Cựu Tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải tái 'khởi nghiệp' với Bảo Lộc Silk
Thúy Ngân -
02/11/2017 21:09 (GMT+7)
(VNF) – Sau 8 tháng kể từ ngày được trả tự do, ông Lý Xuân Hải - cựu Tổng giám đốc của Ngân hàng Á Châu (ACB), hiện đang giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Bảo Lộc Silk.
Ông Lý Xuân Hải trở thành Chủ tịch HĐQT Bảo Lộc Silk.
Theo tìm hiểu của VietnamFinance, ông Lý Xuân Hảilà một trong 2 người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần tơ lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng (Bảo Lộc Silk) với chức danh Chủ tịch HĐQT. Bên cạnh đó, ông Bùi Văn Huyên, Tổng giám đốc của Bảo Lộc Silk là người đại diện hợp pháp thứ 2.
Tính đến ngày 25/06/2017, ông Lý Xuân Hải nắm giữ 90.000 cổ phiếu của Bảo Lộc Silk, tương đương 900 triệu đồng. Được biết, khoản đầu tư này đã được ông Hải đầu tư vào Bảo Lộc Silk khá lâu nhưng đến tháng 6 ông mới chính thức đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty này.
Trước đó,cựu Tổng giám đốc ACB, người từng bị tuyên án 8 năm tù trong "đại án bầu Kiên", đã ra tù vào tháng 3/2017. Tính ra, ông Lý Xuân Hải ngồi tù khoảng hơn 4 năm, bao gồm cả hơn 2 năm tạm giam từ ngày 23/8/2012 đến ngày tuyên án 15/12/2014.
Bảo Lộc Silk được thành lập và đi vào hoạt động năm 1994, tiền thân là Công ty Dệt may lụa tơ tằm 2/9 (Sesigatex), là công ty hàng đầu trong nước chuyên dệt may các mặt hàng thời trang vải lụa tơ tằm cao cấp với thương hiệu "Lụa Bảo Lộc" hay "Bảo Lộc Silk".
Từ khi thành lập, Bảo Lộc Silk có vốn điều lệ ban đầu là 4,5 tỷ đồng với các cổ đông góp vốn chính gồm Công ty Cổ phần Tơ tằm Á Châu (chiếm 46,42% vốn); Công ty Dâu tằm tơ Việt Nam (8,18%); bà Bùi Kim Dung (19,62%) và ông Trần Đức Phú (25,58%)
Các sản phẩm lụa tơ tằm của Bảo Lộc Silk được sản xuất trên dây chuyền thiết bị công nghệ đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc với các sản phẩm độc đáo như: tơ xe, vải mộc, khăn choàng, caravat, vải lụa màu các loại với hơn 20 mặt hàng lụa.
Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông từng tốt nghiệp bộ môn vật lý lý thuyết Khoa vật lý, Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Belarussia vào năm 1989.
Năm 1993, ông bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Vật lý và Toán học. Từ năm 1993 đến 1995, ông làm việc tại Công ty Trimex - Moscow.
Từ năm 1996 đến 2002, ông Hải đảm nhận các vị trí Phó giám đốc ACB chi nhánh Hải Phòng; năm 2002 đến năm 2005, ông Hải giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán ACB.
Từ năm 2004 đến 2005, ông đảm nhận vai trò Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính sau đó lên làm Tổng giám đốc ACB vào tháng 6/2005. Năm 2008, ông Hải được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc ACB.
(VNF) - Nhấn mạnh không có khoa học công nghệ thì không phát triển được, Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo đánh giá Nghị quyết 57 là động lực để phát triển, đồng thời khai thác được nguồn lực của người dân và doanh nghiệp.
(VNF) - Từ cô bé bán quần áo chợ đêm đến nữ doanh nhân bất động sản triệu đô, Hà Linh "Nghiện Nhà" đã câu chuyện đầu tư táo bạo, động lực thúc đẩy cô "xuống tiền" mua mảnh đất 13 tỷ đồng khi trong tay có 3 tỷ đồng.
(VNF) - Ông Hồ Anh Minh (con trai Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh) được bổ nhiệm làm tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của 'ông lớn' ngành bất động sản Masterise Group.
(VNF) - Cổ phiếu Sunshine Homes (UPCoM: SSH) và Tập đoàn Sunshine (HNX: KSF) tăng trần nhiều phiên liên tiếp giúp ông Đỗ Anh Tuấn gia nhập nhóm tỷ phú USD tại Việt Nam, tổng tài sản tăng hơn 12.000 tỷ đồng vượt hơn 37.000 tỷ đồng.
