'Cơn sốt' chung cư chưa dứt, lại đến thổi giá đất nền

Phạm Duy - 14/04/2024 21:29 (GMT+7)

Giá căn hộ chung cư chưa kịp hạ nhiệt, giá đất nền tại nhiều khu vực ở Hà Nội cũng bị các nhà đầu tư, cò đất “thổi” chóng mặt khiến người mua xây xẩm mặt mày.

VNF
'Cơn sốt' chung cư chưa dứt, lại đến thổi giá đất nền

Thời gian gần đây, giá chung cư tăng mạnh nên nhiều người chuyển hướng tìm nhà đất thổ cư để mua. Đáng nói, làn sóng tăng giá chung cư đã tác động đến phân khúc nhà đất thổ cư.

Cò bất động sản 'thổi' giá đất nền

Một căn nhà liền kề tại khu Tổng cục 5 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội), diện tích 101m², mặt tiền 5,2m, hướng Nam, đã hoàn thiện 6 tầng có thang máy được chủ nhà rao bán 6 tháng nay với giá 17,5 tỷ đồng và công khai số điện thoại liên lạc ở nhiều khu vực công cộng cũng như trên các trang web, zalo, facebook cá nhân nhưng không thấy người hỏi mua.

“Do cần vốn để đầu tư vào lĩnh vực thực phẩm nên tôi quyết định bán nhà và đã nhờ môi giới tìm khách. Tuy nhiên, sau gần 4 tháng, môi giới cũng không dẫn được khách nào đến hỏi, xem nhà”, anh Trần Mạnh Phương, chủ nhà cho biết.

Theo quan sát, căn nhà khá thoáng mát, được thiết kế và hoàn thiện nội thất cao cấp. Tầng 1 - 2 thông sàn với mục đích phục vụ kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh. Tầng 3 – 4, mỗi tầng 2 phòng ngủ 2 vệ sinh khép kín. Tầng 5 thông sàn làm bếp và phòng khách. Tầng 6 được sử dụng làm phòng thờ, kho và sân phơi.

Trong vai một nhà đầu tư bất động sản (BĐS), phóng viên đã liên hệ với một số nhân viên môi giới BĐS khu vực Hà Nội. Được gợi ý tìm hiểu nhà liền kề khu vực Tổng cục 5, môi giới Phạm Bá Minh dẫn đến đúng căn nhà của anh Trần Mạnh Phương. Minh giới thiệu, căn nhà có diện tích 101m² , mặt tiền 5,2m, hướng Nam, nhìn ra cánh đồng rau muống, đã hoàn thiện 6 tầng có thang máy.

Một căn liền kề ở Tổng cục 5 (Tân Triều, Thanh Trì) được chủ nhà rao bán 17,5 tỷ đồng, môi giới đẩy lên đến 19,5 tỷ đồng. (Ảnh minh hoạ).

“Mặt đường khu vực rộng 13m, vị trí căn nhà sát căn góc nên rất thoáng mát. Đây là khu dân trí cao, chủ yếu dành cho cán bộ trong lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp. Nơi đây cũng gần nhiều trường học các cấp và đại học. Căn nhà đã có sổ đỏ sẵn sàng giao dịch và giao nhà ngay. Giá bán 19,5 tỷ đồng. Vì môi giới được bên bán chi trả chi phí 1% căn nhà nên em không kênh giá”, môi giới Minh cho biết.

Như vậy, qua môi giới, căn nhà liền kề được chủ nhà rao bán giá 17,5 tỷ đồng đã được môi giới nâng lên thành 19,5 tỷ đồng, tức là chênh 2 tỷ đồng so với mức giá ban đầu đưa ra.

Chiều 13/4, phóng viên tiếp tục tìm hiểu giá đất nền khu vực Hoà Lạc. Môi gới BĐS tên Nguyễn Ngọc Nhất cho biết, giá giao dịch hiện tại từ 23- 25 triệu đồng/m2 tuỳ khu vực, diện tích, đường vào.

“Đất ở đây có bìa đỏ hết rồi. Hơn 2 tháng nay, lượng khách đến mua bán giao dịch rất đông. Giá bán sau Tết là 21 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên 23- 25 triệu đồng/m2, tăng từ 2- 4 giá/m2 rồi. Nếu anh không quyết định và xuống tiền nhanh, giá đất sẽ còn tăng cao hơn nữa”, môi giới tên Nguyễn Ngọc Nhất cho biết.

Chỉ tay vào một lô đất có diện tích 70m2 mặt tiền 4,5m, hướng Nam, Nhất cho biết, lô đất này chủ nhà rao bán 24 triệu/m2, tính cả anh nữa là 5 người đến tìm hiểu chỉ trong 4 ngày.

