Tài chính

Cổ phiếu công ty bầu Đức ‘trắng bên mua’ trước nguy cơ hủy niêm yết

(VNF) – 2 cổ phiếu của công ty bầu Đức là HAG của HAGL và HNG của HAGL Agrico đang trong tình trạng "trắng bên mua" và giảm sàn sau thông tin về nguy cơ bị hủy niêm yết. Cả HAGL và HAGL Agrico đều đã lên tiếng trước nguy cơ này.

Cổ phiếu công ty bầu Đức ‘trắng bên mua’ trước nguy cơ hủy niêm yết

Nếu chậm công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017, cổ phiếu của 2 công ty bầu Đức sẽ bị hủy niêm yết

Sau thông tin 2 cổ phiếu HAG của Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và cổ phiếu HNG của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) đang đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết nếu tiếp tục chậm công bố thông tin, chốt phiên hôm nay (8/2), 2 cổ phiếu này vẫn trong tình trạng "trắng bên mua" – không có nhà đầu tư nào đăng ký mua cổ phiếu.

Song song, lượng đăng ký bán ra là khá lớn, với HAG là trên 1,25 triệu đơn vị, còn với HNG là trên 1,73 đơn vị.

Cổ phiếu HAG và HNG theo đó đồng loạt giảm sàn gần 7%, xuống còn 6.620 đồng/cổ phiếu HAG và 6.700 đồng/cổ phiếu HNG.

Như vậy, chỉ sau 4 ngày giao dịch gần đây, cổ phiếu HAG đã giảm tới 21,6%; cổ phiếu HNG thậm chí còn ghi nhận mức giảm mạnh hơn với 23,9%.

Trước đó, Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã gửi thông báo đến 2 công ty của bầu Đức, lưu ý về việc chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán.

Phía HoSE cho biết, cơ quan này đã nhắc nhở HAGL và HAGL Agrico chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015 và năm 2016. Đến nay, HAGL và HAGL Agrico đã chậm nộp báo cáo tài chính 2 năm liên tiếp.

Theo quy định tại điểm k khoản 1 Điều 60 Nghị định 58/2012/NĐ-CP: "Chứng khoán bị hủy bỏ niêm yết khi: Tổ chức niêm yết vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính trong 3 năm liên tiếp", HoSE lưu ý HAGL và HAGL Agrico thực hiện tốt việc công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 để tránh rơi vào điều kiện hủy niêm yết bắt buộc theo quy định trên.

Ngay sau những diễn biến trên, sáng nay, HAGL đã có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và HoSE về dự kiến thời gian hoàn thành và công bố báo cáo tài chính năm 2017 được kiểm toán.

Phía HAGL cho biết, đến thời điểm hiện tại, công ty này đang tích cực phối hợp với Công ty kiểm toán Ernst & Young Việt Nam và dự kiến có thể hoàn thành và công bố thông tin Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 theo đúng thời hạn quy định.

Phía HAGL Agrico cũng đưa ra thông tin tương tự.

Tin mới lên