Chứng khoán toàn cầu 'bốc hơi' 2.000 tỷ USD sau khi ông Trump áp thuế Trung Quốc

Minh Phương - 10/05/2019 16:28 (GMT+7)

Chứng khoán toàn cầu đồng loạt giảm mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tăng gấp đôi thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Đà giảm này có thể chưa dừng lại khi tuyên bố chính thức có hiệu lực từ hôm nay.

VNF
Chứng khoán toàn cầu mất điểm vì quyết định của ông Trump nhằm tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Chứng khoán toàn cầu mất hơn 2.000 tỷ USD

Theo dữ liệu của Bloomberg, vài giờ trước khi Mỹ chính thức áp dụng chính sách tăng gấp đôi thuế với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, thị trường chứng khoán toàn cầu đã trải qua một tuần bết bát với giá trị thị trường giảm khoảng 2.100 tỷ USD.

Chỉ số Topix của Nhật Bản cũng mất hơn một nửa thành tích đã đạt được kể từ đầu năm. Trong khi đó, chỉ số S&P500 của Mỹ hướng đến tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối năm ngoái. Nhà đầu tư nước ngoài cũng bán ròng trung bình 4,4 tỷ nhân dân tệ (640 triệu USD) mỗi ngày.
Thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt mất điểm sau tuyên bố “sốc” của Tổng thống Mỹ Donald Trump về kế hoạch tăng thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trong một tuyên bố bất ngờ trên Twitter đầu tuần này, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ tăng mức thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Ngoài ra, ông cũng sẵn sàng đánh thuế với 325 tỷ USD hàng hóa nữa của Trung Quốc trong thời gian tới.

Ông Trump cáo buộc Bắc Kinh đã “phá vỡ thỏa thuận” khiến các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiến triển chậm. Giới chức thương mại Mỹ cũng nói rằng, Bắc Kinh đã rút lại hầu hết các thỏa thuận trước đó.

Cú “sốc” giữa đêm

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dẫn đầu phái đoàn đàm phán thương mại tới Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn các nguồn thạo tin nói rằng, đêm thứ Sáu tuần trước, khoảng một tuần trước khi Phó Thủ tướng Lưu Hạc dẫn đầu phái đoàn đàm phán tới Mỹ, Trung Quốc đã bất ngờ gửi đến Mỹ dự thảo hiệp định thương mại 150 trang được chỉnh sửa. Động thái này có thể coi là thổi bay những nỗ lực đàm phán nhiều tháng qua giữa Mỹ và Trung Quốc nhằm tránh một cuộc chiến tranh thương mại.

Theo đó, Trung Quốc được cho là rút lại các cam kết về điều chỉnh các quy định trong luật pháp nước này nhằm giải quyết các bất đồng thương mại với Mỹ về các khía cạnh như đánh cắp sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ một cách cưỡng ép, chính sách cạnh tranh, thao túng tiền tệ...

Lý do thực sự đằng sau sự thay đổi đột ngột của Trung Quốc đến nay vẫn là một bí ẩn. Tuy nhiên, CNN bình luận, Trung Quốc dường như đã “hiểu lầm” các phát ngôn và hành động của Tổng thống Trump khi ông bày tỏ quan ngại hiếm hoi về thực trạng kinh tế Mỹ - điều mà Bắc Kinh tin rằng sẽ khiến Washington phải nhượng bộ khi đàm phán.

Trong một bình luận trên Twitter hồi tuần trước, ông Trump đã chỉ trích chính sách của Cục dự trữ liên bang Mỹ, trong khi ca ngợi chính sách của Trung Quốc. “Trung Quốc đã bơm kích thích lớn cho nền kinh tế trong khi duy trì lãi suất thấp. Trong khi đó, Cục dự trữ liên bang của chúng ta không ngừng tăng lãi suất ngay cả khi lạm phát cực thấp. Chúng ta có triển vọng tăng trưởng như tên lửa nếu chúng ta hạ lãi suất”, ông Trump bình luận.

“Nghệ thuật đàm phán” hay sai lầm của ông Trump?