“Nếu anh chốt mua ngay, chủ nhà sẽ ra lộc 10 triệu. Chủ nhà chịu chi phí môi giới, thuế thu nhập cá nhân, người mua chịu chi trước bạ, phí sang tên sổ đỏ. Tổng số tiền phải chi trả cho lô đất ở đây khoảng 1,7 tỷ đồng. Nếu chốt sớm anh nên đặt cọc 100 triệu để chủ nhà không lật kèo trong lúc giá đất đang có dấu hiệu tăng mạnh hiện nay”, Nhất nói.

Sáng 14/4, phóng viên đã liên hệ lại với môi giới và được Nhất cho biết, chủ nhà đã bán lô đất với giá 24,5 triệu đồng/m2, cao hơn mức giá đưa ra ban đầu là 500 nghìn đồng/m2.

 
"Anh không chốt sớm thật tiếc quá. Hiện phía đối diện còn 1 lô cuối cùng, hướng Bắc, chủ nhà rao bán giá 24 triệu/m2, nếu chốt thì anh em mình gặp gỡ để đặt cọc mua bán”, Nhất nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, lô đất 70m2 hướng Nam đã được chủ nhà bán với giá 22,5 triêu đồng/m2 chứ không phải mức giá 24,5 triệu đồng/m2 mà môi giới Nhất đưa ra.

Làm gì để tránh mua đắt?

Theo đánh giá của một đơn vị tư vấn bất động sản uy tín, trong quý 1, nhà đất thổ cư ghi nhận mức tăng giá từ 10-20% so với cuối năm 2023.

Cụ thể, giá nhà riêng tại quận Nam Từ Liêm diện tích 30 - 40 m2, ngõ nhỏ, ô tô không vào được thuộc các khu vực Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, Phú Đô… giá bán đã tăng từ 2,8 - 4,4 tỷ đồng/căn lên mức 3,4 - 4,8 tỷ đồng/căn.

Những căn diện tích 30 - 40 m2, ô tô đỗ cửa, giá cũng tăng từ 4,8 - 5,5 tỷ đồng/căn lên mức 5,2-7,5 tỷ đồng/căn. Hiện tại, giá nhà và đất nền tại Nam Từ Liêm đang được rao bán với mức giá phổ biến 143,5 triệu đồng/m2, mức giá này tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái và cao nhất trong vòng 5 năm qua.

Theo báo cáo quý I/2024 từ Trung tâm nghiên cứu thị trường và Am hiểu khách hàng One Mount Real Estate, thị trường giao dịch chuyển nhượng tại Hà Nội ước đạt khoảng 15.000 - 16.000 giao dịch. Trong đó, phần lớn đến từ giao dịch chuyển nhượng nhà phố thổ cư với hơn 50% lượng giao dịch toàn thị trường; giao dịch chuyển nhượng chung cư cao tầng xếp thứ 2 với gần 42% lượng giao dịch.

Lượng giao dịch chuyển nhượng bất động sản trong quý 2/2024 dự báo tiếp tục tăng ở cả phân khúc chung cư và thổ cư.

Theo đơn vị này, Long Biên, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm là 3 quận tập trung lượng giao dịch thổ cư sôi động từ tháng 12/2023 đến tháng 2/2024. Xu hướng giao dịch được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhiệt tại 3 quận này trong quý 2/2024. Phân khúc giá được nhiều khách hàng lựa chọn giao dịch dao động từ 3-7 tỷ đồng.

Từ năm 2018-2024, số lượng giao dịch thổ cư tại Long Biên luôn nằm trong top đầu các quận tại Hà Nội. Nguyên nhân là do hạ tầng hoàn thiện, tiện ích sống đa dạng và vị trí thuận tiện khi di chuyển vào nội thành, đầy đủ những lý do để thị trường thổ cư Long Biên bứt phá mạnh mẽ. 

TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng trước đây nhà đất có diện tích hẹp, nhất là nhà đất trong ngõ hẻm thường là phân khúc được người mua ở thực và đem so sánh với giá chung cư.

Tuy nhiên, giá chung cư tăng đột ngột ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp thời gian qua đã thúc đẩy một nhóm khách hàng chuyển hướng sang nhà đất. Chính vì vậy nhà đất đã bị môi giới đẩy giá, nâng giá để trục lợi.

“Để không bị rơi vào bẫy của các môi giới, các nhà đầu tư, người mua đất có nhu cầu ở thật cần tìm hiểu kỹ đất khu vực được đầu tư, thậm chí có thể tìm hiểu, tìm đến người chủ có đất thực sự để giao dịch, tránh bị hớ”, ông Đính phân tích.

