Tài chính

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (11/10): CTD, KDH và TLH

(VNF) - Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 11/10, bao gồm CTD, KDH và TLH.

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (11/10): CTD, KDH và TLH

Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (11/10): CTD, KDH và TLH

PHS: Khuyến nghị nắm giữ đối với CTD

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HoSE: CTD) đạt 5.119 tỷ đồng, giảm 32%; lãi trước thuế đạt 128 tỷ đồng, giảm 64% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù kết quả kinh doanh kém khả quan, song CTD vẫn có những tín hiệu tích cực, chẳng hạn như doanh nghiệp vẫn duy trì được khoản tiền mặt lớn, lên đế 3.700 tỷ đồng - chiếm 30% tổng tài sản ngắn hạn tại thời điểm 30/6/2021. Bên cạnh đó, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh (CFO) đạt mức dương 404 tỷ đồng.

Trong giai đoạn nửa đầu năm, ban lãnh đạo chia sẻ rằng CTD đã ký được khá nhiều hợp đồng mới với tổng giá trị ước đạt 14.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ tư, hầu hết các công trình thi công đều phải tạm dừng theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Bình luận về tình hình khó khăn này, Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) cho rằng dịch ảnh đã tác động rất mạnh tới ngành xây dựng và CTD cũng không nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng. Theo đó, PHS dự phóng doanh thu năm 2021 của CTD sẽ đạt 10.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 259 tỷ đồng, lần lượt giảm 29% và 23% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty chứng khoán này cho biết, mức sụt giảm của lợi nhuận thấp hơn doanh thu bởi năm nay CTD không phát sinh khoản trích lập dự phòng lớn như năm trước đó. Đồng thời, với tổng giá trị hợp đồng ký mới trong năm 2021, PHS tin rằng doanh thu năm 2022 sẽ ghi nhận mức phục hồi tương đối tốt trong trường hợp dịch bệnh được kiểm soát từ tháng 6/2022 khi mà hoạt động tiêm phòng vắc-xin quy mô cả nước đã hoàn tất.

PHS cũng kỳ vọng, ban lãnh đạo mới của CTD sẽ có những chiến lược hiệu quả giúp cho doanh nghiệp vượt qua khó khăn trước mắt. Điều này phần nào đã được minh chứng qua tổng giá trị các hợp đồng ký mới, khi ban lãnh đạo hiện tại có thể đã đem về giá trị ngang bằng, hoặc thậm chí đã cao hơn so với ban lãnh đạo tiền nhiệm.

Điểm mạnh của CTD đến từ những yếu tố như thương hiệu lâu đời, kinh nghiệm sẵn có với sự kết hợp từ công nghệ hiện đại. PHS cho rằng với giá hiện tại trên thị trường, CTD đang được giao dịch ở mức thấp hơn rất nhiều so với giá trị sổ sách - vì vậy đây là mã cổ phiếu đáng để theo dõi trong dài hạn.

Kết hợp giữa việc sử dụng P/E mục tiêu là 8,7 lần và sử dụng giá trị sổ sách (108.000 đồng/cổ phiếu), PHS xác định mức giá hợp lý của CTD là 72.800 đồng/cổ phiếu, cao hơn 3,5% so với giá đóng cửa cuối tuần qua. Do đó, công ty chứng khoán này khuyến nghị nắm giữ đối với CTD.

VDSC: Khuyến nghị trung lập đối với KDH

Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HoSE: KDH) ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.948 tỷ đồng (tăng 31,1% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế đạt 470 tỷ đồng (tăng 15,2% cùng kỳ).

Kết quả tích cực này đến từ việc bàn giao các dự án Lovera Vista, Safira và Verosa Park trong kỳ. So với kế hoạch kinh doanh cả năm 2021, KDH đã hoàn thành 41% chỉ tiêu doanh thu và 39% chỉ tiêu lợi nhuận.

Năm 2021, KDH tập trung triển khai các dự án hiện hữu đang kinh doanh, bàn giao các sản phẩm còn lại của dự án Verosa Park và doanh nghiệp dự kiến hoàn tất thủ tục cấp sổ hồng cho dự án Safira.

