Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (23/4): GAS, HAX và DIG

Tân Mai - 23/04/2021 07:20 (GMT+7)

(VNF) - Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 23/4, bao gồm GAS, HAX và DIG.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (23/4): GAS, HAX và DIG

SSI: Khuyến nghị khả quan GAS, giá mục tiêu 1 năm là 97.500 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán SSI (SSI) cho biết, do nhu cầu thấp hơn từ các nhà máy điện khí trong quý I/2021, SSI đã điều chỉnh giảm ước tính sản lượng khí khô năm 2021 từ 9,4 tỷ m3 xuống còn 9,1 tỷ m3.

Trong khi đó, SSI cũng nâng giả định giá dầu nhiên liệu từ 300 USD/ tấn lên 330 USD/ tấn (giá trung bình từ đầu năm đến hiện tại là 361 USD/ tấn). Theo đó, điều chỉnh giảm 3% ước tính lợi nhuận ròng năm 2021 của Tổng công ty Khí Việt Nam (HoSE: GAS) có trong báo cáo trước đó.

Công ty chứng khoán này ước tính tăng trưởng doanh thu thuần của GAS là 18,4% và tăng trưởng lợi nhuận sau thuế là 20,9% so với cùng kỳ trong năm 2021.

Giá mục tiêu 1 năm của GAS cũng giảm xuống còn 97.5000 đồng/cổ phiếu (dự báo trước là 98.000 đồng/cổ phiếu), dựa trên PE 2021 không đổi là 19 lần, EV/EBITDA 2021 là 11 lần và kết hợp phương pháp DCF. Giá mục tiêu tương ứng tăng 12% so với giá hiện tại.

Mới đây SSI đã tham dự đại hội cổ đông năm 2021 của GAS vào ngày 16/4, trong đó ban lãnh đạo đã công bố kế hoạch năm 2021 và kết quả kinh doanh quý I. Kế hoạch chính thức cho năm 2021 ước tính doanh thu tăng nhưng lợi nhuận ròng giảm.

Cụ thể, kế hoạch của công ty mẹ là 69.200 tỷ đồng doanh thu (tăng 12,2% so với cùng kỳ) và 7.000 tỷ đồng lợi nhuận ròng (giảm 13,9% so với cùng kỳ), dựa trên giả định giá dầu Brent là 45 USD/thùng (tăng 4% so với cùng kỳ).

SSI lưu ý rằng công ty thường đặt kế hoạch thận trọng. Còn trong quý I, GAS (công ty mẹ) đạt 17.600 tỷ đồng doanh thu (tăng 10% so với cùng kỳ) và 2.200 tỷ đồng lợi nhuận ròng (giảm 5,1% so với cùng kỳ).

Mặc dù giá dầu nhiên liệu trung bình tăng 35% so với cùng kỳ, lợi nhuận giảm là do sản lượng khí khô giảm (giảm 15,3% so với cùng kỳ). Nhu cầu của các nhà máy điện khí chỉ ở mức 1,41 tỷ m3, giảm 20,5% so với cùng kỳ do EVN tăng huy động từ nguồn thủy điện (tăng 55%) và điện tái tạo (tăng 180% so với cùng kỳ) trong quý.

Một thông tin đáng chú ý, dự án LNG Thị Vải của GAS ước tính sẽ hoàn thành vào quý II đến quý III/2022. Mặc dù dự án nhiệt điện NT3 và NT4 có thể chậm tiến độ, GAS vẫn tích cực tìm kiếm các khách hàng khác, như khách hàng công nghiệp và công ty phát điện Genco3 để cung cấp khí/ LNG.

GAS cũng có kế hoạch mua lại PETEC (công ty con của PVOil sở hữu 95% cổ phần), điều này sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng hệ thống kho tại khu vực Cái Mép và tiếp cận nhiều khách hàng công nghiệp hơn trong khu vực.

Cổ tức năm 2020 và 2021 (kế hoạch) lần lượt là 30% và 25% trên mệnh giá, thấp hơn một chút so với ước tính ban đầu của SSI.

Yuanta: Khuyến nghị nắm giữ dành cho HAX

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta) nhận định, mức Stock Rating của cổ phiếu HAX (Công ty Cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh) ở mức 89 điểm và được duy trì đánh giá tích cực mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồng thời, sức mạnh giá của HAX mới chỉ ở mức 78 điểm cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn chưa thể bền vững và các nhà đầu tư chỉ nên mua và nắm giữ cổ phiếu này ở tỷ trọng thấp dưới 10%.