Xem thêm: 'Luật Đất đai sửa đổi khiến các cơ hội đầu tư bất động sản rõ ràng, khả thi hơn'

Theo VTCNews
Cùng chuyên mục
Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

18/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội ở Khu công nghiệp Yên Mỹ 2 có tổng vốn đầu tư hơn 4.960 tỷ đồng, phục vụ dân số khoảng 11.500 người.

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

18/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội Hòa Phước quy mô hơn 2.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư.

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

17/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn hai thập kỷ phát triển, bất động sản Việt Nam đã hình thành nhiều doanh nghiệp quy mô lớn, song phần lớn vẫn dừng lại ở mô hình phát triển và bán sản phẩm. Trong bối cảnh thị trường bước vào giai đoạn đòi hỏi tính bền vững cao hơn, Đất Xanh lựa chọn tái cấu trúc theo hướng trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu, với mục tiêu chuyển từ tăng trưởng theo chu kỳ sang tạo lập giá trị dài hạn.

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

17/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thuế Quảng Ninh liên tục nêu tên công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại M.K.L do nợ số tiền thuế lớn, hơn 70 tỷ.

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với  hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

17/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Đà Nẵng Times Square với 4 tòa tháp cao nhất đến 50 tầng đang được đẩy nhanh thi công, dự kiến cung cấp hàng nghìn căn hộ ra thị trường.

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

17/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch, tỉnh Phú Thọ sẽ chuyển đổi gần 600ha đất rừng để triển khai 3 dự án khu đô thị và nghỉ dưỡng. Riêng hai dự án khu đô thị sinh thái có tổng mức đầu tư hơn 8.300 tỷ đồng

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

16/04/26 19:06 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Đất Xanh, HĐQT đơn vị này vừa bầu ban lãnh đạo mới do ông Bùi Ngọc Đức- Tổng Giám đốc lên làm Chủ tịch thay cho ông Lương Ngọc Huy.

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

16/04/26 17:27 (GMT+7)

(VNF) - Tại Nam Nha Trang, tháp căn hộ Onsen 3 (Charmora City) đang xác lập chuẩn mực sống mới. Bằng việc tích hợp hệ sinh thái khoáng nóng vào không gian an cư, dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu sống hiện đại mà còn trở thành "khối tài sản truyền đời vô giá", kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh ven sông cùng những liệu pháp trị liệu tự nhiên.

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

16/04/26 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ lấp đầy ổn định và tốc độ tăng trưởng cư dân 5% mỗi năm, khu Đông TP. HCM đang trở thành “thế cực” mới thu hút dòng vốn đầu tư và nhân lực chất lượng cao.

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

16/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cao và thanh khoản suy yếu đang buộc doanh nghiệp bất động sản chuyển từ cạnh tranh bằng giá sang thiết kế các gói tài chính linh hoạt như trả góp, giãn dòng tiền hay cố định lãi suất dài hạn nhằm kích cầu người mua.

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

16/04/26 12:52 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 tại TP. HCM. Đại hội năm nay được xem là bước chuyển sang chu kỳ tăng trưởng mới sau giai đoạn tái cấu trúc toàn diện của công ty này.

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

16/04/26 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều cư dân chung cư HH Linh Đàm không đồng tình với hai phương án được đưa ra: trả lại căn hộ để nhận lại tiền, hoặc đổi sang căn hộ tương đương tại Khu đô thị Thanh Hà.

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

16/04/26 10:19 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất cao đang kéo thanh khoản bất động sản đi xuống, đồng thời thúc đẩy quá trình phân hóa rõ nét trên toàn thị trường.

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

16/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, UBND TP. Hải Phòng ban hành quyết định giao đất (đợt 1) để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư mới Lương Xá, huyện Cẩm Giàng (cũ).

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

15/04/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo TP. HCM vừa ban hành quyết định cho phép khai thác phù hợp với loại hình căn hộ và công năng sử dụng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

15/04/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội Hòa Phước do Công ty Cổ phần Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 1.326 căn hộ nhà ở xã hội.

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

15/04/26 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Từ mức lãi hơn 580 tỷ đồng năm 2024, VinaLiving Holdings bất ngờ báo lỗ 165 tỷ đồng trong năm 2025, phản ánh áp lực ngày càng lớn của thị trường bất động sản.

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

15/04/26 10:47 (GMT+7)

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội đang có dấu hiệu giảm so với trước đó, mức giảm 15-30%.

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

15/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Tập đoàn bất động sản Thắng Lợi là một trong 108 doanh nghiệp nằm trong diện kiểm tra của Cục Thuế năm 2026. Doanh nghiệp này gây chú ý khi đang đầu tư làm dự án KĐT The Win City hơn 9.200 tỷ đồng.

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

15/04/26 09:49 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã đi vào hoạt động từ năm 2015, tổ hợp HH Linh Đàm với khoảng 10.000 căn hộ vẫn chưa thể cấp sổ đỏ, nguyên nhân xuất phát từ các vi phạm nghiêm trọng trong quá trình triển khai dự án.

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

15/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Novaland xác định trọng tâm là ổn định dòng tiền thông qua đẩy mạnh bàn giao với sản lượng dự kiến bàn giao là hơn 2.600 sản phẩm trong năm 2026.

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

15/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản thị trường căn hộ thứ cấp suy giảm cùng áp lực chi phí vốn gia tăng đang khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải giảm giá bán 5% - 10% để “thoát hàng”.

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

14/04/26 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì dịch chuyển liên tục để tìm kiếm sự mới mẻ, cư dân khao khát một hệ sinh thái đa chiều, nơi mọi chức năng từ làm việc, vui chơi đến giải trí đều được tích hợp hoàn hảo trong cùng một tọa độ đô thị tiện nghi.

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

14/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Khi các tiêu chí lựa chọn nơi sống ngày càng thay đổi, bất động sản cao cấp không còn được nhìn nhận đơn thuần như một tài sản tích lũy, mà trở thành một môi trường sống gắn bó lâu dài. Trong bối cảnh đó, những yếu tố hữu hình như vị trí hay tiện ích không còn là thước đo duy nhất. Thay vào đó, chất lượng trải nghiệm sống đang dần trở thành tiêu chí tham chiếu mới cho phân khúc này.

Tin khác
Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

Đất nền: Sau 4 năm, cắt lỗ không ai mua

(VNF) - Sau cơn sốt 2020-2022, đất nền vùng ven TP.HCM rơi vào trạng thái đóng băng kéo dài, nhiều nhà đầu tư rao bán cắt lỗ suốt 4 năm vẫn không có giao dịch.

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tiến độ xây dựng 9.000 căn nhà ở xã hội tại Hưng Yên của Hòa Phát

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Tìm hiểu DN bỏ vốn 2.000 tỷ đồng xây 1.300 căn nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

Đất Xanh sẽ trở thành tập đoàn đầu tư, quản lý tài sản, phát triển BĐS toàn cầu

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

M.K.L chưa đóng thuế hơn 70 tỷ đồng, Quảng Ninh nêu tên nhắc nợ

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với  hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Toàn cảnh 4 tòa tháp cao 50 tầng với hàng nghìn căn hộ bên biển Đà Nẵng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

Phú Thọ muốn chuyển gần 600ha rừng làm khu đô thị và nghỉ dưỡng

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

Tập đoàn Đất Xanh bầu ban lãnh đạo cấp cao ngay trước ĐHCĐ

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

Charmora City và xu hướng bất động sản gắn với wellness

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

Khu Đông TP. HCM đang trở thành ‘thủ phủ’ của giới tri thức quốc tế

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

Muôn chiêu bán bất động sản thời lãi suất cao

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

ĐHĐCĐ Phát Đạt: Chốt mục tiêu lãi sau thuế 868 tỷ, triển khai 6 dự án

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

10 năm không sổ hồng, cư dân HH Linh Đàm phải lựa chọn: Đổi nhà hay trả nhà đều thấy thiệt

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

Thị trường bất động sản phân hóa mạnh dưới áp lực lãi suất

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

Phúc Thành đầu tư khu dân cư hơn 220 tỷ đồng ở Hải Phòng

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

TP. HCM: Căn hộ chung cư được cho thuê lưu trú ngắn hạn

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

Đà Nẵng sắp có thêm dự án NƠXH hơn 2.000 tỷ đồng

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

Công ty bất động sản của VinaCapital lỗ 165 tỷ đồng, đảo chiều sau năm lãi lớn

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

Giá nhà cho thuê tại Hà Nội hạ nhiệt

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

Vào diện kiểm tra thuế, Bất động sản Thắng Lợi Group đang kinh doanh ra sao?

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

10.000 căn hộ HH Linh Đàm chưa có sổ đỏ: Nguyên nhân từ đâu?

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Novaland bàn giao 2.600 căn nhà, tính thu về hơn 22 nghìn tỷ trong năm 2026

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Nhà đầu tư căn hộ điều chỉnh giá để 'thoát hàng'

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Xu hướng 'sống đủ tại một nơi' và sự thay đổi trong trải nghiệm đô thị

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp

Chất lượng trải nghiệm sống: chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp