Nhân vật

Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng tiết lộ ‘chiến lược để tái tạo một Viettel mới’

(VNF) - Ngày 15/10/2018, Tập đoàn Viettel đã tổ chức sự kiện ra mắt Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel. Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Viettel cho biết, sự kiện này đánh dấu bước chuyển dịch trong chiến lược của Viettel, để tái tạo một Viettel mới.

Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng tiết lộ ‘chiến lược để tái tạo một Viettel mới’

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Viettel

Theo ông Lê Đăng Dũng, “Viettel mới” sẽ “năng động hơn, công nghệ hơn và hướng tới khách hàng, lấy khách hàng làm trung tâm”.

Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel là đơn vị đại diện cho Tập đoàn Viettel triển khai các dự án và cung cấp giải pháp công nghệ thông tin - viễn thông cho Chính phủ, bộ ngành, UBND các cấp, các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam cũng như toàn cầu.

Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Business Solutions Corporation) được thành lập trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ trên khắp thế giới và tác động đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Tại buổi lễ ra mắt, Thiếu tá Phùng Văn Cường, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp khẳng định: “Viettel sẽ tập trung đầu tư vào công nghệ, ứng dụng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất. Nhưng công nghệ thôi là chưa đủ. Với chúng tôi, công nghệ phải kết hợp với tri thức ngành để giải quyết những vấn đề cụ thể của đất nước, của xã hội và cộng đồng”.

Viettel hiện có những thế mạnh về hạ tầng kết nối cáp quang & 4G số 1 Việt Nam, phủ khắp toàn quốc; hạ tầng Data Center Cloud tiêu chuẩn quốc tế; đội ngũ 5.000 kỹ sư công nghệ; 10.000 nhân sự kỹ thuật tại 63 tỉnh/700 huyện.

Với những thế mạnh trên, Viettel cho biết sẽ xây dựng các nền tảng công nghệ dùng chung như IoT Platform, AI Platform, BigData, Viettel Pay… để cộng đồng doanh nghiệp, đối tác sáng tạo, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới nhanh và đơn giản hơn, cung cấp cho tập khách hàng của mình.

Viettel cũng tư vấn cho doanh nghiệp cơ hội và thách thức của CMCN 4.0; hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra lộ trình từng bước chuyển đổi sang doanh nghiệp 4.0 – doanh nghiệp kiểu mới tạo lợi thế cạnh tranh, thúc đẩy kinh doanh; góp phần phát triển nền kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Tin mới lên