Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (21/3): IDC, NVL và DPG

Tân Mai - 21/03/2022 07:14 (GMT+7)

(VNF) - Việc Việt Nam mở cửa trở lại sẽ thúc đẩy nhu cầu thuê đất khu công nghiệp trong năm 2022 và chính sách kiểm soát "Zero Covid" của Trung Quốc cũng có thể giúp đẩy nhanh quá trình dịch chuyển sản xuất sang nước ta, là động lực tăng trưởng cho các công ty BĐS KCN, chẳng hạn như IDC.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (21/3): IDC, NVL và DPG

SSI: Khuyến nghị mua IDC với giá mục tiêu 86.300 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán SSI (SSI) dự báo, nhu cầu thuế đất tại các khu công nghiệp sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2022. Công ty chứng khoán này cho rằng, việc Việt Nam mở cửa trở lại từ 15/3 sẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài có thể hoàn thành các hợp đồng đã ký MOU trước đó.

Trong dài hạn, chính sách kiểm soát "Zero Covid" của Trung Quốc có thể giúp đẩy nhanh việc dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam. Vì thế, SSI dự báo diện tích cho thuê tại các khu công nghiệp của Tổng công ty IDICO – CTCP (HNX: IDC) có thể đạt mức 100 - 120 ha/năm trong giai đoạn 2022-2024.

Mặt khác, SSI nhận thấy, giá thuê tại khu công nghiệp Phú Mỹ 2 đã có mức tăng 20% trong những tháng đầu năm 2022, bên cạnh khu công nghiệp Hựu Thạnh cũng có giá thuê đạt mức 130 - 140 USD/m2/chu kỳ thuê (tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái). Với lợi thế phần lớn diện tích đất đã được đền bù giải tỏa tại khu công nghiệp Phú Mỹ II mở rộng và Hựu Thạnh giúp IDC cải thiện biên lợi nhuận khi giá thuê tăng.

Bên cạnh đó, việc hồi tố từ ghi nhận đều sang 1 lần giúp lợi nhuận 2022 tăng mạnh. Theo đó, IDC sẽ thực hiện hồi tố việc ghi nhận đều trong 50 năm sang ghi nhận 1 lần đối với khu công nghiệp Nhơn Trạch V và Phú Mỹ II tương tự như khu công nghiệp Mỹ Xuân A trong năm 2021. SSI dự báo lợi nhuận từ 2 khu công nghiệp này đạt mức 1.600 tỷ đồng trong năm 2022.

Vì thế cho năm 2022, công ty chứng khoán này ước tính doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất của IDC lần lượt đạt mức 5.278 tỷ đồng (tăng 22,1% cùng kỳ) và 2.249 tỷ đồng (tăng 2,9 lần cùng kỳ), tương đương EPS đạt 7.164 đồng.

IDC còn có kế hoạch phát triển quỹ đất 2.000ha - 3.000ha tại các tỉnh thành như Tiền Giang, Hải Phòng, Hưng Yên... SSI cho rằng, quỹ đất này sẽ được bổ sung và cho thuê từ năm 2024 trở đi, giúp duy trì tăng trưởng sau khi khu công nghiệp Hựu Thạnh dần lấp đầy.

Đáng chú ý, theo chia sẻ ban lãnh đạo IDC, tốc độ tăng trưởng trung bình kép của doanh thu (CAGR) trong giai đoạn 2022- 2026 là 20,8%, lợi nhuận sau thuế là 23,8%, ROE trên 20%. Đồng thời, chính sách cổ tức ở mức trên 40%.

Hiện cổ phiếu IDC đang giao dịch tại P/E 2022 lần lượt là 10,1 lần và P/B là 3,1 lần. SSI khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu này, với giá mục tiêu 1 năm là 86.300 đồng/cổ phiếu, cao hơn 20% so với thị giá.

VND: Khuyến nghị khả quan dành cho NVL

Năm 2021, doanh thu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HoSE: NVL) tăng 196,5% cùng kỳ năm trước, lên 14.903 tỷ đồng, hoàn thành 54,2% kế hoạch năm. Nguồn thu chủ yếu từ việc bàn giao mạnh mẽ tại NovaHills Mũi Né, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, Aqua City và Saigon Royal.

Tuy nhiên, do thiếu hụt khoản lãi đột biến từ thoái vốn giống như năm 2020, lợi nhuận ròng 2021 đã giảm 17,6% cùng kỳ xuống 3.230 tỷ đồng.

Trong năm, số lượng và doanh số ký bán mới ghi nhận lần lượt là 6.613 căn (tăng 30% so với 2020) và 3.677 triệu USD (khoảng 84.500 tỷ đồng, tăng gấp đôi cùng kỳ). Công ty Chứng khoán VNDirect (VND) cho rằng tăng trưởng doanh số kỳ bán mới tiếp tục khả quan trong năm 2022, đạt 93.500 tỷ đồng (tăng 10,7% cùng kỳ) cùng với sự phục hồi của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nhờ sự bao phủ của vắc-xin.

