Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (29/4): BSR, ANV và HDB

Tân Mai - 29/04/2022 06:55 (GMT+7)

(VNF) - Năm nay, BSR dự kiến nâng cấp nhà máy lọc dầu Dung Quất - dự án có tổng vốn đầu tư ban đầu là 1,8 tỷ USD với mục tiêu nâng công suất từ 6,5 lên 8,5 triệu tấn/năm, đồng thời nâng cấp chất lượng sản phẩm và cho phép xử lý dầu chua.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (29/4): BSR, ANV và HDB

PHS: Khuyến nghị mua dành cho cổ phiếu BSR

Năm 2022, Công ty Cổ phần Lọc hóa Dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) đặt kế hoạch doanh thu 91.700 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.400 tỷ đồng, lần lượt giảm 3% và 80% so với thực hiện năm ngoái. Ban lãnh đạo cho biết, kế hoạch này dựa trên giả định giá dầu thô Brent trung bình đạt 60 USD/thùng trong năm nay.

Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) nhận định, kế hoạch kinh doanh mà BSR đưa ra thấp hơn khá nhiều so với dự báo của công ty chứng khoán này trong báo cáo trước đây, với doanh thu 138.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 9.700 tỷ đồng.

Với tình hình hiện tại, PHS đánh giá kế hoạch này là tương đối thận trọng khi nguồn cung thiếu hụt, do căng thẳng tại Đông Âu và các lệnh trừng phạt được đưa ra, có thể giữ giá dầu thô ở mức 90 USD/thùng trong vòng 1 năm tới. Thực tế, lợi nhuận sau thuế quý I/2022 của BSR đã đạt 2.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2022 gần 45%.

Năm nay, BSR dự kiến nâng cấp nhà máy lọc dầu Dung Quất - dự án có tổng vốn đầu tư ban đầu là 1,8 tỷ USD với mục tiêu nâng công suất từ 6,5 triệu tấn/năm lên 8,5 triệu tấn/năm, đồng thời nâng cấp chất lượng sản phẩm và cho phép xử lý dầu chua.

Hiện doanh nghiệp đã hoàn thành các bước đầu tiên, bao gồm bồi thường giải phóng mặt bằng, thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, lập và phê duyệt thiết kế tổng thể và thẩm định gói thầu EPC (đã có quyết định hủy bỏ).

Về quyết định hủy bỏ, giá gói thầu EPC hiện tại đã vượt mức được phê duyệt, BSR không có khả năng thu xếp vốn và đang điều chỉnh dự án theo hướng tập trung nâng cấp chất lượng sản phẩm mức 5 (EURO 5) và tăng cường sản phẩm hóa dầu (dự kiến hoàn thành vào năm 2025).

Bên cạnh đó, về vụ kiện liên quan đến Công ty Cổ phần Nhiên liệu sinh học dầu khí Miền Trung (BSR-BF), BSR cho biết toàn bộ khoản đầu tư vào BSR-BF đã được trích lập dự phòng toàn bộ và đã được kiểm toán Deloitte đưa ra khỏi danh sách ngoại trừ. Do đó, dự kiến vụ kiện sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo nhóm phân tích của PHS, sự phục hồi mạnh mẽ về sản lượng bán của BSR dự kiến sẽ diễn ra trong năm 2022 từ mức thiệt hại nặng nề do đại dịch và các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Trong khi nhà máy lọc dầu Dung Quất thường xuyên hoạt động trên 100% công suất thiết kế, doanh nghiệp cũng đang mở rộng quy mô sản xuất với một dự án đầy tham vọng nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng, dự án này sẽ giúp khỏa lấp nguồn cung thiếu hụt trong nước và cho phép nhà máy xử lý được dầu thô chua, có giá thành thấp nhưng khó khăn trong việc xử lý.

Mặt khác, trong khi mức tiêu thụ xăng dầu trên đầu người của Việt Nam thuộc hàng thấp nhất trong khu vực, thì tốc độ tăng trưởng ô tô đang diễn ra rất nhanh chóng và người dân có xu hướng di cư ra xa các trung tâm đô thị. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ kích thích tiêu thụ xăng dầu và thắp sáng triển vọng dài hạn cho BSR.

