Đô thị

Chung cư Imperia Garden: Tá hỏa gửi xe 4,5 tiếng, đòi thu phí 1,4 triệu đồng

(VNF) - Chung cư Imperia Garden (Hà Nội) tiếp tục nổi sóng khi bị cư dân tố gửi 10 xe từ 19 giờ đến 22 giờ 30 bị thu phí tới 1,4 triệu đồng sau vụ ồn ào "dắt xe máy lên phòng".

Chung cư Imperia Garden: Tá hỏa gửi xe 4,5 tiếng, đòi thu phí 1,4 triệu đồng

Gửi ô tô 4,5 tiếng bị thu phí 140.000 đồng/xe

Chung cư Imperia Garden (số 203 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận với múc thu phí gửi xe quá cao theo phản ánh của hàng loạt cư dân.

Mới đây nhất tối qua 2/12, một cư dân bức xúc cho biết: Thu phí xe vô lý. Nhà mình mời anh em bạn bè đến ăn tối từ 7h cho đến 10h30. Khách về 10 xe ôtô, họ đòi thu 1.400.000 đồng, mình bắt xuất hóa đơn của Bộ Tài Chính khi thu tiền thì không có". 

Như thường lệ, theo cư dân này cho biết, Ban quản lý Chung cư Imperia Garden lại đùn đẩy trách nhiệm cho các chú bảo vệ, nhưng vì không có hóa đơn nên bảo vệ không có cách nào đành phải cho 10 xe của khách ra. 

"Kiểu này chắc lần sau có mời bạn bè và người nhà đến ăn được bữa cơm chắc chả ai dám đến mất. Ức chế khi ở cái được gọi là chung cư cao cấp", cư dân này bức xúc.

Nhân vụ phí gửi xe 1,4 triệu, nhiều cư dân cũng lên tiếng tố nhiều tình huống bi hài khác liên quan đến câu chuyện gửi xe dưới hầm chung cư Imperia Garden như quên chìa khóa ở xe máy cũng mất tiền phạt...


Đơn khiếu nại của cư dân Imperia Garden gửi Thanh tra Bộ Xây dựng và Sở xây dựng Hà Nội 

Hiện nay đại diện cư dân ở chung cư Imperia Garden đã gửi đơn khiếu nại về mức phí gửi xe "quá vô lý" sau 22 giờ lên các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương trong đó có Thanh tra Bộ Xây dựng. Tính đến ngày 3/12, đã có gần 800 cư dân cùng ký vào các lá đơn khiếu nại phí dịch vụ gửi xe của chung cư Imperia Garden.

Trước đó, nhiều cư dân chung cư Imperia Garden bày tỏ bức xúc vì mức thu phí gửi xe quá cao. Đỉnh điểm, có cư dân đã cho xe máy lên tận phòng thay cho việc gửi xe ở hầm chung cư để phản đối.

Chiều 22/11, một số hộ dân ở Imperia Garden đã đưa xe vào thang máy chở hàng để đưa lên căn hộ nhà mình cất giữ, không gửi qua đêm tại hầm gửi xe của tòa nhà.

Lý giải việc này, đại diện một gia đình cư dân của tòa nhà cho biết, khi để xe dưới hầm gửi xe hơn một ngày nhưng phải trả số tiền 73.000 đồng nên đã bức xúc đưa xe vào thang máy để cho lên căn hộ của mình. 


Dắt xe máy lên tận phòng thay cho việc gửi xe dưới hầm chung cư

Theo các hộ dân, thông báo việc thu phí trông giữ xe, phương tiện của Ban Quản lý Khu dân cư, phí trông xe máy lượt ban ngày là 3.000 đồng, tối tính đến 22h00 là 5.000 đồng/lượt. Sau đó, từ 22h00 đến 6h00 là 30.000 đồng/lượt. 

Bi hài hình ảnh 'thời bao cấp' ở Imperia Garden: Đưa xe máy lên căn hộ vì... phí cao! 

Tin mới lên