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố hồi tháng trước, ông Trump nói rằng, ông tin Mỹ sẽ luôn chiến thắng trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Tuy nhiên, giới chuyên gia đang chỉ ra điều ngược lại.

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời ông James Chip Massey, cựu quan chức đàm phán khủng hoảng của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), cho rằng ông Trump dùng phong cách đàm phán cá nhân để đạt được mục đích của mình trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

“Ông ấy dường như muốn mọi thứ phải nhanh chóng, chiến thắng chớp nhoáng", ông Massey bình luận. Cựu quan chức FBI cho rằng, phong cách này khiến ông Trump khó đi xa trong đàm phán với Trung Quốc.
Ông Massey cũng không tán thành việc ông Trump cắt giảm nhân sự ở Bộ Ngoại giao cũng như cơ quan tình báo của Mỹ bởi đây vốn được coi là nguồn lực quý giá hỗ trợ Washington trong các cuộc đàm phán với Bắc Kinh.

Giới chức Nhà Trắng được cho là cũng khá chia rẽ về chiến thuật đàm phán của ông Trump và thậm chí tranh cãi ngay trước mặt phái đoàn đàm phán của Trung Quốc.

Trong khi ông Trump tự tin có thể thu về 100 tỷ USD tiền thuế từ Trung Quốc để lấp đầy ngân khố của Mỹ mỗi năm, giới chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo những hệ lụy mà Mỹ phải đối mặt khi gây sức ép thương mại với Trung Quốc.

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế, chính người Mỹ phải gánh các khoản thuế ước tính lên tới 3 tỷ USD/tháng khi chính quyền tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Đó là chưa kể đến việc hàng xuất khẩu của Mỹ cũng sẽ phải nếm "trái đắng" khi bị trả đũa. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến người nông dân và nhiều doanh nghiệp của Mỹ.

Xem thêm >> Vừa áp thuế 25% lên 200 tỷ USD hàng Trung Quốc, Mỹ lại chuẩn bị giáng ‘đòn chí mạng’



Theo Dân Trí/SCMP, Washington Post
Cùng chuyên mục
'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

(VNF) - Bắc Kinh đang tung ra các chính sách trợ giá mạnh tay nhằm giúp các tập đoàn công nghệ lớn vượt qua khó khăn về chi phí năng lượng, đồng thời khuyến khích việc sử dụng chip trí tuệ nhân tạo (AI) sản xuất trong nước. Đây được xem là một bước đi chiến lược trong cuộc đua công nghệ ngày càng leo thang với Mỹ.

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

02/11/25 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, Mỹ và Trung Quốc đã có cuộc đàm phán hiệu quả tại Hàn Quốc, mở đường cho một thỏa thuận thương mại toàn diện sắp tới. Ở "mặt trận" doanh nghiệp, Nvidia làm nên lịch sử khi trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt giá trị vốn hóa thị trường 5.000 tỷ USD.

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

02/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thế giới nơi giới siêu giàu định nghĩa đẳng cấp bằng kích thước, siêu du thuyền không chỉ là phương tiện di chuyển, mà là tuyên ngôn về quyền lực, vị thế và gu sống. Khi khối tài sản của các ông trùm công nghệ tăng không ngừng, những “cung điện nổi” của họ cũng ngày một đồ sộ hơn, phản chiếu cuộc đua âm thầm nhưng khốc liệt về danh tiếng.

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

02/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc vừa tuyên bố chấm dứt chính sách ưu đãi thuế lâu đời đối với vàng, một động thái được dự báo sẽ làm tăng giá bán lẻ và có thể làm giảm nhu cầu tại một trong những thị trường vàng thỏi lớn nhất thế giới.

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

02/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Một nghiên cứu mới cảnh báo số ca tử vong do ô nhiễm không khí ở Đông Nam Á có thể tăng gần 10% và gây tổn thất hơn 1.000 tỷ USD cho khu vực này vào năm 2050, nếu không có những hành động mạnh mẽ và hiệu quả hơn được thực hiện ngay từ bây giờ.