Thêm vào đó, đồ thị giá của HAX vượt mức kháng cự 23.700 đồng/cổ phiếu và xác lập mức cao nhất 52 tuần. Đồ thị giá của HAX cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tuc mở rộng đà tăng và hướng về các mức kháng cự ngắn hạn 25.570 đồng/cổ phiếu.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của HAX vẫn duy trì ở mức tăng. Chính vì vậy, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét nắm giữ và chỉ nên xem xét mua ở các nhịp điều chỉnh tại các vùng hỗ trợ 23.500 đồng - 23.700 đồng và mức cắt lỗ là 21.960 đồng/cổ phiếu.

VCSC: Khuyến nghị mua DIG với giá mục tiêu 34.500 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) đã tham dự đại hội cổ đông thường niên của Tổng công ty Cổ phần Đầu tư và Phát Triển (HoSE: DIG) diễn ra ngày 22/4 tại Vũng Tàu.

Theo đó, cổ đông đã thông qua kế hoạch cho năm 2021 với lợi nhuận trước thuế tăng 60% cùng kỳ, ước đạt 1.440 tỷ đồng, cao hơn 28% so với dự báo của VCSC là 1.130 tỷ đồng (tăng 26%).

Được biết, các yếu tố đóng góp chính cho kế hoạch lợi nhuận năm 2021 bao gồm ghi nhận 31 ha doanh số bán đất của quỹ đất Đại Phước và bàn giao sản phẩm tại các dự án Nam Vĩnh Yên, Gateway, CSJ và Victory City Vị Thanh.

Cổ đông cũng thông qua cổ tức cho năm tài chính 2020 ở mức 17% bằng cổ phiếu, dự kiến được thanh toán trong quý II/2021. VCSC lưu ý rằng doanh nghiệp đã thanh toán cổ tức cổ phiếu 10% cho năm tài chính 2019 vào tháng 3/2021.

Cùng với đó, cổ đông thông qua kế hoạch phát hành tối đa 15 triệu cổ phiếu ESOP (tương ứng 4,3% lượng cổ phiếu lưu hành) với giá 15.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến thực hiện trong quý II-III/2021. Lô cổ phiếu ESOP sẽ bị hạn chế giao dịch trong 3 năm.

Về kế hoạch phát hành trái phiếu, cổ đông thông qua phương án với tổng giá trị 2.000 tỷ đồng, đáo hạn trong giai đoạn 2023-2025, để tài trợ cho kế hoạch phát triển dự án Long Tân và Bắc Vũng Tàu.

Thông tin chi tiết về lãi suất và thời gian phát hành sẽ được HĐQT quyết định.

Cổ đông cũng thông qua việc ủy quyền cho HĐQT thực hiện vay vốn với hạn mức tín dụng tối đa 3.900 tỷ đồng cho mục đích phát triển các dự án bao gồm Bắc Vũng Tàu, CSJ giai đoạn 2 (phần khách sạn) và khu dân cư Lâm Hà Central Point.

Đáng chú ý, cổ đông phê duyệt việc sáp nhập Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Xây dựng Hà Nam (DIC Hà Nam) mà DIG sở hữu 100% cổ phần tính đến cuối năm 2020, từ đó DIG sẽ trở thành chủ sở hữu của 2 dự án khu du lịch hồ sinh thái Ba Hang (DIC Star Wonder World Hà Nam) và dự án Cảng thông quan nội địa và dịch vụ công nghiệp Thanh Liêm.

Ban lãnh đạo chia sẻ rằng việc sáp nhập này chủ yếu nhằm mục đích thực hiện thủ tục hành chính và xin giấy phép cho dự án.

Cùng chuyên mục
Khối ngoại giảm bán, dòng tiền nội nhập cuộc: Cổ phiếu FPT qua vùng đáy ngắn hạn?

Khối ngoại giảm bán, dòng tiền nội nhập cuộc: Cổ phiếu FPT qua vùng đáy ngắn hạn?