Sử dụng phương pháp DCF và P/E, PHS ước tính giá hợp lý của BSR là 32.300 đồng/cổ phiếu, tiềm năng tăng giá 50% so với giá đóng cửa phiên 28/4, và đưa ra khuyến nghị mua cổ phiếu này.

MASVN: Khuyến nghị mua ANV với giá mục tiêu 54.200 đồng/cổ phiếu

Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MASVN) cho biết, Công ty Cổ phần Nam Việt (HoSE: ANV) nằm trong tốp doanh nghiệp xuất khẩu cá tra tại Việt Nam với năng lực sản xuất 140.000 tấn fillet cá tra hàng năm đi các nước trên thế giới.

Bên cạnh đó, ANV cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có chuỗi giá trị cá tra khép kín với khả năng tự chủ 100% về con giống, thức ăn cho cá và cả vùng nuôi cá rộng 700ha.

Kết thúc năm 2021 vừa qua, ANV ghi nhận doanh thu tăng 1,5% so cùng kỳ lên 3.494 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế giảm 36% cùng kỳ xuống 129 tỷ đồng, chủ yếu do ảnh hưởng của Covid-19, làm gia tăng các chi phí vận hành trong điều kiện giãn cách xã hội kéo dài.

Bước sang năm 2022, MASVN cho rằng ANV sẽ có những lợi thế rất lớn, chẳng hạn việc cá tra Việt Nam hưởng lợi trực tiếp từ việc Nga bị cấm vận; cá Minh Thái là loại cá thịt trắng cạnh tranh trực tiếp với cá Tra Việt Nam trên thị trường thế giới; hàng năm Nga xuất khẩu khoảng 400 triệu USD cá Minh Thái.

Vì thế, trong năm nay, khi Nga bị cấm vận bởi Mỹ và các quốc gia Tây Âu sẽ là cơ hội lớn cho cá Tra Việt Nam. Chi tiết tại quý I/2022, giá cá tra xuất khẩu đã tăng 60% so cùng kỳ do nhu cầu xuất khẩu tăng vọt.

Bên cạnh đó, ANV dự kiến quay lại thị trường Mỹ từ tháng 8/2022. ANV là một trong 2 doanh nghiệp xuất khẩu cá tra Việt Nam được hưởng thuế bán phá giá 0%. Dự kiến ANV sẽ xuất khẩu lại vào thị trường mỹ từ tháng 8/2022 sau khi rời thị trường này năm 2016.

MASVN dự phóng doanh thu năm 2022 của ANV sẽ tăng 40% so với năm ngoái lên 4.891 tỷ đồng, nhờ giá xuất khẩu trung bình tăng khoảng 30% và sản lượng tăng 10%.

Biên lợi nhuận gộp dự kiến cải thiện 6,5 điểm phần trăm, đồng thời chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp dự báo giảm 3,1% cùng kỳ, giúp lợi nhuận sau thuế có thể đạt 660 tỷ đồng, tăng 411% so với năm 2021, tương ứng EPS đạt 5.163 đồng.

Khép lại quý I/2022, ANV đạt lợi nhuận sau thuế 206 tỷ đồng, tăng 327% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 28% kế hoạch đề ra. Hiện MASVN khuyến nghị mua ANV, giá mục tiêu 54.200 đồng/cổ phiếu, cao hơn 26% thị giá.

VND: Khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu HDB

Công ty Chứng khoán VNDirect (VND) nhận định, mô hình kinh doanh của Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HoSE: HDB) khá khác biệt với tỷ suất sinh lời cao.

Theo đó, HDB đã xây dựng hình ảnh là một ngân hàng bán lẻ tiêu biểu, tuy nhiên không giống như nhiều ngân hàng khác, HDB đã đưa những dịch vụ của mình đến với những khách hàng ở khu vực đô thị loại 2/nông thôn, nơi có nhu cầu vay vốn lớn nhưng khả năng tiếp cận đến các dịch vụ tài chính vẫn còn nhiều hạn chế.

Ngoài ra, HDB cũng đã thiết lập cho mình một tệp khách hàng lớn thông qua mối liên hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp như VietJet, Vinamilk, Petrolimex... Nhờ vào chiến lược đúng đắn và khả năng quản trị rủi ro tốt, HDB đã ghi nhận những thành tựu trong 5 năm qua với tốc độ tăng trưởng kép tổng tài sản là 20% và lợi nhuận là 52,3%.

HDB cũng thuộc tốp 5 ngân hàng có tỷ suất sinh lời cao nhất (NIM đạt 4,4% và ROE đạt 23,3%) và chất lượng tài sản tốt hơn các ngân hàng có khẩu vị rủi ro cao (NPL đạt 1,7% và LLR đạt 70% so với mức bình quân ngành 2,9% và 61,7%).

Mặt khác, VND kỳ vọng lợi nhuận ròng của HDB sẽ tăng 24%/22% trong năm 2022-2023. Với tỷ lệ an toàn vốn cao 14,4% (trung bình ngành 9-12%), HDB sẽ được cấp hạn mức tín dụng cao bởi Ngân hàng Nhà nước, ít nhất là 22% theo ước tính của công ty chứng khoán này.

Bên cạnh đó, hoạt động phân phối bảo hiểm sẽ là nhân tố chính đóng góp vào tăng trưởng thu nhập từ phí; và việc ký kết hợp đồng bảo hiểm độc quyền mới trong thời gian tới sẽ là động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho HDB.

HDB đang giao dịch tại P/BV năm 2022 là 1,5 lần, thấp hơn mức trung bình 5 năm và trung bình ngành là 1,9 lần trong khi khả năng sinh lời của ngân hàng đã vượt xa mức trung bình 5 năm (ROE đạt 23%).

VND tin rằng đợt giảm giá mạnh vừa qua là một cơ hội tốt để có thể tích lũy được cổ phiếu của một ngân hàng với tốc độ tăng trưởng cao và chất lượng tài sản tốt như HDB. Rủi ro giảm giá bao gồm lạm phát cao hơn dự kiến và nợ xấu tăng cao hơn dự kiến.

VND đưa ra khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu HDB với giá mục tiêu là 35.900 đồng/cổ phiếu, dựa trên phương pháp định giá thu nhập thặng dư và P/BV năm 2022 là 1,9 lần.

HDB đã xây dựng nên một mô hình kinh doanh với tỷ suất sinh lợi cao và bảng cân đối kế toán lành mạnh, giúp ngân hàng có thể tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

VND kỳ vọng rằng HDB sẽ ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận bình quân 22% trong giai đoạn 2022-2024. Bên cạnh đó triển vọng việc ký kết hợp đồng bảo hiểm độc quyền mới sẽ là động lực tăng trưởng mạnh cho HDB trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục
Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

04/05/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - BSR tăng kịch trần ngay phiên giao dịch đầu tiên của tháng 5, ghi nhận hơn 4,9 triệu dư mua trong khi không có lệnh đặt bán.

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

04/05/26 13:11 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu NVL bất ngờ lao xuống mức giá sàn 19.100 đồng/cổ phiếu sau khi mở cửa phiên giao dịch đầu tháng 5 khá thuận lợi ở mức giá 20.650 đồng/cổ phiếu.

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

04/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ mở cửa cho vốn ngoại, ngành dược Việt Nam đang chứng kiến một sự dịch chuyển về quyền sở hữu. Từ các khoản đầu tư chiến lược ban đầu, nhiều DN đầu ngành đã lần lượt rơi vào tay các tập đoàn nước ngoài, với quy mô giao dịch ngày càng lớn, có thương vụ lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

04/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tether - công ty phát hành stablecoin USDT mới đây đã công bố thông tin tài chính quý I/2026, ghi nhận mức lợi nhuận tỷ đô.

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

04/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thống kê trên VN-Index cho thấy, xác suất tăng điểm trong tháng Năm duy trì trên 50%, đặc biệt khi mức tăng trong tháng Tư vượt ngưỡng 5%.