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc

02/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Những ngày gần đây, dư luận Hàn Quốc rúng động trước cái chết của một nam thanh niên do làm việc quá sức. Trái ngược với những người phải gồng mình trong guồng quay công việc kiệt quệ, không ít thanh niên khác lại chọn cách rút lui, thờ ơ với học tập và việc làm.

Mỹ sắp giảm thuế xuống 0% cho cà phê Việt Nam?

Mỹ sắp giảm thuế xuống 0% cho cà phê Việt Nam?

02/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cà phê nằm trong số các sản phẩm được đưa vào thỏa thuận thương mại mới với Việt Nam, theo đó sẽ được miễn trừ mức thuế quan 20%, Reuters đưa tin.

Mỹ: Trung Quốc đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi 'nổ súng' trong lĩnh vực đất hiếm

Mỹ: Trung Quốc đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi 'nổ súng' trong lĩnh vực đất hiếm

01/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc phỏng vấn với Financial Times, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent nhận định Trung Quốc đã “phạm một sai lầm nghiêm trọng” khi đe dọa cắt giảm xuất khẩu đất hiếm, động thái mà ông cho rằng phản tác dụng và gây tổn hại tới vị thế của Bắc Kinh trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Siêu du thuyền Nga bị tịch thu sẽ về tay tỷ phú Dubai thân TT Trump

Siêu du thuyền Nga bị tịch thu sẽ về tay tỷ phú Dubai thân TT Trump

01/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Một siêu du thuyền từng thuộc sở hữu của Thượng nghị sĩ Nga Suleiman Kerimov, người đang chịu lệnh trừng phạt của Mỹ và Liên minh châu Âu, đã được bán đấu giá và nhiều khả năng sẽ rơi vào tay gia đình tỷ phú Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Hussain Sajwani, nhân vật nổi tiếng là đối tác thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo trang tin Vyorstka.

Sau cơn sốt bất động sản, Trung Quốc đối mặt làn sóng chung cư xuống cấp

Sau cơn sốt bất động sản, Trung Quốc đối mặt làn sóng chung cư xuống cấp

01/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng là biểu tượng của làn sóng đô thị hoá, ngày nay nhiều khu chung cư tại Trung Quốc đang xuống cấp nghiêm trọng, phơi bày mặt trái của cơn bùng nổ bất động sản kéo dài hơn hai thập kỷ.

Ngày hội mua sắm lớn nhất hành tinh mất dần sức hút

Ngày hội mua sắm lớn nhất hành tinh mất dần sức hút

01/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều năm qua, ngày Độc thân (11/11) đã trở thành biểu tượng của thương mại điện tử Trung Quốc, thể hiện sức mua khổng lồ và vai trò dẫn dắt của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Tuy nhiên, đà tăng trưởng của “lễ hội mua sắm trăm tỷ USD” này đang chững lại trong vài năm gần đây, khi nền kinh tế Trung Quốc đối mặt với khó khăn kéo dài, niềm tin người tiêu dùng suy yếu, và các chương trình khuyến mãi dày đặc khiến thị trường dần bão hòa.

Sau chuyến thăm châu Á, TT Trump đối mặt cơn khủng hoảng chính trị trong nước

Sau chuyến thăm châu Á, TT Trump đối mặt cơn khủng hoảng chính trị trong nước

01/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trở về từ chuyến công du châu Á, Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đối mặt với tình trạng chính phủ đóng cửa và thế bế tắc tại Quốc hội.

Nvidia ký thỏa thuận lịch sử với Hàn Quốc, mở rộng 'đế chế AI' toàn cầu

Nvidia ký thỏa thuận lịch sử với Hàn Quốc, mở rộng 'đế chế AI' toàn cầu

31/10/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - Nvidia vừa ký kết một thỏa thuận mang tính bước ngoặt để cung cấp công nghệ của mình cho 3 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, trong khuôn khổ nỗ lực mở rộng hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) trên toàn cầu.

