Bất động sản

Cuộc chơi địa ốc mới ở Cần Giuộc – Long An

(VNF) – Nằm ở tây nam TP. HCM, Cần Giuộc (Long An) được nhìn nhận là thị trường tiềm năng về cơ hội đầu tư bất động sản.

Cuộc chơi địa ốc mới ở Cần Giuộc – Long An

Cuộc chơi địa ốc mới ở Cần Giuộc – Long An

Thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022 đang gặp không ít khó khăn về nguồn vốn và thanh khoản. Tuy nhiên, cơ hội vẫn xuất hiện tại các vùng giàu động lực kinh tế, đang trong thời kỳ đẩy mạnh đầu tư và đặc biệt là chưa bị các đợt sóng giá “đánh” lên quá cao trong quá khứ. Xét các chỉ tiêu này, Cần Giuộc (Long An) trở thành địa bàn có tiềm năng.

Nằm trong vùng phát triển kinh tế năng động tại cửa ngõ tây nam TP. HCM, Cần Giuộc hưởng lợi thế kết nối hạ tầng giao thông, tiếp giáp với các huyện của TP. HCM như Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ và cách trung tâm TP. HCM chỉ 30 phút di chuyển.

Với định hướng xây dựng Cần Giuộc trở thành thành phố cảng - đô thị loại III vào năm 2025, vừa qua UBND tỉnh Long An đã thống nhất chủ trương để UBND huyện Cần Giuộc thực hiện các công việc triển khai phục vụ mục tiêu trên. Theo đó, Cần Giuộc được quy hoạch là đô thị quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vai trò hỗ trợ, giảm áp lực gia tăng dân số tại TP. HCM. Đây được xem là đô thị động lực để phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực phía đông và toàn tỉnh Long An, đồng thời là trung tâm công nghiệp, đô thị, thương mại dịch vụ, nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp kỹ thuật cao của tỉnh.

Hiện nay, Long An đang tập trung chuẩn bị triển khai 7 dự án giao thông trọng điểm kết nối TP. HCM với tổng nguồn vốn ước khoảng 24.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Trong đó, nguồn vốn bố trí vào nâng cấp Quốc lộ 50 (Bình Chánh – Cần Giuộc) gần 1.500 tỷ đồng; đường Long Hậu (Nhà Bè) – ĐT826E (Cần Giuộc) 5.100 tỷ đồng; đường Lê Văn Lương (Nhà Bè) – ĐT826C (Cần Giuộc) 1.000 tỷ đồng và dự án đầu tư xây dựng tuyến song hành Quốc lộ 50 (Bình Chánh) – đường trục động lực (Cần Giuộc) hơn 4.300 tỷ đồng…

Đây đều là những công trình giao thông quan trọng, không chỉ tạo sự kết nối đồng bộ giữa các địa phương trong Vùng kinh tế trọng điểm đến cảng quốc tế Long An mà còn hình thành hệ thống giao thông hiện đại, kết nối giữa Long An với TP. HCM và các tỉnh miền Tây. Nhờ giao thông thuận tiện, Cần Giuộc được xem là mảnh đất lý tưởng cho việc giãn dân đến các đô thị vệ tinh, từ đó mở ra thêm nhiều cơ hội cho thị trường bất động sản phát triển.

Trên thực tế, Cần Giuộc đang dần hình thành những đô thị mới hiện đại, miền đất lành cho nhu cầu an cư và đầu tư. Đầu tháng 11 vừa qua, thị trường này đã đón nhận thêm một đơn vị phát triển mới với dự án quy mô lớn: Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh VP (VPCORP) trong vai trò đầu tư - quản lý - phát triển và dự án Lumina Grand Square. Dự án có quy mô 14,7ha, được phát triển để trở thành khu phức hợp sầm uất, hiện đại với những tiện ích độc đáo như: công viên ánh sáng, quảng trường trung tâm, khu nhạc nước, khu check in biểu tượng mới, dòng chảy thịnh vượng, club house…

Ông Nguyễn Nam Hiền - Chủ tịch VPCORP, cho biết pháp lý dự án đã đã được thực hiện đúng theo quy trình, được sự chấp thuận triển khai giai đoạn 1. “Trong lúc thị trường đang có sự thanh lọc mạnh mẽ và hạn chế về nguồn cung, chúng tôi kỳ vọng nhiều khách hàng sẽ được tiếp cận với nguồn sản phẩm tốt tại khu vực tây nam TP. HCM”, ông nói.

Tin mới lên