(VNF) - Ông Mark Carney, người sắp trở thành thủ tướng mới của Canada, từng hai lần giữ chức thống đốc ngân hàng trung ương và chuyên gia giải quyết khủng hoảng. Vị lãnh đạo mới của Canada chuẩn bị phải đối mặt với thách thức lớn nhất của mình: đưa Canada vượt qua chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(VNF) - Quang Linh Vlogs đổi đời nhờ làm Youtube. Nổi tiếng từ YouTube song Quang Linh khẳng định làm vlog không phải là công việc chính khi đầu tư sản xuất nông nghiệp, mua 14ha đất hoang để cải tạo làm trang trại ở Angola. Ngoài ra, Quang Linh còn sở hữu cho mình một số shop thời trang trên sàn thương mại điện tử và một cửa hàng bán cơm niêu tại TP. HCM.
(VNF) - The Eras Tour của nữ ca sĩ Taylor Swift đã phá kỷ lục khi trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Mặc dù kiếm bộn nhờ thành tựu này, Taylor Swift vẫn không phải là nhạc sĩ giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.
(VNF) - Không chỉ thăng hoa với thể thao, Văn Toàn còn xây dựng được một sự nghiệp vững chắc trong các hoạt động kinh doanh và đầu tư, trở thành hình mẫu cho các cầu thủ trẻ.
(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp, Văn phòng Chính phủ giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) vừa công bố thông tin về việc đã nhận đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Nguyễn Văn Tuấn (nhiệm kỳ 2021-2026).
(VNF) - Hòa Minzy không chỉ là một ca sĩ tài năng với giọng hát nội lực mà còn là một nghệ sĩ thành công trên nhiều lĩnh vực. Ở tuổi 30, cô sở hữu một khối tài sản đáng kể, từ bất động sản, xe sang, thu nhập từ âm nhạc, kinh doanh cho đến các hợp đồng quảng cáo, sở hữu thương hiệu thời trang riêng.
(VNF) - Ông Đào Hữu Duy Anh, con trai Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền, rời vị trí Tổng giám đốc để đảm nhiệm chức Phó chủ tịch công ty này từ ngày 3/3.
(VNF) - Nếu như ngày 14/2 vừa qua, tỷ phú Elon Musk vừa dính vào tin đồn có đứa con thứ 13 với bà Ashley St. Clair, một nhân vật có sức ảnh hưởng trên nền tảng X, thì mới đây, ông Musk lại tiếp tục khẳng định sự xuất hiện của đứa con trai mới có tên là Seldon Lycurgus.
(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được điều động giữ chức Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.
(VNF) - Bộ Chính trị tổ chức trao quyết định về việc điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Duy Lâm - Thứ trưởng Bộ GTVT tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đảm nhận chức vụ Bí thư Tỉnh ủy.
(VNF) - Samsung Việt Nam vừa công bố bổ nhiệm ông Na Ki Hong làm Tổng giám đốc mới. Trước khi đến Việt Nam, ông Na đã làm việc tại nhiều thị trường quốc tế, đặc biệt tại các chi nhánh của Samsung tại Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác.
(VNF) - Livestream bán hàng gần đây đã trở thành một trong những nghề hot nhất tại Việt Nam. Nhiều TikToker nổi tiếng không chỉ thành công trên mạng xã hội mà còn gây dựng công ty riêng, biến niềm đam mê livestream thành nghề nghiệp chính và gặt hái thành công vang dội.
(VNF) - Ủy ban Phát triển Công nghiệp Bán dẫn Việt Nam bổ nhiệm ông Trương Gia Bảo làm Phó chủ tịch với vai trò thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn trong nước.
(VNF) - Phạm Thoại, nhân vật nổi bật trong lĩnh vực livestream bán hàng tại Việt Nam, đã thu hút sự chú ý khi một trong các phiên livestream của anh ghi nhận doanh thu lên tới 2 triệu USD chỉ trong một đêm, tương đương khoảng 50 tỷ đồng.
(VNF) - Nhấn mạnh không có khoa học công nghệ thì không phát triển được, Anh hùng Lao động Trần Mạnh Báo đánh giá Nghị quyết 57 là động lực để phát triển, đồng thời khai thác được nguồn lực của người dân và doanh nghiệp.