Trong 6 tháng cuối năm, KDH cho biết sẽ tập trung phát triển 2 dự án thấp tầng tại TP. Thủ Đức (Clarita có diện tích 4,3 ha và Armena có diện tích 5,7 ha), và 1 dự án chung cư 1,8 ha tại quận Bình Tân. KDH cũng có kế hoạch bàn giao nốt số sản phẩm tại dự án Lovera Vista vào quý IV sau khi tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt tại TP. HCM đã giảm bớt.

Bước sang năm 2022 - 2023, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng triển vọng của KDH sẽ tươi sáng hơn khi bắt đầu mở bán hai dự án Armena và Clarita với mức giá khá cao, khoảng 115 - 120 triệu đồng/m2 từ giai đoạn quý IV/2021 đến 2022.

Hoạt động này sẽ giúp cải thiện biên lợi nhuận gộp cả năm 2022 của KDH. Năm 2023, doanh nghiệp dự kiến tung ra các dự án lớn như Corona City, khu công nghiệp Tân Tạo và Lê Minh Xuân - và đó sẽ là điểm nhấn cho tăng trưởng doanh thu vững chắc cho kết quả kinh doanh cả năm.

Ngoài ra, ban lãnh đạo chia sẻ rằng các dự án trung hạn bao gồm khu công nghiệp Lê Minh Xuân và Corona City sẽ được hưởng lợi lớn khi Bình Chánh được đề xuất lên quận trong giai đoạn 2021 - 2025.

Trong khi đó, giá bán dự án của KDH tại quận Bình Tân trong tương lai cũng sẽ khởi sắc hơn khi các dự án lân cận hiện đang bán tốt với mức giá trên 50 triệu/m2 (dự án Moonlight Boulevard của Hưng Thịnh đang có giá bán từ 50 đến 55 triệu đồng/m2).

Trên thị trường, VDSC đang đưa ra khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu KDH - giá mục tiêu là 43.400 đồng/cổ phiếu, xấp xỉ thị giá hiện tại.

Yuanta: Khuyến nghị mua dành cho TLH

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn thép Tiến Lên (HoSE: TLH) đã công bố kết quả kinh doanh sơ bộ 9 tháng đầu năm, với doanh thu thuần ước đạt 3.283 tỷ đồng, tăng 15% cùng kỳ. Đáng chú ý, TLH báo cáo lợi nhuận sau thuế lên tới 422 tỷ đồng, cao gấp 422 lần con số đạt được cùng giai đoạn năm ngoái.

Như vậy, mặc dù TLH mới chỉ hoàn thành hơn 65% kế hoạch doanh thu nhưng đã vượt gần 70% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta) nhận định, doanh thu thời gian qua của TLH khả quan hơn nhờ giá sắt thép tăng cao và nhu cầu tăng cao tại các dự án đầu tư công, điển hình như sân bay Long Thành.

Tính chung cả năm 2021, TLH được dự báo tiếp tục hưởng lợi từ xu hướng đầu tư công, dự kiến đẩy mạnh từ cuối năm sau khi dịch Covid-19 về cơ bản được kiểm soát. Doanh nghiệp cũng có cơ cấu tài chính khá khỏe mạnh, với tỷ lệ tổng nợ vay/tổng nguồn vốn đang giảm dần theo các quý - Yuanta đánh giá đây là yếu tố tích cực dự phòng cho trường hợp giá thép có thể đảo chiều bất ngờ.

Trên thị trường, mức Stock Rating của TLH ở mức 88 điểm cho nên Yuanta duy trì đánh giá tích cực mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này. Đồ thị giá của TLH quay trở lại vùng đỉnh cũ 23.700 đồng/cổ phiếu và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có khả năng vượt mức đỉnh ngắn hạn.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của TLH cũng được nâng lên mức tăng, do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng cổ phiếu ở mức 32,92%.

Tin mới lên