(VNF) - Sau nửa đầu năm 2026 chịu áp lực điều chỉnh mạnh bởi làn sóng bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài, cổ phiếu FPT đang phát đi những tín hiệu tích cực hơn khi bước sang quý III. Dòng tiền trong nước gia tăng, thanh khoản cải thiện rõ rệt, trong khi áp lực bán từ khối ngoại có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Sẽ áp dụng cơ chế sandbox trong lĩnh vực chứng khoán

Sẽ áp dụng cơ chế sandbox trong lĩnh vực chứng khoán

02/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia cơ chế thử nghiệm (sandbox) được miễn trừ trách nhiệm khi thiệt hại cho Nhà nước phát sinh do nguyên nhân khách quan và đã tuân thủ đúng quy định.

 'Vào cuộc chơi mới phải chấp nhận đổi mới và có thể chế bảo vệ đổi mới'

'Vào cuộc chơi mới phải chấp nhận đổi mới và có thể chế bảo vệ đổi mới'

02/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam không thể cạnh tranh bằng ưu đãi thuế hay các cơ chế "xin - cho". Điều quyết định sức hút của một trung tâm tài chính là chất lượng thể chế, niềm tin pháp lý và khả năng tạo ra một môi trường vận hành theo chuẩn mực quốc tế.

TP.HCM thu thuế hơn 400.000 tỷ đồng, tăng tới 36%

TP.HCM thu thuế hơn 400.000 tỷ đồng, tăng tới 36%

02/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thuế TP.HCM ước thu ngân sách 400.136 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2026, tăng 36% so với cùng kỳ và đạt 63,8% dự toán.

F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

01/07/26 16:53 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Đầu tư F88 (F88) vừa chính thức nhận Giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), hoàn tất bước chuẩn bị quan trọng cho đợt huy động vốn đầu tiên sau khi trở thành công ty đại chúng. Đáng chú ý, sau sự kiện này F88 là doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực cho vay có tài sản đảm bảo được cơ quan quản lý cho phép huy động vốn từ công chúng thông qua cả kênh cổ phiếu và trái phiếu

Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

01/07/26 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Dù bộ đôi VIC và VHM gây áp lực đáng kể lên chỉ số, VN-Index vẫn duy trì sắc xanh nhờ sự đồng thuận của nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

01/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Một quỹ đầu tư Đài Loan đã bán ròng cổ phiếu Việt Nam trong 10 quý liên tiếp. Nhưng theo giới phân tích, diễn biến này chưa phản ánh toàn bộ triển vọng của thị trường chứng khoán trong nước.

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

01/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc chuyển toàn bộ cổ phiếu niêm yết từ HNX sang HoSE trước cuối năm 2026 đánh dấu bước tái cấu trúc quan trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

01/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - VIFC Đà Nẵng sẽ tập trung phát triển 5 sản phẩm tài chính trọng điểm, gồm token hóa tài sản, tín chỉ carbon, sàn giao dịch hàng hóa, quản lý quỹ và thị trường trái phiếu nhằm kết nối dòng vốn quốc tế với nền kinh tế thực của Việt Nam.

Hàng trăm người  nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

Hàng trăm người nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

01/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Gần 400 người vừa chuyển 108 tỷ đồng vào tài khoản FPT để mua cổ phiếu với mức giá thấp hơn khoảng 86%, rẻ ương đương gấp 6 làn thị giá và những điều kiện đi kèm đã gây chú ý.

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

01/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán 2019 cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục nhiều hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán đảm bảo phù hợp, thống nhất với hệ thống pháp luật.

 Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

01/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện từ quỹ KIM Việt Nam cho rằng, nâng hạng FTSE không còn là yếu tố mới mà thị trường cần câu chuyện riêng để giữ chân nhà đầu tư, trong bối cảnh thanh khoản suy yếu và vốn ngoại tiếp tục rút khỏi thị trường chứng khoán.

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

01/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thuế đối với chuyển nhượng tài sản số sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7, đánh dấu thêm một bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho thị trường tại Việt Nam.

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

01/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, Trung tâm Tài chính quốc tế không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ tài chính mà còn phải trở thành kênh huy động vốn mới, thử nghiệm các mô hình tài chính hiện đại và kết nối dòng vốn toàn cầu. Muốn tạo sức cạnh tranh với các trung tâm trong khu vực, Việt Nam cần nhanh chóng hoàn thiện khung pháp lý đủ mạnh, đồng bộ và có cơ chế vượt trội cho các sản phẩm tài chính, tài sản số, fintech và quản trị rủi ro.

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

30/06/26 16:49 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index duy trì đà tăng trong phiên 30/6 nhưng biên độ khá hẹp, phản ánh trạng thái thận trọng của dòng tiền. Động lực chính vẫn đến từ nhóm bluechips, nhất là hệ sinh thái Vingroup, trong bối cảnh khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng với quy mô hơn 1.100 tỷ đồng.

