Nhân vật

Cựu MC ‘Ai là triệu phú’ Lại Văn Sâm chính thức tham gia Facebook

(VNF) - Nhà báo Lại Văn Sâm – cựu MC chương trình Ai là triệu phú đã chính thức tham gia mạng xã hội Facebook từ cuối tháng 9.

Cựu MC ‘Ai là triệu phú’ Lại Văn Sâm chính thức tham gia Facebook

Cựu MC "Ai là triệu phú" Lại Văn Sâm

Mới đây, nhà báo Lại Bắc Hải Đăng đã chia sẻ đường link trang Facebook cá nhân của cha mình là nhà báo Lại Văn Sâm.

“Sau rất nhiều lần phải lên tiếng không dùng Facebook, anh ý đã phải chấp nhận lập Facebook chính chủ, có tick xanh tử tế, để hỗ trợ Facebook loại bỏ các trang fake (giả mạo)”, anh Lại Bắc Hải Đăng chia sẻ.

Facebook chính thức của nhà báo Lại Văn Sâm

Trước đó, nhiều tài khoản đã được thành lập trên Facebook lấy tên nhà báo Lại Văn Sâm và đăng tải các bài viết cũng như hình ảnh của ông. Nhà báo Lại Văn Sâm đã phải lên tiếng giải thích về việc này nhiều lần. 

Nhà báo Lại Văn Sâm sinh ngày 10/6/1957 tại thị xã Phú Thọ. Ông từng có thời gian học tập tại Liên Xô cũ trước khi làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam (VTV).

Được biết, nhà báo Lại Văn Sâm chính thức làm việc tại VTV từ tháng 6/1988, với vai trò tường thuật trực tiếp các trận đấu của Thế vận hội Mùa hè 1988 tại Seoul. Đó cũng là năm đầu tiên VTV tường thuật trực tiếp một sự kiện thể thao của thế giới. Khi ấy, việc tiếp cận thông tin về các đội bóng đá để tường thuật còn rất khó khăn, hầu như bình luận viên không có thông tin gì trước trận đấu về những đội tham gia.

Năm 1989, ông ngưng việc bình luận thể thao để chuyên làm các chương trình VKT và theo đuổi công việc này đến năm 1995.

Đến năm 1996, công chúng biết nhiều đến nhà báo Lại Văn Sâm qua vai trò là người dẫn chương trình cho các trò chơi truyền hình của VTV3 như: SV 96, SV 2000, Trò chơi thi đấu liên tỉnh, Đấu trí, Đấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ... và hiện tại là trò chơi Ai là triệu phú, chương trình Không giới hạn - Sasuke Việt Nam.

Ngày 1/7/2017, nhà báo Lại Văn Sâm chính thức nghỉ hưu tại VTV nhưng vẫn dẫn chương trình Ai là triệu phú và Mặt trời bé con của VTV3 cho đến hết năm 2017.

Sau khi nghỉ hưu, ông được mời làm MC của chương trình Quý ông đại chiến và Vietnam IQ hiện đang phát sóng trên VTV3.

Tin mới lên