Bên cạnh đó, doanh thu chưa ghi nhận tính đến cuối quý IV/2021 đạt 7,8 tỷ USD (tăng 70% cùng kỳ), có thể mang lại mức tăng trưởng cao trong giai đoạn 2022 - 2024.

VND nhận định NVL sẽ hưởng lợi trên sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Theo DKRA, nguồn cung mới biệt thự biển và condotel tăng mạnh trong năm 2021, gấp hơn 6,4 lần so với năm 2020, chủ yếu đến từ Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Quốc, Bình Thuận, Đồng Nai… với tỷ lệ lấp đầy 58 - 71% và giá đất tăng 5 - 10% cùng kỳ. Sở hữu quỹ đất rộng 10.600ha với hơn 80% là bất động sản nghỉ dưỡng, đây sẽ là yếu tố tích cực đối với NVL.

VND áp dụng phương pháp DCF để tính toán giá trị của các dự án đang phát triển và đánh giá lại danh mục quỹ đất trong tương lai trong báo cáo cập nhật này. Giá mục tiêu dựa trên RNAV của NVL là 89.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng đánh giá khả quan đối với cổ phiếu này.

Điều này phản ánh triển vọng tích cực đối với NVL trong năm 2022 - 2023, với các động lực tăng giá tới từ doanh số ký bán mới vượt kỳ vọng và giải quyết nút thắt pháp lý. Tuy nhiên, rủi ro giảm giá có thể đến từ những vướng mắc pháp lý kéo dài, dịch bệnh phức tạp hơn ở các thành phố có dự án nghỉ dưỡng của NVL, và rủi ro pha loãng từ trái phiếu chuyển đổi.

SSI: Khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu DPG

SSI cho rằng năm 2022, doanh thu bất động sản của Công ty Cổ phần Đạt Phương (HoSE: DPG) tăng trưởng 2 con số nhờ vào ghi nhận phần từ mở bán 1 phần dự án Cồn Tiến trong tháng 5/2022.

Bên cạnh đó, hoạt động xây dựng kỳ vọng tăng trưởng tích cực nhờ đẩy mạnh giải ngân đầu tư công. Trong dài hạn, với lợi thế giá đất thấp, dự án Cồn Tiến sẽ đem lại nguồn thu chính cho DPG trong 3 - 4 năm tới, biên lợi nhuận ròng đạt 35%.

Sử dụng phương pháp SOTP, SSI xác định giá mục tiêu của DPG là 83.600 đồng/cổ phiếu, không quá chênh lệch so với giá đóng cửa phiên 18/3. Vì thế đưa ra khuyến nghị trung lập đối với cổ phiếu này.

Nhìn lại năm 2021, lợi nhuận của DPG tăng mạnh nhờ vào ghi nhận dự án Casamina và hoạt động kinh doanh điện được cải thiện. Theo đó, doanh thu đạt mức 2.545 tỷ đồng (tăng 20,1% cùng kỳ), với doanh thu thủy điện tăng trưởng 50% cùng kỳ từ mức thấp và doanh thu từ hạch toán phần còn lại dự án Casamina đạt 943 tỷ đồng (tăng 17%).

Biên lợi nhuận gộp được cải thiện tích cực đạt 34,4% (tăng 6,3% so với 2020) nhờ vào giá bán bất động sản tăng tốt. Lợi nhuận sau thuế tăng mạnh 90,6% cùng kỳ, đạt mức 449,8 tỷ đồng.

Năm 2022, SSI dự báo doanh thu của DPG đạt 3.078 tỷ đồng (tăng 21% cùng kỳ), lợi nhuận sau thuế đạt 533 tỷ đồng (tăng 19%), tương đương EPS đạt 6.749 đồng.

Về dự án Cồn Tiến, dự kiến mở bán vào tháng 5/2022, là dự án xây dựng trên diện tích 30ha với lợi thế chi phí đền bù giải phóng mặt bằng thấp. Tổng mức đầu tư đạt 650 tỷ đồng. SSI ước đạt doanh thu dự án là 4.400 tỷ đồng và biên lợi nhuận ròng đạt mức 35%. Dự án dự kiến đem lại nguồn thu chính trong giai đoạn 2022 - 2025.

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh điện dự báo tăng trưởng ổn định. Cụ thể, DPG hiện tại vận hành các nhà máy thủy điện Sơn Trà 1A&B,1C và Sông Bung 6. Nguồn nước ổn định từ Sông Thu Bồn và ảnh hưởng tích cực sau khi nhà máy Thượng Kom Tum vận hành vào năm 2021, giúp sản lượng sản xuất có thể đạt mức tăng trưởng 10% cùng kỳ trong năm 2022. Biên lợi nhuận gộp duy trì mức cao 71,9%.