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

30/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Chứng khoán 2019. Dự án Luật dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XVI vào tháng 10-2026.

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

30/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo TP. Đà Nẵng, cơ quan điều hành Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đã và đang phối hợp với các đối tác, định chế tài chính quốc tế lớn triển khai 3 nhóm sản phẩm trọng tâm, ưu tiên phát triển tại VIFC-DN.

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

30/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - VIMC chuẩn bị thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức tiền mặt khi nhiều doanh nghiệp cảng biển đồng loạt chốt quyền chi trả sau một năm kinh doanh khả quan.

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

30/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Strategy sẽ chốt cổ tức và quyết định tỷ lệ cổ tức mới cho STRC trong ngày 30/6, giữa lúc cổ phiếu lao dốc mất hơn 25% giá trị so với mệnh giá.

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

30/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian vận hành, Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đã thu hút các chuyên gia quốc tế, định chế tài chính và doanh nghiệp công nghệ tài chính tham gia hệ sinh thái.

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

30/06/26 07:51 (GMT+7)

(VNF) - Hội thảo "VIFC-DN: Kiến tạo thể chế – Định hình dòng vốn thế hệ mới" là diễn đàn đối thoại chính sách quan trọng, góp phần hoàn thiện cơ chế vận hành và tạo nền tảng để VIFC-DN sớm trở thành điểm đến của các dòng vốn chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới.

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

30/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên tài sản số, tài chính xanh và đổi mới sáng tạo, cuộc cạnh tranh giữa các quốc gia đang chuyển từ thu hút vốn sang kiến tạo thể chế. Với việc triển khai Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam (VIFC), Đà Nẵng đứng trước cơ hội trở thành điểm đến của các dòng vốn thế hệ mới. Tuy nhiên, để hiện thực hóa khát vọng đó, Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) cần đánh giá đúng thực trạng, nhận diện các khoảng trống để tiếp tục kiến tạo môi trường thể chế minh bạch, l

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

29/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Cầu về dịch vụ quản lý tài sản (Wealth Management) tại Việt Nam đang phát triển nhanh. Còn cung - nghĩa là một ngành thực sự, với khung pháp lý, đội ngũ, sản phẩm, và mô hình kinh doanh đúng nghĩa - thì gần như chưa hình thành.

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

29/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - SharpLink mua thêm hơn 39.000 ETH sau gần 8 tháng yên ắng, phát tín hiệu tiếp tục chiến lược xây dựng kho bạc Ethereum giữa vùng "giá đáy".

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

29/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh dòng vốn toàn cầu đang cho thấy một sự dịch chuyển đáng chú ý khi nhà đầu tư bắt đầu thận trọng hơn với nhóm cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và bán dẫn. Thay vào đó, dòng tiền đang có xu hướng luân chuyển sang các nhóm cổ phiếu phi công nghệ. Tại Việt Nam, nhóm ngân hàng đang nổi lên như một điểm sáng.

Tin khác
Khối ngoại giảm bán, dòng tiền nội nhập cuộc: Cổ phiếu FPT qua vùng đáy ngắn hạn?

Khối ngoại giảm bán, dòng tiền nội nhập cuộc: Cổ phiếu FPT qua vùng đáy ngắn hạn?

(VNF) - Sau nửa đầu năm 2026 chịu áp lực điều chỉnh mạnh bởi làn sóng bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài, cổ phiếu FPT đang phát đi những tín hiệu tích cực hơn khi bước sang quý III. Dòng tiền trong nước gia tăng, thanh khoản cải thiện rõ rệt, trong khi áp lực bán từ khối ngoại có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Sẽ áp dụng cơ chế sandbox trong lĩnh vực chứng khoán

Sẽ áp dụng cơ chế sandbox trong lĩnh vực chứng khoán

 'Vào cuộc chơi mới phải chấp nhận đổi mới và có thể chế bảo vệ đổi mới'

'Vào cuộc chơi mới phải chấp nhận đổi mới và có thể chế bảo vệ đổi mới'

TP.HCM thu thuế hơn 400.000 tỷ đồng, tăng tới 36%

TP.HCM thu thuế hơn 400.000 tỷ đồng, tăng tới 36%

F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

Hàng trăm người  nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

Hàng trăm người nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

 Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?