nguyễn Thanh Phượng trả lời câu hỏi của cổ đông về lý do Hội đồng quản trị VCSC không nhận thù lao 5 năm liên tiếp.

Chủ tịch VCSC  Nguyễn Thanh Phượng: 'Duy trì truyền thống HĐQT không nhận thù lao'

Chủ tịch VCSC Nguyễn Thanh Phượng

Ngày 16/4, công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, một trong những điểm đáng chú ý của Đại hội là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Phượng và các thành viên HĐQT không nhận thu lao năm 2018, giống như các năm trước.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về vấn đề này, bà Nguyễn Thanh Phượng cho biết: "Gần như từ lúc thành lập đến giờ, HĐQT VCSC chỉ nhận một năm duy nhất. Chúng tôi vẫn duy trì truyền thống không nhận thù lao, không có một lý do gì cụ thể".

Trong khi HĐQT không nhận thù lao, mức thưởng cho Ban Tổng Giám đốc năm 2018 là 8% trên phần lợi nhuận trước thuế (đã thực hiện), vượt 680 tỷ đồng.

Theo kế hoạch kinh doanh năm 2018, VCSC đặt mục tiêu tổng doanh thu là 1.715 tỷ đồng, tăng 11.60% so với năm 2017; tổng lợi nhuận trước thuế 2018 là 1.011 tỷ đồng, tăng 25,91% so với năm 2017.

Ban Kiểm soát sẽ nhận tổng mức thù lao năm nay là 180 triệu đồng cho 3 thành viên gồm: Trưởng Ban Kiểm soát (1 người) 7 triệu đồng/tháng; Thành viên Ban Kiểm soát (2 người) 4 triệu đồng/tháng.

Kết thúc quý I/2018, tổng lãi trước thuế VCSC ước đạt 400 tỷ đồng, tương đương thực hiện được gần 40% kế hoạch đề ra.

Mức cổ tức VCSC dự kiến chi trả trong năm 2018 tương đương 1.500 đồng/cổ phiếu.

Đối với nghiệp vụngân hàng đầu tư, VCSC cho biết đang thực hiện các hợp đồng có giá trị lớn vớigiá trị giao dịch trên 40.000 tỷ đồng trong các lĩnh vực ngân hàng, hàng tiêudùng, thủy sản, vật liệu xây dựng, bất động sản Bà Nguyễn Thanh Phượng sinh năm 1980, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Geneva. Bà từng là Phó giám đốc tài chính của Holcim Vietnam, tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Thụy Sỹ.

Bà Nguyễn Thanh Phượng cũng từng là Giám đốc đầu tư của Quỹ đầu tư Thụy Sỹ VietnamHolding, niêm yết tại thị trường chứng khoán London. Ngoài việc giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Bản Việt, bà Phượng hiện còn giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Bản Việt, Công ty bất động sản Bản Việt và là thành viên HĐQT của Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank).


>>>  Chủ tịch VCSC Nguyễn Thanh Phượng không nhận thù lao 5 năm liên tiếp

Tin mới lên