Thị trường

Chuyến bay từ Đức chở 165 hành khách về Nội Bài chuyển hướng hạ cánh xuống Vân Đồn

(VNF) - Chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines vận chuyển 165 hành khách từ Đức ban đầu có lịch về Nội Bài đã chuyển hướng xuống sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Chuyến bay từ Đức chở 165 hành khách về Nội Bài chuyển hướng hạ cánh xuống Vân Đồn

Chuyến bay từ Đức chở 165 hành khách về Nội Bài chuyển hướng hạ cánh xuống Vân Đồn

Theo thông tin của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lịch bay trong ngày 25/3 sẽ đón khoảng 577 hành khách, đều là quốc tịch Việt Nam (số liệu hành khách đã đặt vé máy bay từ các hãng hàng không) từ 4 chuyến bay bay về Việt Nam từ Nga, Nhật Bản và Thái Lan.

Chuyến bay từ Đức chở 165 hành khách về Nội Bài chuyển hướng hạ cánh xuống Vân Đồn

Số liệu 577 hành khách không bao gồm 165 hành khách trên chuyến bay VN36 FRA-HAN của Vietnam Airlines từ Đức đã được chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Hiện số lượng khách từ quốc tế tới Việt Nam đã giảm nhiều do việc đóng cửa đường bay và yêu cầu hạn chế nhập cảnh của Chính phủ.

Theo thống kê của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), từ đầu tháng Ba đến nay Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã phục vụ 24 chuyến bay quốc tế chuyển hướng từ Tân Sơn Nhất về với hơn 3.500 hành khách.

Trong số này, đa phần là các chuyến bay đến từ các vùng có dịch Covid-19 trên thế giới, cụ thể là Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Đức, Australia và Anh.

Cách đây ít ngày, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) từ 0 giờ ngày 25/3. Lý do là các khu vực cách ly tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 25/3, Bộ Y tế thông báo đã xác định được thêm 7 chuyến bay có hành khách mắc Covid-19, bao gồm: Chuyến bay EK364 của Emirates từ Dubai đến TP.Hồ Chí Minh ngày 15.3 (nối từ chuyến EK 30 của Emirates từ London đến Dubai); Chuyến bay SU290 của Aeroflot từ Moscow đến Hà Nội ngày 15/3.

Chuyến bay TG560 của Thai Airways từ Bangkok đến Hà Nội ngày 15/3 (nối chuyến từ London); Chuyến bay BI 381 của Royal Brunei Airlines từ Brunei đến TP.Hồ Chí Minh ngày 17/3 (nối chuyến từ Malaysia); Chuyến bay EK392 của Emirates từ Dubai đến TP.Hồ Chí Minh ngày 19/3 (nối từ chuyến EK4 của Emirates từ London đến Dubai); Chuyến bay NH831 của All Nippon Airways (ANA) từ Nhật Bản đến TP.Hồ Chí Minh ngày 19/3 (nối chuyến từ Mỹ). Cuối cùng là chuyến bay JL751 của Japan Airlines từ Tokyo đến Hà Nội ngày 20/3.

Bộ Y tế cũng đã đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay nói trên liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Xem thêm: Vietnam Airlines cho phép miễn điều kiện đổi ngày bay với hành khách đến/đi từ Phú Quốc

Tin mới lên