Bữa ăn tối của CEO Nvidia thổi bùng ‘cơn sốt’ cổ phiếu gà rán tại Hàn Quốc

Bữa ăn tối của CEO Nvidia thổi bùng ‘cơn sốt’ cổ phiếu gà rán tại Hàn Quốc

31/10/25 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Một bữa ăn giản dị nhưng bất ngờ của CEO Nvidia Jensen Huang đang tạo nên “hiệu ứng dây chuyền” trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc, khi hàng loạt cổ phiếu liên quan đến gà rán đồng loạt tăng mạnh.

Điều gì đang khiến ‘cỗ máy sản xuất’ Trung Quốc chững lại?

Điều gì đang khiến ‘cỗ máy sản xuất’ Trung Quốc chững lại?

31/10/25 10:50 (GMT+7)

(VNF) - Một cuộc khảo sát chính thức vừa công bố cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc tiếp tục suy giảm trong tháng 10, đánh dấu tháng thứ 7 liên tiếp đi xuống. Diễn biến này làm dấy lên những lời kêu gọi Chính phủ Trung Quốc cần tung thêm các biện pháp kích thích nhằm thúc đẩy nhu cầu trong nước, trong bối cảnh nỗ lực mở rộng xuất khẩu chủ yếu đang chuyển hóa thành “cuộc chiến giá cả” khốc liệt.

Hàn Quốc ‘lao đao’ giữa gọng kìm thương mại Mỹ - Trung

Hàn Quốc ‘lao đao’ giữa gọng kìm thương mại Mỹ - Trung

31/10/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cạnh tranh chiến lược giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng gay gắt, Hàn Quốc -nền kinh tế phụ thuộc sâu sắc vào cả hai siêu cường, đang rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan.

Mỹ - Trung bất ngờ ‘xuống thang’: Điều gì xảy ra sau cái bắt tay ở Hàn Quốc?

Mỹ - Trung bất ngờ ‘xuống thang’: Điều gì xảy ra sau cái bắt tay ở Hàn Quốc?

31/10/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đồng ý ngay lập tức hạ nhiệt căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh sau cuộc gặp ngày 30/10 tại Hàn Quốc, ghi nhận một bước tiến mới trong nỗ lực ổn định quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cựu thống đốc ngân hàng Phần Lan bị 'lừa qua mạng' mất 46.000 USD

Cựu thống đốc ngân hàng Phần Lan bị 'lừa qua mạng' mất 46.000 USD

30/10/25 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Ông Erkki Liikanen, cựu Thống đốc Ngân hàng Phần Lan đã mất 40.000 euro (khoảng 46.700 USD) vào tay một mạng lưới lừa đảo hồi tháng 4/2024. Kẻ gian đã giả danh nhân viên ngân hàng, yêu cầu ông Liikanen chuyển tiền vì lý do bảo mật.

Sau cuộc gặp lịch sử, TT Trump giảm 10% thuế quan cho hàng Trung Quốc

Sau cuộc gặp lịch sử, TT Trump giảm 10% thuế quan cho hàng Trung Quốc

30/10/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 30/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ cắt giảm 10% mức thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, xuống còn 47%.

Gặp nhau sau 6 năm, TT Trump gọi Chủ tịch Tập Cận Bình là 'nhà lãnh đạo vĩ đại'

Gặp nhau sau 6 năm, TT Trump gọi Chủ tịch Tập Cận Bình là 'nhà lãnh đạo vĩ đại'

30/10/25 11:06 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bắt đầu cuộc gặp mang tính bước ngoặt tại Hàn Quốc. Sự kiện được kỳ vọng có thể mở ra cơ hội thiết lập lại mối quan hệ đang bất ổn giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và cũng là hai siêu cường đối thủ hàng đầu.

