Tài chính

Công ty bầu Đức được chấp thuận gia hạn nộp báo cáo tài chính

(VNF) - Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết doanh nghiệp này đã nhận được văn bản số 1004/UBCK-GSĐC ký ngày 7/2/2018 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc gia hạn công bố báo cáo tài chính năm 2017 đã kiểm toán của HAGL.

Công ty bầu Đức được chấp thuận gia hạn nộp báo cáo tài chính

2 công ty của bầu Đức là HAGL và HAGL Agrico đều được chấp thuận gia hạn thời gian nộp báo cáo tài chính kiểm toán thêm 10 ngày

Theo đó, UBCKNN chấp thuận cho HAGL được gia hạn thời gian công bố báo cáo tài chính năm 2017 đã kiểm toán trong thời hạn 100 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính, nhưng không quá 10 ngày kể từ ngày tổ chức kiểm toán ký báo cáo kiểm toán, theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 8 Thông tư 155 về hướng dẫn công bố thông tin trên thị trường chứng khoán.

Theo Thông tư 155, doanh nghiệp niêm yết phải công bố báo cáo tài chính kiểm toán trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Như vậy, HAGL được gia hạn công bố báo cáo thêm 10 ngày.

Tương tự, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) cũng nhận được thông báo gia hạn nộp báo cáo tài chính kiểm toán thêm 10 ngày.

Trước đó, Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) đã gửi thông báo đến 2 công ty của bầu Đức, lưu ý về việc chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán.

Phía HoSE cho biết, cơ quan này đã nhắc nhở HAGL và HAGL Agrico chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015 và năm 2016. Đến nay, HAGL và HAGL Agrico đã chậm nộp báo cáo tài chính 2 năm liên tiếp.

Theo quy định tại điểm k khoản 1 Điều 60 Nghị định 58/2012/NĐ-CP: "Chứng khoán bị hủy bỏ niêm yết khi: Tổ chức niêm yết vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính trong 3 năm liên tiếp", HoSE lưu ý HAGL và HAGL Agrico thực hiện tốt việc công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 để tránh rơi vào điều kiện hủy niêm yết bắt buộc theo quy định trên.

Ngay sau những diễn biến trên, HAGL đã có công văn gửi UBCKNN và HoSE về dự kiến thời gian hoàn thành và công bố báo cáo tài chính năm 2017 được kiểm toán.

Phía HAGL cho biết, công ty này đang tích cực phối hợp với Công ty kiểm toán Ernst & Young Việt Nam và dự kiến có thể hoàn thành và công bố thông tin Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 theo đúng thời hạn quy định.

Mặc dù vậy, thị trường đã có những phản ứng tiêu cực sau thông tin 2 công ty của bầu Đức đứng trước nguy cơ hủy niêm yết khi cổ phiếu HAG của HAGL giảm sàn 6,9% trong ngày 8/2, xuống còn 6.620 đồng/cổ phiếu. Hiện cổ phiếu HAG đang được giao dịch ở mức giá 6.350 đồng/cổ phiếu.

Tương tự, cổ phiếu HNG của HAGL Agrico cũng giảm sàn 6,9% trong ngày 8/2, xuống còn 6.700 đồng/cổ phiếu và hiện đang được giao dịch ở mức giá 6.370 đồng/cổ phiếu.

Tin mới lên