Cùng chuyên mục
Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

21/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi với nhiều nội dung liên quan đến lương hưu. Đáng chú ý, người nghỉ hưu cuối 2025 có cơ hội hưởng lương hưu mở rộng, tỷ lệ tối đa 75%.

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

21/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo Nghị định về quản lý thuế đối với hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh vừa được cơ quan chức năng công bố, các hộ kinh doanh có từ hai cửa hàng trở lên, dù hoạt động trên cùng hay khác tỉnh, thành phố, đều sẽ thực hiện khai thuế tập trung trên một hồ sơ và sử dụng chung một mã số thuế.

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

21/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, nhà đầu tư Thái Lan không còn xa lạ trên thị trường vốn Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh các thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) công khai, giới tài chính đang chứng kiến một làn sóng đầu tư kín tiếng hơn: gom cổ phần doanh nghiệp Việt thông qua chứng chỉ lưu ký (Depositary Receipt – DR) và các quỹ đầu tư quy mô lớn.

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

21/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới về chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, các loại thuế và mức thuế suất nhóm này phải thực hiện được quy định tại Dự thảo đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến.

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

20/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi nhận sự phục hồi rõ nét của thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) tại Việt Nam, với động lực chính đến từ dòng vốn nước ngoài. Theo tổng hợp từ các hãng tư vấn và công bố doanh nghiệp, giá trị các thương vụ M&A có yếu tố vốn ngoại trong năm ước đạt hàng chục tỷ USD, trải rộng từ y tế, tiêu dùng, công nghệ cho đến công nghiệp và nông nghiệp.

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

20/12/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Các phiên đấu giá tại Hải Hà – Kotobuki và Colusa – Miliket giúp Vinataba thu về hàng trăm tỷ đồng, vượt xa giá trị sổ sách, trái ngược với thực tế “ế ẩm” tại một số doanh nghiệp khác trong danh mục thoái vốn.

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

20/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết chốt ngày giao dịch không hưởng quyền để nhận cổ tức tiền mặt với tỷ lệ hấp dẫn. Trong đó, Hoá chất Đức Giang dự chi hơn 1.140 tỷ đồng.

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

20/12/25 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Thoát nghèo bền vững không chỉ dựa vào hỗ trợ trước mắt mà quan trọng hơn là sự thay đổi tư duy và cách làm của người dân. Thực tiễn tại nhiều địa phương, việc kết hợp với vốn tín dụng chính sách đang trở thành đòn bẩy hiệu quả, giúp người nghèo chủ động phát triển sinh kế, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

20/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - HAGL dự kiến dùng toàn bộ cổ phần tại Đầu tư Quốc tế HAGL để đảm bảo cho nghĩa vụ tín dụng phát sinh với khoản vay tại OCB.

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

19/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - FLC và FLC Faros là hai doanh nghiệp tiếp theo trong hệ sinh thái bị UBCKNN huỷ tư cách đại chúng.

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

19/12/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UPCoM: KLB) vừa chính thức nhận quyết định ngày 18/12 chấp thuận niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE), đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong lộ trình phát triển và hội nhập của Ngân hàng trên thị trường vốn.

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

19/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào nhịp điều chỉnh khi mặt bằng giá nhiều cổ phiếu giảm sâu, dù VN-Index vẫn duy trì ở mức cao. Trong bối cảnh định giá đã chiết khấu mạnh và triển vọng trung - dài hạn tích cực, cổ phiếu chứng khoán đang được đánh giá là một trong những điểm sáng đáng chú ý.

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

19/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ba phiên giảm sàn của DGC không chỉ khiến cổ phiếu này bị siết margin mà còn cảnh báo về rủi ro đầu tư “all-in” vào cổ phiếu tưởng chừng an toàn.

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

19/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Với việc vận hành cơ chế hành chính rút gọn hướng tới mô hình "chính quyền 2 cấp", Thanh Hóa đang tạo ra một "đường băng" thông thoáng để dòng vốn từ Liên minh Hợp tác xã chảy trực tiếp xuống từng xã, từng hộ dân. Những mô hình kinh tế tại các vùng sinh thái Thường Xuân, Lang Chánh hay Bá Thước giờ đây là minh chứng cho bài toán quản trị công hiệu quả - giảm trung gian, tăng trách nhiệm.

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

19/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất khoản tiền lương của chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ kinh doanh sẽ không được tính vào chi phí giảm thuế thu nhập cá nhân.

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

19/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng IPO và niêm yết với loạt doanh nghiệp lớn chào sàn, tạo nên chu kỳ sôi động mới cho thị trường chứng khoán.