Fed hạ lãi suất: Giá vàng đi ngang, Bitcoin 'tụt dốc'

Fed hạ lãi suất: Giá vàng đi ngang, Bitcoin 'tụt dốc'

30/10/25 10:36 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài chính toàn cầu ghi nhận phản ứng trái chiều sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo hạ lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, đưa biên độ về mức 3,75%–4,00%. Trong khi giá vàng đi ngang dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce, Bitcoin tiếp tục giảm, chứng khoán Mỹ lại ghi nhận tăng nhẹ. Động thái được dự báo trước này phản ánh xu hướng nới lỏng thận trọng của chính sách tiền tệ Mỹ trong bối cảnh kinh tế vẫn tiềm ẩn nhiều bất định.

Lệnh trừng phạt dầu mỏ Nga của TT Trump làm ‘rung chuyển’ châu Á

Lệnh trừng phạt dầu mỏ Nga của TT Trump làm ‘rung chuyển’ châu Á

30/10/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Những nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm bóp nghẹt nguồn tài chính nuôi dưỡng cỗ máy chiến sự của Nga đã ngay lập tức gây chấn động tại các văn phòng năng lượng ở Ấn Độ và Trung Quốc.

TT Trump ra lệnh thử vũ khí hạt nhân ngay trước cuộc gặp Chủ tịch Tập Cận Bình

TT Trump ra lệnh thử vũ khí hạt nhân ngay trước cuộc gặp Chủ tịch Tập Cận Bình

30/10/25 09:57 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ chỉ đạo Lầu Năm Góc nối lại thử nghiệm vũ khí hạt nhân, ngay trước cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hàn Quốc.

Nvidia lập kỷ lục vốn hóa 5.000 tỷ USD, dấu ấn định hình kỷ nguyên AI mới

Nvidia lập kỷ lục vốn hóa 5.000 tỷ USD, dấu ấn định hình kỷ nguyên AI mới

30/10/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ vài tháng sau lần đầu tiên vượt ngưỡng 4.000 tỷ USD, Nvidia tiếp tục ghi dấu cột mốc lịch sử mới, phản ánh tốc độ tăng trưởng “chóng mặt” của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới này.

15 tỷ USD Bitcoin và hành trình rửa tiền bẩn của Chen Zhi

15 tỷ USD Bitcoin và hành trình rửa tiền bẩn của Chen Zhi

30/10/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Chen Zhi (Trần Chí) đã xây dựng một cỗ máy rửa tiền tinh vi vận hành bằng tiền ảo. Số Bitcoin trị giá hơn 15 tỷ USD bị Mỹ tịch thu không chỉ phơi bày quy mô khổng lồ của mạng lưới này, mà còn hé lộ cách các dòng tiền phi pháp được “rửa sạch” thông qua đầu tư, bất động sản và công nghệ tài chính toàn cầu.

Tin khác
'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

'Điện giá rẻ' - vũ khí mới trong cuộc chiến chip AI của Trung Quốc

(VNF) - Bắc Kinh đang tung ra các chính sách trợ giá mạnh tay nhằm giúp các tập đoàn công nghệ lớn vượt qua khó khăn về chi phí năng lượng, đồng thời khuyến khích việc sử dụng chip trí tuệ nhân tạo (AI) sản xuất trong nước. Đây được xem là một bước đi chiến lược trong cuộc đua công nghệ ngày càng leo thang với Mỹ.

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

Căng thẳng Mỹ - Trung hạ nhiệt, Nvidia làm nên lịch sử

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

Cuộc đua siêu du thuyền của giới tỷ phú công nghệ: Ai mới là 'ông hoàng trên biển'?

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

Trung Quốc bất ngờ 'xuống tay' với thị trường vàng

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

Ô nhiễm không khí đe dọa sinh mạng và kinh tế Đông Nam Á: Sự trả giá 1.000 tỷ USD

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc

Tử vong vì làm việc 80 giờ/tuần: Bùng nổ tranh cãi về văn hóa lao động Hàn Quốc

Mỹ sắp giảm thuế xuống 0% cho cà phê Việt Nam?

Mỹ sắp giảm thuế xuống 0% cho cà phê Việt Nam?

