Bất động sản

Công ty nước sạch Sông Đà xin lỗi người dân, hứa miễn phí 1 tháng tiền nước

(VNF) - Liên quan đến sự cố tràn dầu thải vào nguồn nước sản xuất của nhà máy nước Sông Đà, ngày 25/10, Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) chính thức phát đi thông cáo về việc hoàn tất khắc phục sự cố đảm bảo đủ điều kiện cung cấp nước sạch trở lại cho người dân.

Công ty nước sạch Sông Đà xin lỗi người dân, hứa miễn phí 1 tháng tiền nước

Công ty nước sạch Sông Đà chính thức xin lỗi người dân

Theo đó, Viwasupco gửi lời xin lỗi đến toàn bộ người dân, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố.

“Là một doanh nghiệp, chúng tôi ý thức sự lo lắng của khách hàng và sự hoang mang của người dân chính là tổn thất lớn nhất và để người dân thấy được ý thức và trách nhiệm, Viwasupco xin được cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố (tương đương 1 tháng tiền nước)”, thông báo này nêu.

Đồng thời, Viwasupco cam kết sẽ có các phương án ứng phó cho tất cả tình huống khẩn cấp, căn cứ trên các phương án đó để lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị và tuyển dụng đào tạo nhân sự, nhằm bảo đảm cung cấp nước ổn định cho người dân với chất lượng nước đáp ứng quy chuẩn do Bộ Y tế ban hành.

Về chất lượng nước, căn cứ trên các mẫu xét nghiệm nước các ngày 14/10, 16/10 và 18/10 do Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường và các mẫu xét nghiệm nội kiểm ngày 16/10 của Quatest, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thuộc Sở Y tế Hà Nội đã công bố nguồn nước Sông Đà đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn chất lượng QCVN01:2009/BYT do Bộ Y tế ban hành, an toàn để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống.

Thông cáo vừa phát đi của Viwasupco.

Sau khi đánh giá đúng mức sự cố, Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà đã huy động công nhân công ty, công nhân thuê ngoài và thuê Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) tổ chức vớt váng, sử dụng phao, gối hút dầu chuyên dụng để hút dầu trên khu vực đầu nguồn, đổ than hoạt tính hơn 3km kênh dẫn vào hồ chứa, nạo vét toàn bộ lớp đất đá dính dầu và bùn ao trên toàn bộ khu vực nhiễm dầu, kể cả bùn ao của các hộ dân lân cận.

Bên cạnh đó, công ty đã súc xả toàn bộ tuyến ống truyền tải, bể chứa trung gian, bể chứa tại trạm điều tiết, tiến hành thay mới toàn bộ cát lọc tại vị trí các bể lọc và phối hợp với các đơn vị phân phối nước để thực hiện súc xả tuyến ống và bể chứa của khách hàng.

Viwasupco xin lỗi toàn bộ người dân khi để xảy ra nguyên nhân đáng tiếc do công ty chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với tình huống khẩn cấp do con người cố tình gây ra sự cố từ hành vi đổ một lượng thải lớn dầu thải vào nguồn nước, dẫn đến lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt và gây tâm lý hoang mang cho người dân.

Tin mới lên