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

19/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang ghi nhận sự trở lại rõ nét của khối bất động sản. Điểm đáng chú ý không chỉ nằm ở quy mô phát hành, mà còn ở mức lãi suất, có lô lên đến 13,5%/năm.

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

18/12/25 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Sau 11 tháng năm 2025, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan khi doanh thu sản xuất điện tăng trên 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

18/12/25 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu MCH sẽ chào sàn vào ngày 25/12 với giá tham chiếu 212.800 đồng/cổ phiếu, khép lại một năm sôi động với hàng loạt cổ phiếu IPO, niêm yết, chuyển sàn

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

18/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Một số ngành nghề then chốt của nền kinh tế được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp quy định tại Nghị định số 320 của Chính phủ mới được ban hành.

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

18/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vonfram liên tục thiết lập các mức cao kỷ lục và được dự báo sẽ duy trì xu hướng tăng trong thời gian tới. Điều này diễn ra trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu từ các ngành công nghiệp chiến lược tăng mạnh.

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

18/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường tài chính biến động khó lường, nhu cầu tiếp cận thông tin minh bạch và các phân tích chuyên sâu ngày càng gia tăng, các nền tảng kết hợp công nghệ phân tích dữ liệu với năng lực tư vấn đầu tư của đội ngũ chuyên gia được xem là hướng đi phù hợp nhất để nâng cao trải nghiệm và củng cố sự an tâm cho nhà đầu tư.

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

17/12/25 17:09 (GMT+7)

(VNF) - ThaiBev - tập đoàn đồ uống của tỉ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi - thông qua Fraser and Neave muốn chi 6.011 tỷ đồng mua hơn 96 triệu cổ phiếu Vinamilk.

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

17/12/25 16:47 (GMT+7)

(VNF) - Việc cổ phiếu IBC bị hủy niêm yết và đình chỉ giao dịch đồng nghĩa với việc Apax Holdings chính thức không còn hiện diện trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, đánh dấu một cái kết đầy tiếc nuối.

Tin khác
Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

Điểm lại hàng loạt cổ phiếu rời sàn chứng khoán trong 2025

(VNF) - Những tháng cuối năm 2025 chứng kiến làn sóng cổ phiếu rời sàn HNX và UPCoM. Điểm chung của phần lớn các trường hợp là doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng do không còn đáp ứng điều kiện pháp lý.

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Người nghỉ hưu cuối năm 2025 có cơ hội hưởng thêm lương hưu mở rộng

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Quy định thuế mới: Hộ kinh doanh có nhiều cửa hàng lưu ý tuân thủ

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Bằng nhiều 'ngõ lớn và ngách nhỏ', tỷ phú Thái Lan dùng tiền mua dần DN Việt

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Từ 1/1/2026: Hai loại thuế mà hộ kinh doanh cần hiểu đúng và nộp đủ

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Top M&A 2025: Vốn ngoại dẫn dắt thị trường

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

Vinataba thoái vốn loạt thương hiệu quốc dân: Bên 'thắng lớn', bên 'ế ẩm'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

DGC chi nghìn tỷ trả cổ tức, cổ đông có thêm điểm tựa giữa 'tâm bão'

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Tư duy đúng và mô hình phù hợp: Nền tảng để vốn chính sách phát huy hiệu quả

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

Bầu Đức đem toàn bộ cổ phần công ty con chuẩn bị IPO đi thế chấp

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

FLC bị huỷ tư cách đại chúng, kế hoạch khôi phục giao dịch tại UPCoM dang dở

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HoSE

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

Cổ phiếu chứng khoán đang ở định giá hấp dẫn

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

DGC thoát sàn, để lại bài học 'bỏ trứng vào một giỏ'

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tăng đối ứng và chia sẻ trách nhiệm: Mô hình quản trị mới phát huy hiệu quả đồng vốn giảm nghèo

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

Tiền lương của chủ hộ kinh doanh có thể không được giảm thuế TNCN

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

2025: Năm của những thương vụ ‘bom tấn’ IPO lên sàn

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản tái xuất, lãi suất cao hiếm thấy

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

EVNGENCO3: Doanh thu sản xuất điện 11 tháng tăng trưởng trên 5%

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

MCH chốt giá chào sàn HoSE 212.800 đồng/cổ phiếu, vốn hoá 8,6 tỷ USD

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

Giá vonfram phá đỉnh lịch sử

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

Nhà đầu tư Việt: Sẵn tiền nhưng thiếu 'người dẫn đường'

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

'Đại gia' Thái Lan muốn chi 6.000 tỷ đồng gom cổ phần Vinamilk

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán

Cổ phiếu Apax Holdings của 'Shark' Thủy sắp rời sàn chứng khoán