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

03/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp quyết định "nói không" với cổ tức trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, bao gồm cả những đơn vị từng có chính sách cổ tức rất tốt cho cổ đông.

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

02/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự rút lui của dòng tiền đã kéo theo làn sóng điều chỉnh tại nhóm năng lượng, khiến các mã PC1, REE, GEG, PVC rơi vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

02/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện một nghịch lý đáng chú ý: nhiều cổ phiếu có thị giá rất thấp, thậm chí chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng - tương đương một ly trà đá - nhưng lại chi trả cổ tức tiền mặt cao gấp nhiều lần giá đang giao dịch.

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

02/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Rất nhiều người nghĩ rằng các quyết định tài chính lớn trong Big Tech Mỹ được đưa ra trong những phòng họp sang trọng, bởi những vị lãnh đạo với tầm nhìn thiên tài. Thực tế thì khác hẳn.

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

02/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh của tiền mã hóa thúc đẩy nhiều quốc gia chuyển từ quan sát sang hành động, xây dựng pháp lý và tăng cường giám sát dòng tiền trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

02/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ cổ đông, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại mùa ĐHĐCĐ 2026 cũng thẳng thắn bày tỏ sự trăn trở khi giá cổ phiếu chưa phản ánh tương xứng kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

02/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý 1/2026 khép lại với nhiều điểm sáng đáng chú ý, khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng đã tăng đáng kể.

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

02/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân là một trong số 108 doanh nghiệp nằm trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026 của Cục Thuế.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

01/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

01/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều chung nhận định, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam đang tồn tại những khoảng trống rất lớn về cấu trúc thị trường, cần phải có chính sách đủ hấp dẫn để nâng cao xếp hạng tín nhiệm, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

01/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng CTCP Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026, với lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, đồng thời vượt gấp nhiều lần kế hoạch năm.

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

01/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

01/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài sản số tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sôi động khi nhiều doanh nghiệp tăng tốc hoàn thiện hồ sơ, nâng vốn và tái cấu trúc để tham gia thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa.

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

01/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngay từ những tháng đầu năm 2026, hàng loạt thương vụ thâu tóm, chuyển nhượng các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đã được hoàn tất, tiếp tục khuấy động thị trường M&A trong nước.

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

01/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Tài chính Shinhan ghi nhận kết quả kinh doanh quý 1/2026 tích cực, với lợi nhuận ròng vượt kỳ vọng nhờ đà tăng trưởng mạnh của thu nhập ngoài lãi.

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

30/04/26 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo Bộ Tài chính triển khai các giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng thị trường chứng khoán thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ lực của nền kinh tế, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

30/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, hoạt động đầu tư vàng miếng và vàng xu tại Việt Nam ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong khu vực, giảm 24% so với cùng kỳ năm trước do giá vàng tăng kỷ lục.

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

30/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt từ có thể vượt 17 tỷ USD với nhiều vụ việc nhắc tên Lazarus – nhóm tin tặc khét tiếng thị trường tiền mã hóa.

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

30/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Xu hướng tội phạm kết hợp tiền mã hóa và lừa đảo đang nổi lên như một cách thức mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro nền kinh tế các quốc gia

Tin khác
Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

Chuyên gia hé lộ những nhóm ngành tiềm năng trong bối cảnh nhiều thách thức bên ngoài

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân của MAS, trong bối cảnh lãi suất duy trì ở mức cao và giá dầu tăng, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các nhóm ngành có khả năng hưởng lợi trực tiếp từ các yếu tố vĩ mô.

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

Cổ phiếu BSR 'cháy hàng' sau kỳ nghỉ lễ, dư mua hàng triệu đơn vị

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

NVL bất ngờ ‘lau sàn’, dư bán hơn 16 triệu cổ phiếu

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Lộ diện những 'tay to' nước ngoài thâu tóm DN dược Việt Nam

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Nhà phát hành tiền điện tử Tether lãi hơn 1 tỷ USD quý I/2026

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Tín hiệu tích cực từ tháng Tư, kỳ vọng chứng khoán phá lệ ‘Sell in May’

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích