Tài chính

Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An bị phạt 600 triệu đồng

(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại khí Nghệ An với số tiền 600 triệu đồng.

Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An bị phạt 600 triệu đồng

Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An bị phạt 600 triệu đồng.

Theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An đã có hành vi vi phạm hành chính chiếm đất phi nông nghiệp tại khu vực đô thị trong trường hợp diện tích từ 0,5ha đến dưới 1ha.

Cụ thể, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An đã sử dụng 8.313,3 m2 đất trên thực địa tại xã Hưng Lộc, thành phố Vinh để xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án gồm: đường giao thông, vỉa hè, mương thoát nước khi chưa hoàn thành các thủ tục giao đất theo quy định pháp luật.

UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành quyết định giao đất cho công ty nhưng công ty này chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất theo quy định.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định xử phạt là phạt tiền 600 triệu đồng đồng thời buộc công ty thực hiện tiếp thủ tục giao đất theo quy định để khắc phục hậu quả.

Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An phải chấp hành quyết định này trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, nếu không thực hiện sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại dầu khí Nghệ An là đơn vị được thành lập theo chủ trương hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An, với chức năng nhiệm vụ chính là thực hiện đầu tư và xây dựng một số dự án của ngành dầu khí tại địa bàn tỉnh Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ.

Xem thêm: Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ lùi thời hạn xử phạt xe khách, xe đầu kéo chưa lắp camera

Tin mới lên