Đô thị

Chung cư Trung Đông Plaza 18 tầng ở TP. HCM sắp bị thu giữ để siết nợ

VAMC sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản là chung cư Trung Đông Plaza ở quận Tân Phú, TP. HCM để xử lý, thu hồi nợ nếu chủ đầu tư là Công ty Trung Đông không thanh toán hết nợ đúng thời hạn.

Chung cư Trung Đông Plaza 18 tầng ở TP. HCM sắp bị thu giữ để siết nợ

Chung cư Trung Đông Plaza 18 tầng ở TP.HCM sắp bị thu giữ để siết nợ.

Ngày 5/11, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết vừa có thông báo gửi Công ty Cổ Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông (TP. HCM) về việc giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Theo đó, tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza, có diện tích 2.053 m2 với tổng diện tích xây dựng là 13.741m2, gồm 120 căn hộ, cao 18 tầng, địa chỉ tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. HCM do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ sở hữu.

Lý do là công ty này có khoản nợ tạm tính đến giữa tháng 10 là hơn 82 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là hơn 33,7 tỷ, lãi hơn 48,7 tỷ đồng.

Chung cư Trung Đông sẽ bị thu giữ nếu Công ty Trung Đông không thanh toán hết nợ đúng thời hạn.

Trước đó, dù VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu công ty này thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định nhưng công ty không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

Dự kiến đến ngày 1/12, nếu công ty không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ tiến hành thu giữ toàn bộ tài sản là chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.

Chung cư Trung Đông Plaza do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng từ năm 2010. Đến nay, công ty này đã bàn giao nhà ở chung cư cho cư dân vào ở.

Trước đó, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Thủ Đức (TP. HCM) đã tiến hành rao bán khoản nợ có tài sản bảo đảm của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú để xử lý nợ vay. Tài sản bảo đảm là căn nhà trên đường Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TP. HCM với diện tích đất ở 81m2.

Tin mới lên