Mỹ: Trung Quốc đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi 'nổ súng' trong lĩnh vực đất hiếm

Mỹ: Trung Quốc đã phạm sai lầm nghiêm trọng khi 'nổ súng' trong lĩnh vực đất hiếm

Siêu du thuyền Nga bị tịch thu sẽ về tay tỷ phú Dubai thân TT Trump

Siêu du thuyền Nga bị tịch thu sẽ về tay tỷ phú Dubai thân TT Trump

Sau cơn sốt bất động sản, Trung Quốc đối mặt làn sóng chung cư xuống cấp

Sau cơn sốt bất động sản, Trung Quốc đối mặt làn sóng chung cư xuống cấp

Ngày hội mua sắm lớn nhất hành tinh mất dần sức hút

Ngày hội mua sắm lớn nhất hành tinh mất dần sức hút

Sau chuyến thăm châu Á, TT Trump đối mặt cơn khủng hoảng chính trị trong nước

Sau chuyến thăm châu Á, TT Trump đối mặt cơn khủng hoảng chính trị trong nước

Nvidia ký thỏa thuận lịch sử với Hàn Quốc, mở rộng 'đế chế AI' toàn cầu

Nvidia ký thỏa thuận lịch sử với Hàn Quốc, mở rộng 'đế chế AI' toàn cầu

Bữa ăn tối của CEO Nvidia thổi bùng ‘cơn sốt’ cổ phiếu gà rán tại Hàn Quốc

Bữa ăn tối của CEO Nvidia thổi bùng ‘cơn sốt’ cổ phiếu gà rán tại Hàn Quốc

Điều gì đang khiến ‘cỗ máy sản xuất’ Trung Quốc chững lại?

Điều gì đang khiến ‘cỗ máy sản xuất’ Trung Quốc chững lại?

Hàn Quốc ‘lao đao’ giữa gọng kìm thương mại Mỹ - Trung

Hàn Quốc ‘lao đao’ giữa gọng kìm thương mại Mỹ - Trung

Mỹ - Trung bất ngờ ‘xuống thang’: Điều gì xảy ra sau cái bắt tay ở Hàn Quốc?

Mỹ - Trung bất ngờ ‘xuống thang’: Điều gì xảy ra sau cái bắt tay ở Hàn Quốc?

Cựu thống đốc ngân hàng Phần Lan bị 'lừa qua mạng' mất 46.000 USD

Cựu thống đốc ngân hàng Phần Lan bị 'lừa qua mạng' mất 46.000 USD

Sau cuộc gặp lịch sử, TT Trump giảm 10% thuế quan cho hàng Trung Quốc

Sau cuộc gặp lịch sử, TT Trump giảm 10% thuế quan cho hàng Trung Quốc

Gặp nhau sau 6 năm, TT Trump gọi Chủ tịch Tập Cận Bình là 'nhà lãnh đạo vĩ đại'

Gặp nhau sau 6 năm, TT Trump gọi Chủ tịch Tập Cận Bình là 'nhà lãnh đạo vĩ đại'

Fed hạ lãi suất: Giá vàng đi ngang, Bitcoin 'tụt dốc'

Fed hạ lãi suất: Giá vàng đi ngang, Bitcoin 'tụt dốc'

Lệnh trừng phạt dầu mỏ Nga của TT Trump làm ‘rung chuyển’ châu Á

Lệnh trừng phạt dầu mỏ Nga của TT Trump làm ‘rung chuyển’ châu Á

TT Trump ra lệnh thử vũ khí hạt nhân ngay trước cuộc gặp Chủ tịch Tập Cận Bình

TT Trump ra lệnh thử vũ khí hạt nhân ngay trước cuộc gặp Chủ tịch Tập Cận Bình

Nvidia lập kỷ lục vốn hóa 5.000 tỷ USD, dấu ấn định hình kỷ nguyên AI mới

Nvidia lập kỷ lục vốn hóa 5.000 tỷ USD, dấu ấn định hình kỷ nguyên AI mới

15 tỷ USD Bitcoin và hành trình rửa tiền bẩn của Chen Zhi

15 tỷ USD Bitcoin và hành trình rửa tiền bẩn của Chen Zhi